Posted onBác Hai Dậu chia sẻ bài thuốc Sâm Thốt Nốt GIẢI ĐỘC GAN, hỗ trợ chữa UNG THƯ, HIV

Ông Hai Dậu (lương y Nguyễn Văn Dậu) nay đã hơn 70 tuổi, thọ giáo nghề lương y từ ông ngoại (lương y Phạm Văn Lào-nổi tiếng một thời ở vùng Tà Keo, Campuchia). Với những bệnh nhận nghèo ông Hai Dậu cung cấp “sâm” miễn phí, theo ông làm vậy là để cứu giúp được nhiều người bệnh…

SÂM THỐT NỐT VÀ NHỮNG HIỆU NGHIỆM VỚI HIV

Theo danh sách những bệnh nhân đã và đang được ông Hai Dậu tặng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh HIV, vào một ngày đầu tháng 8/2013 chúng tôi tìm đến nhà anh Lê Văn Hổ ( sinh 1976) ở ngay khu vực bến phà Vàm Cống, TP.Long Xuyên, An Giang. Thoạt nhìn, chúng tôi không tin anh Hổ đang bị nhiễm HIV, đi đứng khá nhanh nhẹn, không gầy ốm, suy nhược như chúng tôi tưởng.

Tiếp chúng tôi ngay tại nơi anh đang làm việc là một vựa cá của người dì, anh Hổ dè dặt tâm sự: “ Do nhà ở gần vùng giáp ranh Campuchia nên tôi thường qua lại “ăn chơi” và hậu quả là bị nhiễm HIV. Gần một năm trước đây,đột nhiên cơ thể bị suy nhược giảm cân mạnh, tôi đã lên bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm mới biết mình bị bệnh. Khi đó tôi sụt cân còn 34kg, hệ miễn dịch chỉ còn “vài con” (số lượng tế bào TCD4). Trong một lần cấp cứu và gần như chờ chết thì tôi được anh Sơn, làm ở phòng cấp cứu đưa cho tôi gói sâm thốt nốt và danh thiếp của ông Hai Dậu. Sau khi dùng hết gói sâm, tôi cải thiện sức khỏe hơn. Tôi đã gọi điện xin thuốc ông Hai.Cứ thế, mỗi lần ông tặng 3 gói, đến nay đã hơn 3 tháng. Hiện hệ miễn dịch tăng lên.

Tháng 9/2012, tưởng chừng phải xa đứa con trai duy nhất của mình bị nhiễm HIV, ông Thạch Viên, ở phường 7, TP.Sóc Trăng được anh Sơn cho địa chỉ của Lương y Nguyễn Văn Dậu và tặng thêm gói sâm thốt nốt với suy nghĩ “ phước chủ may thầy”, mang về nấu cho con trai Thạch V. dùng thử.Đến nay, sức khỏe con trai ông V. đã khá hơn.

Ngoài anh H, và con ông V, bệnh nhân được hỗ trợ điều trị bằng sâm thốt nốt còn có em T.T.T., một học viên cũ của trường SOS. Các cơ sở điều trị nội trú mà T. tìm đến đều cho rằng em chẳng sống được bao lâu nữa.Thế nhưng, khi mẹ em T. đến nhờ lương y Hai Dậu cho dùng sâm thốt nốt thì T. bắt đầu ăn uống được và đã ngủ ngon, giảm đau nhức. Sau hơn 3 tháng chỉ uống sâm thốt nốt thay nước, vết thương ở chân T lành hẳn, thấy khỏe hơn.

Không chỉ hỗ trợ người nhiễm HIV, sâm thốt nốt cũng rất hiệu nghiệm khi hỗ trợ điều trị gan. Gặp lại anh Trần Văn Đ, nhà ở đường Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh, anh Đ bị ung thư gan thời gian trước anh Đ gần như tuyệt vọng. Nhưng sau khi dùng sâm thốt nốt hiện anh Đ đã khỏe nhiều, tóc do hóa trị bị rụng, nay bắt đầu mọc lại. Anh Đ. cười vui vẻ nói với chúng tôi, các bác sĩ ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM khi tái khám cũng đã rất đỗi ngạc nhiên về những thay đổi có chiều hướng tốt đối với sức khỏe của anh, bởi nó không xấu đi như họ đã tiên liệu. Thực ra, khi vướng vào ung thư gan thì ai cũng cầm chắc “bản án tử hình”. Nhưng, anh Đ. đã cầm cự được hơn 2 năm (từ khi anh uống nước sắc từ sâm thốt nốt kết hợp điều trị thuốc tây y)

Cơ sở khoa học của sâm thốt nốt

Các bài thuốc từ sâm thốt nốt hỗ trợ bệnh gan, bệnh HIV khá hiệu nghiệm là bởi vì nó không phải là một bài thuốc “tĩnh” mà là một bài thuốc “động” có sự thay đổi, phát triển qua nhiều đời. Lương y Nguyễn Văn Dậu chia sẻ. Ông Hai Dậu cho biết, bài thuốc này được tiếp quản từ ông ngoại của ông, nhưng có sự điều chỉnh của riêng ông để bài thuốc phù hợp với thực tế hiện nay hơn (vì một số vị thuốc trong bài thuốc cổ bây giờ khó mà tìm được)

Trao đổi với ông Trần Văn Bản – Chủ tịch Trung ương Hội đông y Việt Nam, ông cho biết “ Tôi có nghe thông tin về bài thuốc mát gan giải độc từ cây thốt nốt của lương y Hai Dậu ở An Giang. Tuy nhiên, khả năng thuốc có thể chữa được bệnh HIV thì tôi chưa được biết đến.

Giải thích về trường hợp của các bệnh nhân, ông Bản cho rằng có nhiều khả năng: Nếu mức tự miễn dịch của cơ thể tốt thì tự nó đã giúp tăng sức đề kháng lên – đây là yếu tố nội sinh. Có thể bệnh nhân đã dùng nhiều loại tân dược kết hợp với việc sức đề kháng tăng, lại được dùng thêm bài thuốc mát gan trên nên đến thời điểm nào đó sức khoẻ được phục hồi. Đông y có câu “Nhân cường, tật nhược”- Người khỏe lên thì bệnh yếu đi, giảm dần. Không nên vội khẳng định anh Hoàng thoát khỏi bàn tay tử thần là do bài thuốc ấy.

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM, thuốc được coi là hiệu quả nếu sau khi uống, lượng tế bào TCD4 tăng và virus HIV trong máu giảm. Để khẳng định điều này, bệnh nhân phải được theo dõi, kiểm tra 2 chỉ số trên trước và sau khi dùng thuốc.

Gần đây, các nghiên cứu khoa học đã công nhận rằng, một số bài thuốc đông y có hiệu quả nhất định trong việc cải thiện bệnh HIV. Tuy nhiên, cũng chỉ dừng lại ở việc nâng cao tổng trạng sức khỏe của bệnh nhân, từ đó tăng sức đề kháng, chống nhiễm trùng cho bệnh nhân.

#nhatkycuahuy, #sâmthốtnốt, #lươngyhaidậu

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

One Reply to “Bác Hai Dậu chia sẻ bài thuốc Sâm Thốt Nốt GIẢI ĐỘC GAN, hỗ trợ chữa UNG THƯ, HIV”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *