Posted on📌 TƯ DUY ĐỘC LẬP (Learn How to Think) là lối tư duy mà bất kỳ trường học tiến bộ của bất kỳ quốc gia nào cũng yêu cầu ở học sinh của mình cần có. Đây cũng là nền tảng tư duy mà các bạn trẻ cần trang bị để có thể sống tự lập và sống tốt ở bất cứ đâu. Vậy làm sao để giúp các bạn trẻ hình thành TƯ DUY ĐỘC LẬP?

📌 Clip dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về Tư duy độc lập và cách để hình thành tư duy này cho chính bản thân mình. Clip được trích từ Tọa đàm “Cái Tôi & Cá Tính” diễn ra tại TP.HCM vừa qua, với diễn giả khách mời đặc biệt là Thầy Giản Tư Trung (Viện trưởng Viện Giáo Dục IRED, Hiệu Trưởng Trường Doanh Nhân PACE).

📌 Tại sự kiện, Thầy Giản Tư Trung cũng nêu rõ vai trò của việc thực hành Triết học bằng cách đặt câu hỏi sẽ tiếp tục nuôi dưỡng sự tìm tòi & tư duy độc lập cho các bạn trẻ về thế giới để mở ra những chân trời nhận thức xa-rộng. Đồng thời, là cơ hội để các bạn trẻ có thể rèn luyện về khả năng lập luận, tự tin hùng biện để trình bày ý kiến của mình. Xa hơn một chút, khi bạn trẻ sống không thờ ơ, biết đặt ra những câu hỏi triết học quan trọng cho đời mình và tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi đó thì bạn đã bắt đầu gieo cho chính mình khát khao được sống một cuộc đời ý nghĩa.

📌 Viện Giáo Dục IRED đã ứng dụng phương pháp “PHILOSOPHY FOR CHILDREN / Triết học cho Trẻ em” (P4C) do TS. Mathew Lipman thuộc Đại học Moinclair State University, Hoa Kỳ sáng lập và được thực hành rộng rãi trên toàn thế giới vào khóa học “TRẢI NGHIỆM TRIẾT HỌC” dành cho TUỔI TEEN (thuộc Bộ chương trình Khai phóng Ngoại khóa PLEMS Education). Phương pháp này được kế thừa và phát triển bởi Hiệp hội The International Council of Philosophical Inquiry with Children (ICPIC), mà Viện IRED là một thành viên. ICPIC và phương pháp P4C có lịch sử 50 năm phát triển, với gần 100 nước thành viên, trong đó có Mỹ, Úc, Anh, Canada… và được UNESCO công nhận là phương pháp đóng góp cho sự phát triển của thế hệ trẻ hướng đến chân dung công dân toàn cầu.

📌 Vui lòng xem thông tin chi tiết Khóa học “TRẢI NGHIỆM TRIẾT HỌC” dành cho TUỔI TEEN tại đây:

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thovn.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *