Dịch vụ và những điều cần biết về ngành dịch vụ hiện nay

Ngành dịch vụ là một ngành hot trên thị trường hiện nay, ngành dịch vụ không cần quá nhiều kinh nghiệm, chỉ cần bạn giỏi những kỹ năng có bản như kỹ năng giao tiếp một số kỹ năng phục vụ khác là có thể làm tốt dịch vụ này. Dưới đây là những điều cần biết về ngành dịch vụ bạn cùng Timviec365.com tìm hiểu.

Dịch vụ và những điều cần biết về ngành dịch vụ hiện nay

1. Những điều cần biết về ngành dịch vụ

Dịch vụ được hiểu là công việc phục vụ trực tiếp cho những nhu cầu nhất định của số đông, có sự tổ chức và được trả công theo dịch vụ.

Bản chất của dịch vụ là sự cung ứng để đáp ứng nhu cầu của con người nó bao gồm nhiều lĩnh vực đời sống như du lịch, chăm sóc sức khỏe, thời trang, dịch vụ nhà hàng, dịch vụ ăn uống… và mang lại lợi nhuận cho người cung cấp dịch vụ.

2. Những công việc phổ biến của ngành dịch vụ

2.1. Nhân viên nhà hàng

Dịch vụ nhà hàng là những người trực tiếp phục vụ khách hàng của mình khi đến với nhà hàng, công việc chính của họ là bưng bê đồ ăn, trả lời và hướng dẫn khách những công việc cần thiết, những người nấu ra những món ăn ngon cho nhà hàng, tất cả công việc đó được gọi là dịch vụ nhà hàng.

Nhân viên nhà hàng

2.2. Nhân viên chăm sóc sắc đẹp

Cuộc sống càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp và hưởng thụ của con người càng cao, khi thị trường cần thì xuất hiện cầu để phục vụ nhu cầu của khách hàng, về dịch vụ chăm sóc sắc đẹp rất đa dạng như chăm sóc da, chăm sóc cơ thể, phun môi, nối mi…. đều đang rất được ưa chuộng và có rất nhiều cửa hàng, mở ra để phục vụ nhu cầu đó, tuy nhiên ở ngành dịch vụ này bạn cần phải kiến thức và nâng cao dịch vụ để giữ chân khách hàng.

Đây là công việc không khó tìm thấy khi muốn tìm việc làm tại Trà Vinh cũng như trên các tỉnh thành khác. Bởi nhu cầu nhân lực trong ngành này trong những năm gần đây đang tăng trưởng rất mạnh và cần một đội ngũ ứng viên hùng hậu để đáp ứng thị trường.

2.3. Nhân viên chăm sóc khách hàng

Một công việc gọi điện chăm sóc những khách hàng cũ đã sử dụng dịch vụ bên công ty, hay gọi điện tiếp thị những sản phẩm mới của công ty, tất cả đều được gọi là nhân viên chăm sóc khách hàng, với những vị trí này thì không có quá nhiều yêu cầu cho bạn, chỉ cần bạn có giọng nói truyền cảm, kỹ năng lắng nghe khách hàng, hiểu tâm lý khách hàng là bạn có thể làm tốt công việc này.

 Nhân viên chăm sóc khách hàng

2.4. Nhân viên lái xe taxi

Nhân viên lái xe taxi hay còn gọi là dịch vụ vận tải, với những người này yêu cầu phải có bằng cấp lái, cẩn thận trong khi làm việc và đặc biết là không được uống rượu bia khi tham gia lái xe, để có được nhiều khách hàng sử dụng lại dịch vụ của mình thì người lái xe nên có thái độ tiếp đón khách khi lên xe niềm nở, nhiệt tình tỏ ra mến khách, đó là những yêu cầu đầu tiên của người lái xe taxi.

2.5. Nhân viên y tế

Tình trạng bệnh viện công thường xuyên quá tải, dẫn đến các dịch vụ mang đến cho người sử dụng không được như mong muốn, chính vì vậy mà nhiều khách hàng đã lựa chọn bệnh viện tư nhân để có những dịch vụ tốt nhất, mà nhân viên bệnh viện tư mang lại, để người sử dụng dịch vụ hài lòng và thường xuyên quay lại.

Nhân viên y tế

2.6. Dịch vụ khách sạn

Người làm dịch vụ nhà hàng, khách sạn cần khá nhiều yêu cầu về kỹ năng nghiệp vụ, vì ngành này những người sử dụng dịch vụ là những người có điều kiện, muốn hưởng thụ các dịch vụ về nhà hàng khách sạn nơi họ tìm đến, nếu dịch vụ nhà hàng khách sạn mà không tốt thì chắc chắn sẽ không có lần sau quay lại.

2.7. Dịch vụ tiếp viên hàng không

Nghe đến đây chắc nhiều người sẽ rất ngưỡng mộ công việc này, Để có thể làm được công việc này những người tiếp viên hàng không phải học tập và rèn luyện rất nhiều kỹ năng để có thể làm việc mang đến những chuyến bay thoải mái nhất cho khách hàng, những dịch vụ tốt nhất trên chuyến bay và đặc biệt là an toàn trên mỗi chuyến bay.

2.8. Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Nghe có vẻ hơi vô lý, nhưng với thời buổi hiện nay thì dịch vụ này đang khá là ưa chuộng, khi bạn mang đến những dịch vụ tốt cho thú cưng, chủ nhân của nó sẽ rất hài lòng và sẽ thường xuyên qua ủng hộ cửa hàng của bạn, chính vì vậy mà dịch vụ này cũng đang là một dịch vụ mới, lợi nhuận từ dịch vụ này mang lại cũng đang là con số đáng mơ ước cho những người làm dịch vụ.

 Dịch vụ chăm sóc thú cưng

2.9. Dịch vụ về giáo dục

Phải nói một điều là khi đời sống người dân được tăng lên, việc trao dồi kiến thức cũng là một quan trọng, chính vì vậy mà ngành dịch vụ về giáo dục được ra đời, như các trung tâm dạy tiếng anh, dạy các năng khiếu như đàn hát trung tâm nào có dịch vụ tốt thì sẽ giữ chân được nhiều khách hàng .

3. Yêu cầu của người làm dịch vụ

Yêu cầu đầu tiên của người làm dịch vụ phải nói đến là thái độ làm việc, phục vụ khách hàng của mình, người làm dịch vụ luôn có câu khẩu hiệu khách hàng là thượng đế, đã là thượng đế thì luôn phải niềm nở đón tiếp, thân thiện để được sự ưu ái của thượng đế.

Tùy từng yêu cầu của từng ngành mà người làm dịch vụ sẽ phải trang bị những yêu cầu riêng, và được đào tạo trước khi làm việc, vậy nên nếu bạn yêu thích một công việc nào đó có thể tìm kiếm trên các trang mạng như https://timviec365.com/ để có nhiều lựa chọn về ngành nghề cho bản thân, chúc các bạn may mắn.