Posted onĐợt này ra Hà Nội được anh Hoàng Nam bên Hãy Thách Thức Tôi (Challenge Me) dẫn đi ăn một món hơi bị lạ. Món này thường chỉ có người Hà Nội xưa mới ăn mà cách ăn cũng rất độc đáo nghe. Ngồi ăn xong hai ông Bắc, Nam tranh luận về chuyện người Hà Nội chặt chém người miền Nam trong truyền thuyết nữa. Cùng Chan la cà đi thử xem có gì thú vị không bạn nha.

———————
S T A Y I N T O U CH
Facebook:
Fanpage Page:
Subscribe:
Liên hệ hợp tác: hi.chanlaca@gmail.com
———————
© Bản quyền thuộc về Chanlacà
© Copyright by Chanlacà ☞ Do not Reup

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thovn.net/category/du-lich/

43 Replies to “Miền Bắc, Miền Nam & Câu Chuyện “Chặt Chém” 😭”

 1. Bắc, Trung hay Nam thì cũng đều là người Việt hết cả nhà ha, thực ra ở đâu cũng có người này người kia nên nếu mình là một người du lịch thông thái thì Chan nghĩ chúng ta sẽ biết cách cư xử và chọn lựa cho mình những dịch vụ, hàng quán tốt nhất. Vẫn muốn la cà dọc Việt Nam ăn bằng hết những món / hàng quán không quá nổi tiếng nhưng rất "đặc biệt" kiểu như vầy nè.

 2. tại người bắc nghĩ người miền nam giàu có nên chặt chém thôi.còn người miền nam nghĩ người bắc nghèo khổ nên ko chém nha.

 3. 3 tháng ở hà nội là những ám ảnh, từ tiệm thuốc tây đến những anh taxi, đến quán nhậu. Sợ tới già không dám quay lại hà nội. 3 liều thuốc bao tử mà nó chém hơn 600k, đi ăn cơm nghe giọng tính tiền, ẩm thực thì nghèo nàn. Con người thì thôi khỏi bàn.

 4. lu cho lai mien nam chi gioi sua ra mien bac bon bo may vua thoi con cho ax dit con me may chan la cac

 5. Khi nào đoàn của cô đi hành hương ,sẽ ra bắc chơi luôn, Hoàng Nam có đồng hành với cô được không

 6. Lại chuyện chặt chém, hè năm ngoái về vn chơi (sài gòn), cả nhà e ra ăn khuya ở đầu phố có 3 bát cháo vịt với 2 đĩa thịt vịt mà mất 500k. Mà quán cũng không khang trang sạch sẽ gì cho cam 😭😭😭 mất 500k tức đau cả ruột

 7. Quán mở đc 30 năm , thế khi phỏng vấn bắc ấy thì bắc ấy bảo ăn ở quán đó từ nhỏ , mâu thuẫn vcl

 8. Với người dân ko nên chặt chém nhưng với can bộ thì chặt cho nó ko mở mặt ra được vì chúng nó có tiền hoi lo.

 9. Dm lũ bắc kỳ bởi vậy muôn thuở đéo ưa..ai ơi đừng lấy bắc kỳ nó ăn râu muốn nó lỳ như trâu..

 10. Những đặc tính của người Miền Nam
  1 Cục bộ địa phương:
  Mặc dù với lịch sử vn thì đây là vùng mới hình thành được hơn 300 năm nhưng văn hóa bản địa lại vô cùng sâu sắc ,là do văn hóa bản địa khu vực miền nam vồn dĩ là Khơ mer ,Chăm pa xưa .Nên giữa thành phố nhộn nhịp nhưng bạn đang có cảm giác như ở trong một ngôi làng khổng lồ,Họ không thích những người phương xa tới, họ không thích bạn nói giọng quê bạn khi ở đây,họ ít chấp nhận phong cách sống ở nơi khác , những người phương bắc đến họ rất ghét,và họ chỉ thích kết giao với những người cùng vùng miền và giọng nói.Họ vô cùng tự hào về bản sắc phong cách sống nơi họ,và rất dễ tự ái khi đụng chạm đến điều đó.Riêng về điều này họ cực kỳ có tính đoàn kết ,hầu hết họ đều nghĩ như vậy.Cũng do mang đậm phong cách địa phương mà họ kém thích nghi với những vùng đất mới nên hầu hết họ không đi nơi xa làm ăn thậm chí du lịch.
  2 Sống khép kín
  Hầu hết họ là người ngại kết giao,nhìn nhận về tổng thể bạn sẽ thấy xã hội vận hành theo kiều việc ai người đó lo ,trừ khi làm cùng,học cùng ,hoặc sinh cùng một nơi thì họ ít khi kết giao với người lạ,và trong giao tiếp cũng rất hình thức.Vậy nên xã hội ở đây có tính cá thể độc lập ,và ít tính liên kết .cũng với lối sống khép kín này họ hay phân biệt vùng miền,giọng nói trong giao tiếp.
  3 Lười biếng,Thích hưởng thụ,và vô cùng bảo thủ và cũng cực kỳ tự ái
  Lười làm dẫn tới nhiều tệ nạn xã hội ,lười học dẫn đến một xã hội không tri thức,khôn giáo dục nên tầm nhìn hạn hẹp cục bộ,và cũng do đó mà họ rất bảo thủ và ít khi biết lắng nghe và phản biện.họ tự cho mình là đúng và nếu bạn muốn góp ý thì đó là điều không nên.
  4 Sống trong định kiến
  Các định kiến về vùng miền,và chế độ chính trị là những thứ mà ngay những đứa trẻ có đủ nhận thức cũng hiểu là điều vô lý thì ở đây một cộng đồng hàng triệu người đủ thành phần của họ đều cho những định kiến đó là đúng. Mặc dù hầu hết là họ tự xuyên tạc suy diễn và họ cũng tin luôn nó là sự thật.Điều đó nó như tấm màn bao trùm lên toàn xã hội ở đây.
  5 Đa nghi và cảnh giác.Một xã hội không có chỗ cho niềm tin
  Xã hội nơi đây không ai tin ai,ra đường với một tâm thế cảnh giác cao độ.Mọi người xung quanh đều trở thành những đối tượng khả nghi và luôn thường trực chế độ phòng ngự.Do nhiều tệ nạn trộm cắp lừa đảo mà làm xã họi mất niềm tin.cũng như việc thiếu về khả năn nhìn nhận,đánh giá nên họ nghi ngờ mọi thứ theo kiểu thà nghi nhầm còn hơn bỏ sót.Nhưng có một điều còn đáng báo động hơn là nhân phẩm danh dự của họ có lẽ không coi trọng nên việc nghi ngờ lẫn nhau vẫn được xem là bình thường.

  6 Một xã hội không có chính nghĩa ,không có lẽ phải .
  Xã hội được định giá bằng lợi ích chứ không phải là những giá trị nhân văn.Họ không bị gò bó bởi lễ giáo đạo đức và giáo dục. họ cũng không bị ràng buộc trong tiêu chuẩn làm người và không chú ý đến phải trái ,đúng sai của một vấn đề .
  7 Không có tình yêu thương con người.
  Tình yêu bản thân họ cao bao nhiêu thì sự vô cảm,lạnh lùng với con người lại lớn bấy nhiêu .như việc sống rất ích kỷ,thực dụng và vô cảm với đồng loại.thích phân biệt đối xử vùng miền ,thậm chí phân biệt chủng tộc với những người da màu vv
  8 Không có lý trí,sống bản năng .người tốt thì tốt một nửa.kẻ xấu ,xấu kiểu ngây ngô
  Đặc điểm dễ nhận thấy ở đây ,người tốt nhưng cũng phân biệt vùng miền để tốt , phải cùng địa phương,như việc hôm nọ trên mạng có bài viết “Người mình mà..”đại để nói về ông chủ quán cà phê mặt khó đăm đăm khi tiếp khách nhưng chỉ tươi cười với người gốc SG tôi thật cũng ko hiểu những con người đó khi cười có thanh thản không khi đầu óc hẹp hòi như vậy, đến nụ cười cũng ích kỷ.vậy mà cả nhóm người miền nam vào bình luận tán dương tôi không hiểu về cảm xúc làm người tốt của họ lắm. Bởi tiêu chuẩn đạo đức đó phải là yêu thương con người,thậm chí yêu thương mọi sinh linh .Tôi không hiểu người tốt kiểu như họ là tốt theo kiểu gì?
  Và những kẻ xấu .đại diện là những tên tội phạm với những vụ án rùng rợn nhưng hết sức ngờ nghệc .như việc Giết bạn lấy điện thoại chơi Game ,hay Giết nhân viên đổ xăng để lấy tiền lẻ,mới đây thì có vụ ăn cắp xe Bus lên sài gòn chở khách ,hay ăn trộm điện thoại đem điện thoại cho nạn nhân chuộc lại. những việc như vậy rất ít nơi nào xảy ra.Nó là biểu hiện của một xã hội thiếu lý trí
  9 Một thế giới ảo,Ngọt ngào và man trá
  Không thể phủ nhận việc ở đây nếu không giao tiếp thì họ im lặng,Nhưng nếu cần thì họ nói rất ngọt ngào.Nhưng ngọt ngào nó không nói lên mốt quan hệ của bạn có tốt hay không,và nó không thể hiện việc bạn có được quý mến hay không.nó chỉ là vị ngọt.chỉ nên hiểu như vậy
  10 Soi mói nói xấu người khác và thích ca ngợi chính mình =văn hóa đổ lỗi
  Họ không được học về đạo lễ nên họ không biết câu ‘Tiên trách kỷ,hậu trách nhân” Mọi nền văn hóa đều ca ngợi những con người có đạo đức và hiểu biết không thể thiếu tinh thần tự nghiêm khắc với chính mình, và bao dung cho lỗi lầm của người khác.Nó là biểu hiện cao cấp của sự tự nhận thức .nó biểu hiện cho khả năn nhận thức ở một con người.Nếu bạn nhìn nhận được cái lỗi của mình thì bạn sẽ tự khác biết bao dung cho kẻ khác.
  Nhưng ngược lại những kẻ thích soi mói ,bới móc, chỉ có thể là kẻ xấu xa ,không có đủ nhận thức để biết lỗi của mình,không dành thời gian để hoàn thiện bản thân mình và còn tệ hơn khi những kẻ đó thường bịa những chuyện không có thật,suy diễn để nói xấu,bôi nhọ.thì đó là hạng tiểu nhân,những kẻ phá bĩnh xã hội.
  Mọi chuyện còn được đẩy lên một mức độ cao hơn nữa khi họ luôn tự ca ngợi chính mình.ru ngủ bản thân với những điều tốt đẹp mà cũng là sản phẩm do chính họ tự nghĩ ra .Thậm chí có thể hiểu như thực tế ngược lại với những gì họ nói.văn hóa đổ lỗi cũng từ cái thói xấu này mà ra.và cái vòng luẩn quẩn.xói xấu,tự sướng,đổ lỗi.là vòng đời khép kín để họ sống trong ảo tưởng
  11 Không có tinh thần dân tộc nhưng có tinh thần ăn và uống
  Họ được hình thành từ việc di cư vào nam của người miền ngoài.nhưng chủ yếu vẫn là con người và văn hóa bản địa Khowme và chăm pa để lại.giống như cái đuôi tàu xa đầu .Lắc lư theo chiều lịch sử.Chiến tranh thì sẵn sàng theo giặc,hòa bình chửi rủa đất nước.Miễn là được lợi ích.Tình yêu dân tộc là thứ thể hiện cao cấp nhất trong tình người.Nó thể hiện cho tình yêu thương anh em ,bạn bè,tình yêu thương quê hương đất nước,tình yêu đồng loại,Nó là động lực để con người vượt qua khó khăn,những thứ nhỏ mọn và làm nên những điều vĩ đại .Không phải ngẫu nhiên mà với lịch sử của mình người miền nam không có nhiều những nhân tài về khoa học,nghệ thuật,chính trị,cho đến những tác phẩm nghệ thuật như văn thơ ,hội họa.. đều vắng bóng.Giáo dục chưa bao giờ được coi trọng ở đây,vì họ nghĩ giáo dục là để kiếm tiền và việc kiếm ăn của họ là dễ giàng.Nhưng họ vẫn ko hiểu để làm nên những điều vĩ đại cần nhiều hơn nhu cầu về ăn uống,hưởng thụ.Đó là nhu cầu cống hiến.Chính cống hiến là thứ giúp loài người tiến bộ.Và tinh thần dân tộc chính là biểu hiện cao nhất của sự cống hiến .

 11. bac …nam cung la nguoi vn……nhung phan nhieu va so dong chua y thuc tot cho xa hoi…….can cac lanh dao cap cao phai ra luat phat nang de moi nguoi song y thuc hon……

 12. Đã 1 tháng hơn anh ko ra thêm video nào rồi ạ….nhớ quá anh Chan ơi. Sắp tới là chủ đề gì thế . Hónggggg

 13. Sự xấu xa không phải bắt nguồn từ đồng tiền mà nó bắt nguồn từ sự nghèo đói. 😔😔😔😔😔😔😔😔

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *