Posted onGần đây, mọi người trên khắp thế giới đã quen với những cơn bão dữ dội, sóng nhiệt, hạn hán và sóng lạnh – nói tóm lại là tất cả các loại thời tiết dù không điển hình ở khu vực của họ. Nhưng đó vẫn chưa phải là những điều kiện thời tiết bất thường nhất, vẫn còn có một số dị thường tự nhiên kỳ lạ hơn nữa đến mức chúng nổi bật.
Ví dụ, vào ngày 19 tháng 3 năm 2018, cư dân Alabama đã phải chạy trốn để sống sót từ những khối băng khổng lồ rơi xuống từ bầu trời. Đó là trận mưa đá nổi tiếng ở Alabama, gây thiệt hại hàng triệu đô la. Sau cơn mưa đá, có vẻ như nơi này đã bị phá hủy hoàn toàn một cách thê thảm: cửa sổ cửa hàng bị vỡ, kính chắn gió xe hơi bị vỡ, biển quảng cáo bị hỏng và lỗ to đùng trên mái nhà. Điều đó thực sự khủng khiếp … Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu điều gì đó mới mẻ, thì đây là 12 hiện tượng thời tiết khó hiểu nhất trong vài năm qua.

DẤU THỜI GIAN:
Thác Niagara đóng băng sâu 0:29
Cá sấu bị mắc kẹt trong nước 1:21
Đám mây móng ngựa 2:10
Mưa đá phá kỷ lục 2:57
Tuyết rơi trên sa mạc 3:47
Bão 160 ngày 4:30
Tuyết cam 5:15
Cháy rừng gây ra giông bão 6:34
Một cơn lốc xoáy dài 7:10
Đại Tây Dương đóng băng 7:42
Tháng 2 “Sóng nhiệt” 8:03
Tuyết mùa hè ở Newfoundland 8:54

#pnenomenon #anomaly #brightside

TÓM LƯỢC:
– Những giọt nước siêu nhỏ bay trong không khí ngoài thác Niagara, cũng như sương mù, đã hình thành một lớp băng trên đỉnh nước ào ạt.
– Hình ảnh hàng chục con cá sấu đang thò đầu ra khỏi mặt nước, yên lặng và bất động trong băng. Đó chỉ là một cách rất đặc biệt của cá sấu để sống sót trong thời tiết lạnh bất thường.
– Vào tháng 3 năm 2018, những người nhìn lên bầu trời ở Bắc Nevada có thể thấy đám mây hiếm nhất và kỳ lạ nhất từng có – một đám mây hình móng ngựa.
– Vào mùa đông năm 2018, cư dân của sa mạc Sahara, một trong những nơi khô nhất và nóng nhất trên hành tinh này, thức dậy và phát hiện ra một lớp tuyết dày phủ trên cát.
– Trung tâm của cơn bão, lặp đi lặp lại hàng năm, nằm trên hồ Maracaibo, Venezuela và nó cao hơn so với giông bão thông thường mà bạn biết. Hiện tượng tự nhiên này kéo dài tới 160 ngày và tạo ra gần 300 vụ sét đánh mỗi ngày!
– Năm 2018, Đông Âu chứng kiến một sự kiện đẹp nhưng cũng ma quái. Những người đã đi trượt tuyết ở Bulgaria, Romania, Nga, hoặc Ukraine vào cuối tháng 3, đã lướt xuống những sườn dốc có màu quả quýt dưới bầu trời nhuộm đỏ.
– Nó xảy ra vào ngày 11 tháng 5, năm 2018, không xa Amarillo, Texas. Sau đó, ngọn lửa siêu mạnh không chỉ tạo ra một đám mây dày đặc khổng lồ, cao trên không trung. Nhiệt từ nó cũng gây ra một cơn bão dữ dội mà sau đó đổ mưa dữ dội cách đó khoảng 96 km, ở Wheeler County, Texas.
– Hiện tượng tự nhiên đáng sợ bắt đầu không xa Charleston, New Hampshire và đi về phía thị trấn Webster ở Merrimack County. Cơn lốc xoáy phải mất 33 phút để vượt qua quãng đường 60 km và xếp thứ ba trên danh sách các lốc xoáy dài nhất ở New England.
– Trong tuần đầu tiên của tháng 1 năm 2018, thời tiết lạnh bất thường ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã đóng băng Đại Tây Dương ở North Falmouth, Massachusetts!
– Vào ngày 20-21 tháng 2 năm 2018, người dân ở vùng đông bắc Hoa Kỳ đã trải qua một trong những sự kiện thời tiết đặc biệt nhất thời gian gần đây, và đó là … sóng nhiệt!
– Mặc dù đảo Newfoundland, Canada, có lẽ không thể được gọi là nơi ấm nhất trên Trái đất, nhưng trời vẫn không lạnh. Một cơn bão lạnh xuất phát từ bờ biển Newfoundland bao phủ một số khu vực của hòn đảo với một lớp tuyết 5 cm.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

39 Replies to “12 nơi chứng minh Trái Đất thật sự bất thường”

  1. Kiểu channel này cực cực cực cực…. hay luôn ý. Làm về những chủ đề rất thú vị thỉnh thoảng lại còn pha thêm chút hài chứ ko nhạt( đấy là điểm mik thích nhất ở kênh này❤😘😘😘)
    Vs lại channel này thường có nhiều giọng nói chứ ko chỉ một người nói mãi một giọng như vậy sẽ ko gây chán👍😻👌👍👍

  2. Những vụ lớn như này k lẽ k có những video và hình ảnh thật về nó ư? K những v những hiện tượng này rất kì lạ và đáng sợ như v, lại xảy ra gần đây mà dường như mn lại chưa hề biết đến kể từ khi xem đc video này ???

  3. Video dài trên 10p sẽ tăng doanh thu gấp 5 lần đó bác. Bác tính sao như vậy để tăng thu nhập nhé

  4. xl kênh làm video thì len cho hình ảnh thực tế cho ảnh minh hoạ hoạt hình đã ko muốn xem rồi , khác gì xem hoạt hình cổ tích ko

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *