Posted onCứ 20.000 người thì có một người mắc bệnh bạch tạng. Đó là tình trạng khi cơ thể không sản xuất đủ sắc tố melanin, khiến cho da, tóc và mắt gần như không có màu sắc gì cả. Hiện tượng này khá hiếm ở người, và thậm chí còn khó gặp hơn ở vương quốc động vật đấy. Nhưng chúng có tồn tại. Vì thế, nếu bạn chưa bao giờ nhìn thấy một con cá heo, sóc hay quạ bị bạch tạng – thì đã đến lúc mở mang tầm mắt rồi!

DẤU THỜI GIAN:

Con ngựa 0:28

Con hươu 0:57

Rùa biển 1:30

Cá sấu 2:02

Chim cú 2:43

Con sóc 3:02

Bọ rùa 3:20

Hươu cao cổ 3:40

Con gián 4:02

Cá tai tượng 4:24

Nhím biển 4:51

Con quạ 5:18

Con nhím 5:45

Nai sừng tấm 6:05

Chim công 6:27

Con hổ 6:56

Chim sẻ 7:18

Cá heo 7:34

Chuột túi Kangaroo 8:04

Ngựa vằn 8:32

Khỉ đột 8:51

Đười ươi 9:15

Chó Doberman 9:40

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Ngựa bạch tạng được sinh ra trắng hoàn toàn và giữ nguyên như vậy cả đời. Điều thực sự thú vị là chúng không có đôi mắt đỏ, không giống như hầu hết các động vật có vú khác như chuột và thỏ.

– Sinh ra với chứng bạch tạng có thể vừa là lời nguyền lẫn phước lành cho một con hươu. Bạn thấy đấy, khi đánh mất màu da ngụy trang, sẽ khó khăn hơn để trốn khỏi kẻ thù trong rừng vì chúng dễ bị phát hiện từ khoảng cách rất xa.

– Cá sấu bạch tạng cực kỳ hiếm và chỉ có khoảng 20 con trên toàn thế giới thôi. Tương tự như hươu, màu da trắng vàng khiến chúng trở thành mục tiêu dễ dàng cho những kẻ săn mồi, vì vậy chúng không sống quá lâu.

– Chỉ một trong 100.000 con sóc được sinh ra với màu trắng, vì thế nhìn thấy chúng là một may mắn hiếm có đấy. Chúng dễ dàng bị phát hiện bởi những con diều hâu vì bộ lông màu trắng nổi bật trên cỏ và lá cây.

– Chính xác thì không phải ai cũng là fan hâm mộ của gián đâu. Có thể bạn sẽ tốt bụng hơn với một con gián bạch tạng? Chúng trở thành như vậy khi lột xác và mất sắc tố do phản ứng hóa học đấy.

– Không chỉ động vật, chim và côn trùng vẫn bị bạch tạng đấy – cá cũng vậy! Hãy xem loài cá tai tượng bạch tạng này. Chúng cũng thiếu các sắc tố melanin và kết quả là trông trắng như tuyết.

– Quạ bạch tạng nằm trong số những loài chim hiếm nhất trên hành tinh và thậm chí được xem là chuyện thần thoại thay vì có thật đấy.

– Một con nai sừng tấm màu trắng đã trở thành ngôi sao trực tuyến sau khi bị phát hiện ở vùng Värmland, Thụy Điển. Hóa ra, có những người đã dành nhiều năm để chụp ảnh sinh vật này và với một trong số họ, giấc mơ đã trở thành hiện thực sau 3 năm nỗ lực không thành công.

– Đừng nhầm lẫn hổ bạch tạng với hổ trắng thông thường ở Ấn Độ nhé. Chúng có bộ lông màu trắng và sọc đen sáng hơn, nhưng hổ bạch tạng trông trắng bạch với đôi mắt màu hồng đấy.

– Ta thường thấy chúng với những bộ lông sáng màu, nhưng chim sẻ bạch tạng cũng tồn tại trong tự nhiên, vì thế đừng ngạc nếu phát hiện ra một con nhé!

– Ở Úc, có nhiều kangaroo hơn cả người, vì vậy, khó mà ngạc nhiên cho khách du lịch khi thấy một con, nhưng kangaroo bạch tạng thì không nhiều đâu.

– Một con khỉ đột bạch tạng có tên là Bông tuyết đã trở thành động vật được chụp ảnh nhiều nhất thế giới. Nó thu hút hàng triệu du khách đến Sở thú Barcelona và đã sống trong 39 năm.

– Chó Doberman bạch tạng có lông trắng, mắt xanh và mũi hồng. Thiếu melanin khiến chúng dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, đồng thời da và mắt của chúng trở nên siêu nhạy cảm.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

38 Replies to “23 động vật bạch tạng hiếm khi được nhìn thấy”

  1. Hồi còn nhỏ thấy con nhím biển bach tạn tưởng bom của mỹ qua việt nam chạy đái trông quần luôn🤣🤣

  2. Soi sáng giúp mình tìm hiểu kĩ vụ người Nga hay người Đức phát hiện và mổ bụng người ngoài hành tinh đi? có thật k vậy Soi Sáng ơi

  3. Trong nhà mị có con gián bạch tạng nhưng nó sắp thành vàng r :V cái vẫn để trong nhà đó ko phải mình con đó âu có mấy con gián khác nhưng màu đen bảo nó nó đi đi hk xịt diệt gián á cái mai đi mất lun :Đ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *