Posted on#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Bắc Kinh ngày 18/11 cảnh cáo chớ ai xem thường quyết tâm của nhân dân Trung Quốc trong việc bảo vệ chủ quyền của quốc gia và sự ổn định của Hong Kong.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Cảnh Sảng, nhắc lại sự ủng hộ mạnh mẽ của Trung Quốc đối với cảnh sát, chính quyền và nhà lãnh đạo Hong Kong, Carrie Lam.

Cùng ngày 18/11, cảnh sát Hong Kong bao vây một đại học, bắn đạn cao su và xịt hơi cay để giải tán người biểu tình chống chính phủ được trang bị bom xăng và các loại vũ khí khác và để ngăn họ tháo chạy. Hàng chục người bị ngạt bởi hơi cay đã tìm cách bỏ chạy ra khỏi khuôn viên trường đại học bách khoa.

Người biểu tình phẫn nộ về điều mà họ coi là sự can thiệp của Trung Quốc vào các quyền tự do đã hứa hẹn dành cho Hong Kong khi Anh trả lãnh thổ này lại cho Trung Quốc vào năm 1997. Người biểu tình nói họ đang hành động đáp lại việc cảnh sát dùng bạo lực thái quá nhắm vào người biểu tình.

Trung Quốc nói họ cam kết với thể thức ‘một quốc gia hai hệ thống’ và cảnh sát Hong Kong nói họ không bạo hành mà đã tự chế cao độ.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://thovn.net/category/cong-nghe/

2 Replies to “Bắc Kinh: Chớ xem thường ý chí bảo vệ chủ quyền của TQ (VOA)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *