Posted on✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Ở một nơi có những phụ nữ dành cả cuộc đời để ‘học cách làm mẹ’ của người đứa trẻ nhiễm HIV. Còn những đứa trẻ nhiễm HIV thì luôn cố gắng sống đấu tranh với bệnh tật để tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp.
Để hiểu rõ hơn về cuộc sống của những đứa trẻ nhiễm HIV mồ côi và bị bỏ rơi tại Phòng Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội, chúng tôi xin gửi tới quý độc giả tuyến bài: Chuyện chưa kể ở ngôi nhà nuôi dạy trẻ nhiễm HIV.
Bài 1: Những ‘thiên thần’ nhiễm HIV dũng cảm khiến người lớn cũng phải nể
Những đứa trẻ “thiên thần”
Phòng Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội (Sở Lao động- Thương binh và Xã hội) là nơi khá đặc biệt nơi tiếp nhận trẻ bị nhiễm HIV .

Ở đây không có sự xô bồ, tối tăm khi người ta nhắc tới căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS thay vào đó là những tiếng cười trong veo của trẻ thơ. Sự vui vẻ, an lạc của những đứa trẻ “thiên thần” ở nơi đây khiến cho chúng tôi cảm thấy có thêm nhựa sống để cố gắng phấn đấu hơn.
Phía sau những ánh mắt biết cười của những đứa trẻ nhiễm HIV là những câu chuyện của tình yêu thương, đùm bọc. Các con là những đứa trẻ không may sinh ra đã mang trong mình căn bệnh thế kỷ. Có con bị bỏ lại ngay trước cổng cơ sở, con thì bị bỏ ở bãi tha ma, con thì được cơ sở đưa về, có con thì ông bà già yếu gửi vào cơ sở để chăm sóc…
Đã có 13 năm gắn bó với những đứa trẻ nhiễm HIV chị Đỗ Thị Nhung, Phó phòng Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội (Sở Lao động- Thương binh và Xã hội), chị luôn coi những đứa trẻ ở đây là những “thiên thần” gọi bằng con và xưng mẹ.
Chị Nhung hạnh phúc khi được chăm sóc những đứa trẻ nhiễm HIV.
Chị Nhung cho biết, những đứa trẻ tại đây rất ngoan và lễ phép. Các con có thể không được đầy đủ như bạn bè cùng trang lứa. Nhưng bù lại các con luôn nhân được tình yêu thương vô điều kiện của các mẹ trong phòng .
Theo chị Nhung tình yêu thương của chị dù lớn đến đâu cũng không thể bù đắp được những thiếu thốn, mất mát của các con. Những đứa trẻ ở đây thường là những đứa trẻ 3 trong 1: mồ côi, bị bỏ rơi, nhiễm HIV.
Thuốc có thể giúp các con kiểm soát được bệnh, nhưng những đứa trẻ ở đây còn cần cả tình yêu thương. Tình yêu thương là thứ phải được xây dựng và bồi đắp không có phương thuốc nào có thể thay thế được.
Nhớ về những lần đầu tiên gặp những đứa trẻ nhiễm HIV khi chưa có thuốc uống, thể trạng của các con yếu, ghẻ nở, ốm đau, tiêu chảy… chị Nhung cũng đã từng e ngại. Nhưng rồi bằng sự hiểu biết, sự thương yêu, đồng cảm chị đã vượt qua để gắn bó với các con.
Chị Nhung cho hay, chăm sóc những đứa trẻ nhiễm HIV nếu không có tình thương thì chắc chắn không thể gắn bó được lâu dài. Từng ngày trôi qua chị Nhung đang học nghề ‘làm mẹ’ đúng nghĩa.
“Chúng tôi không chỉ nuôi các con bằng bản năng và sự yêu thương. Để chăm sóc tốt cho các con chúng tôi cần phải học thêm nghiệp vụ chuyên môn để nuôi con đúng khoa học”, chị Nhung chia sẻ.
Để có thể làm mẹ tốt của các con chị Nhung và c
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *