Posted onĐây là căn bệnh liên quan đến đường thở. Triệu chứng thường gặp phải là ho, khò khè, khó thở, nặng ngực tái đi tái lại. Theo báo cáo của Tổ chức hành động vì bệnh nhân hen Toàn Cầu (GINA) năm 2018, ước tính có khoảng 339 triệu người mắc bệnh hen trên toàn cầu. Mỗi ngày có khoảng 1000 người chết vì bệnh hen và số bệnh nhân mắc hen phế quản có xu hướng ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở trẻ em.
Theo một số công trình nghiên cứu, hen trẻ em có tỷ lệ mắc khoảng 4-8%, những năm gần đây hen trẻ em có xu hướng tăng lên, cứ 20 năm tỷ lệ hen trẻ em tăng lên 2-3 lần, có thể nói là con số đáng báo động.
Sáng 11/5, 120 cặp vợ chồng đã đưa con đi khám hen, hô hấp tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM). Tại đây, bác sĩ đã tiết lộ nhiều thông tin hữu ích để các bà mẹ biết cách chăm sóc con cũng như khi thấy những dấu hiệu đặc thù thì đưa con đi khám ngay.

#hoangle #henphequan #hensuyen

Kênh về lĩnh vực Y tế – Đời sống – Xã hội của Hoàng Lê, để kêu gọi giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn và chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống. Cam đoan cung cấp những thông tin chân thực, trách nhiệm cho mọi người.

– Đăng ký và nhận thêm CLIP MỚI tại đây:

– FANPAGE để kết nối với người yêu thiện nguyện, chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn mà bạn biết:

– FACEBOOK của tác giả:

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *