Posted on– Chào chuyên gia, tôi năm nay 54 tuổi, hồi trẻ có từng bị viêm amidan nhưng đã điều trị khỏi. Khoảng 2 năm trở lại đây, tôi bị ho nhiều, nhất là khi trời lạnh. Gần đây, tôi đi khám thì phát hiện bị viêm amidan mạn tính. Chuyên gia cho tôi hỏi viêm amidan mạn tính có nguy hiểm không ạ? Tuổi như của tôi thì có thể cắt amidan không?
Trên đây là câu hỏi của một vị thính giả gửi tới chương trình. Chuyên gia cho biết: Viêm amidan mạn tính thường không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và bệnh dễ tái phát trở lại.
Hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt amidan, kể cả khi đã có tuổi nhưng nếu không bị huyết áp cao, không bị đái tháo đường thì hoàn toàn có thể xử lý được bằng phương pháp cắt khô. Vì vậy, bác nên đi cắt amidan, tránh để dai dẳng vì độ tuổi càng cao thì càng khó điều trị.
Hãy cùng lắng nghe chuyên gia Nguyễn Ngọc Phấn phân tích chi tiết hơn về vấn đề này trong video trên.
—————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về chăm sóc sức khỏe.
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, hãy gọi tới tổng đài 1800.6103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) hoặc kết bạn Zalo/ Viber: 0902207582 để được tư vấn chi tiết.
+ Website:
+ Facebook:
#viemamidanmantinh, #viemthanhquan, #viemamidan, #hatxodaythanh, #khantieng, #dauhong, #viemhong, #dieutriviemhong, #dieutriviemamidan, #tieukhietthanh, #viemthanhquan

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *