Posted on#anhtoc #caythuoc #caythuocnam #xogan #ungthugan #viemganB #viemgan #benhgan #chuabenhgan #khoe

Giáo Sư Tiết Lộ loại cỏ ĂN VÀO KHỎE GAN đến già, từ cây Diệp Hạ Châu (Chó Đẻ Răng Cưa)

Cây chó đẻ răng cưa có tác dụng gì trong chữa bệnh?
– Cây chó đẻ là cây thuốc dân gian được sử dụng nhiều trong chữa trị các chứng bệnh khác nhau. Từ chữa bệnh về gan cho tới các chứng bệnh về thận. Các bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn như sau:
– Cây chó đẻ răng cưa chữa trị viêm gan hiệu quả
Bạn có thể sử dụng bài thuốc điều trị bệnh viêm gan siêu vi với những thành phần thuốc như sau: Diệp hạ châu 30 gram, nhân trần 12 gram, hạ khô tảo 10 gram, sài hồ 12 gram, chi tử 8 gram. Tất cả nguyên liệu bạn mang đi sắc thành thuốc uống mỗi ngày 2 lần. Từ đó sẽ giúp bạn điều trị các triệu chứng bệnh một cách hiệu quả.
Cây chó đẻ răng cưa có tác dụng gì
– Điều trị viêm gan do virus gây nên
Bạn chuẩn bị bài thuốc như sau: Diệp hạ châu khoảng 20 gram, bạn rửa sạch lá rồi mang đi phơi khô. Sau đó đem rang nóng trên chảo cho quắt lại, bỏ vào nồi sắc thuốc để uống. Mỗi khi bạn uống thì bỏ thêm vào đường sôi hòa tan vào cho dễ uống. Ngày uống 4 cốc đều đặn sẽ giúp bạn điều trị được viêm gan do virus gây ra.
Điều trị mụn nhọt mẩn ngứa ở người
– Những người hay nổi mẩn ngứa và xuất hiện mụn nhọt khắp người có thể dùng cây chó đẻ răng cưa giã nhỏ cùng với muối. Sau đó cho vào nước đun sôi để uống cùng một chút đường. Như vậy tình trạng mẩn ngứa mụn nhọt sẽ giảm đi được đáng kể.
– Cây chó đẻ răng cưa giúp trị khỏi sốt rét
Bạn chuẩn bị bài thuốc như sau: 10 gram lá thường xuân, 8 gram cây diệp hạ châu, 10 gram lá mãng cầu, 4 gram dây cóc, 4 gram hạt cau, và 4 gram ô mai. Tất cả nguyên liệu trên đem đi sắc cùng với nửa lít nước rồi chia làm 3 lần để uống trong ngày. Uống cho tới khi cơn sốt rét của bạn biến mất là được.
-Tác dụng điều trị bệnh sỏi thận của cây chó đẻ răng cưa
Ngoài điều trị các chứng bệnh về gan đã được kể ở trên, ít người biết rằng uống nước lá cây chó đẻ cũng có thể giúp bạn điều trị cả bệnh sỏi thận. Tuy nhiên lưu ý rằng bạn không nên uống nước lá quá nhiều bởi cây chó đẻ có chứa độc tố có thể gây hại tới cơ thể.
Điều trị xơ gan cổ chướng ở người
– Bạn chuẩn bị khoảng 1 lạng lá cây diệp hạ châu, sử dụng lá đó để pha nước uống chia làm 3 lần mỗi ngày. Bạn có thể cho thêm đường vào cho dễ uống, uống liên tục trong vòng 1 đến 2 tháng để giảm bớt triệu chứng của bệnh.
– Những chú ý quan trọng khi sử dụng cây chó đẻ răng cưa
Như đã nói ở phần đầu của bài viết, cây chó đẻ răng cưa là cây thuốc có tác dụng chữa trị nhiều chứng bệnh khác nhau. Tuy nhiên bản thân bên trong nó có chứa độc tố có thể gây nguy hại tới cơ thể nếu sử dụng quá nhiều. Sau đây là những chú ý mà bạn cần nắm rõ khi sử dụng cây diệp hạ châu để chữa trị bệnh.
– Không sử dụng cây chó đẻ răng cưa nếu như bạn không bị bệnh
Nếu bạn là người hoàn toàn khỏe mạnh và không bị mắc bất cứ bệnh gì về gan hoặc thận. Tuyệt đối không được sử dụng cây chó đẻ để uống hằng ngày kẻo bạn sẽ bị ngộ độc và gây ra tổn thương ngược lại lên gan và thận của bạn.
– Không sử dụng để uống hàng ngày như trà
Nước từ diệp hạ châu có tác dụng chữa trị bệnh, tuy vậy nếu bạn sử dụng nó để uống mỗi ngày như uống trà, nó sẽ gây ra ngộ độc và suy giảm hệ miễn dịch của bạn nghiêm trọng. Bạn có thể gặp phải tình trạng bị vỡ hồng cầu khi sử dụng quá nhiều cây chó đẻ răng cưa.
– Cây chó đẻ răng cưa có thể gây vô sinh cho người
Với những phụ nữ đang sử dụng cây chó đẻ để uống, nếu sử dụng quá nhiều có thể gây co bóp tử cung, co bóp mạch máu và gây ra tình trạng vô sinh cho họ. Tuy vậy thì chưa có nhiều thông tin chứng minh được điều này cho nên bạn vẫn có thể yên tâm khi sử dụng cây chó đẻ răng cưa để uống. Tuy nhiên vẫn phải chú ý liều lượng để tránh bị ngộ độc.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

One Reply to “Anh Tộc Tiết Lộ Xơ Gan Cổ Chướng, Gan Nhiễm Mỡ Ăn Loại Cỏ Này Là Khỏi Đến Già – Miền Núi Vlog”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *