Posted on✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Sáng 8/7, tại bản Nà Bó 2, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khi Nguyễn Văn Bình (trú tại tiểu khu 11, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu) đã ra tay sát hại chị Hà Thị H. (SN 1993) rồi châm lửa đốt nhà khiến chị này tử vong và 3 người khác bị thương hiện đang điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.
Chiều 9/7, ông Vì Văn Trực, Trưởng Công an xã Mường Sang – cho biết, đến thời điểm này, đã có thêm nạn nhân thứ 2 tử vong là cháu Hà Thị Giang (SN 2017).
Cháu Giang là con chung của chị H. và đối tượng Nguyễn Văn Bình. Tuy cháu Giang đã được chuyển về Viện Bỏng Quốc gia (Bệnh viện Quân y 103) cấp cứu, song không qua khỏi vì bị bỏng nặng.
Sau khi đổ xăng châm lửa đốt nhà chị H. Bình cũng bị thương nặng và đang được điều trị tại Viện bỏng Quốc gia Hà Nội.
Dưới góc độ pháp lý của vụ việc trao đổi với PV, Luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết: Hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Bình đã xâm phạm đến tính mạng và tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ.
Lực lượng chức năng điều tra, làm rõ vụ án.
Không những vậy, hành vi của Bình còn xâm hại đến trẻ em, là đối tượng được pháp luật đặc biệt bảo vệ. Mọi hành vi tước đoạt quyền được sống của người khác trái pháp luật đều bị xử lý nghiêm minh.

Xét hành vi phạm tội của Bình đã chuẩn bị hung khí nguy hiểm gồm con dao và 30 lít xăng là chất dẫn cháy rất nguy hiểm mang sang nhà tìm gặp chị H. để giải quyết mâu thuẫn là hành vi có chủ ý tước đoạt tính mạng người khác.
Không chỉ thế, hắn ta còn biết trong nhà chị H. còn có nhiều người sinh sống, trong đó có trẻ con.
“Pháp luật buộc mọi người phải nhận thức khi sử dụng xăng là chất dẫn cháy đổ lên cơ thể con người sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.
Hành vi phạm tội của Bình đã cấu thành tội “Giết người”. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm a, b, n Khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự. Đối với 3 người bị thương tích nặng do bị bỏng thì nghi phạm vẫn phải chịu trách nhiệm về tội Giết người trong trường hợp phạm tội chưa đạt theo Điều 15 Bộ luật hình sự…”, Luật sư Thơm nhận định.

Cháu trai bị tố đánh bà ngoại gãy 5 xương sườn, bầm tím mặt
Theo Luật sư Thơm đối với hành vi đổ xăng đốt nhà chị H. của Bình còn làm thiệt hại đến tài sản của gia đình chị này.
Nếu kết quả định giá tài sản thiệt hại từ 2 triệu đồng trở lên thì Bình còn phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Hủy hoại tài sản theo quy định tại Điều 178 BLHS 2015.
“Hậu quả của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng với 1 người chết và nhiều người bị thương, trong đó có trẻ em đã gây tang thương mất mát cho gia đình người bị hại, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Nếu Bình có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất đến tử hình cho cả 2 tội danh…”, Luật sư Thơm cho hay.
Trước đó, vào khoảng 6h ngày 8/7, Bình đi xe taxi đến nhà chị Hà Thị H. Tại đây, hai bên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://thovn.net/category/bat-dong-san

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *