Posted on#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.
Thủ đô Ấn Độ trong tháng 11 sẽ thực thi các hạn chế nghiêm ngặt đối với việc dùng ô tô cá nhân để giảm ô nhiễm và giúp cải thiện chất lượng không khí có khuynh hướng tệ đi trong những tháng mùa đông.
Giới hữu trách cho biết từ ngày 4 đến ngày 15/11, xe cá nhân chỉ được phép lưu hành trong một số ngày nhất định, tùy vào bảng số xe chẵn hay lẻ.
New Delhi là một trong những thủ đô ô nhiễm tệ hại nhất trên thế giới, theo một số cuộc nghiên cứu, vì khí thải của xe cộ và nhà máy, bụi từ những nơi xây dựng, và khói từ việc đốt rác cùng chất thải của những cánh đồng lân cận.
Chính phủ New Delhi cũng phát khẩu trang miễn phí cho cư dân thành phố, trong nỗ lực khuyến khích người dân giảm tiếp xúc với không khí ô nhiễm. Khác với các thành phố ô nhiễm khác trên thế giới, dân New Delhi ít khi áp dụng các biện pháp giảm tiếp xúc với không khí ô nhiễm như mang mặt nạ.
Mỗi năm vào mùa đông, vận độ gió có khuynh hướng giảm sau khi hết mùa mưa vào tháng 9, khiến sương mù và những chất ô nhiễm khác tích đọng trong không khí.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thovn.net/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *