Posted on#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một số sinh viên và học sinh Hong Kong hôm 19/11 tìm cách thoát khỏi vòng vây của cảnh sát chống bạo động , trong khi chừng 200 người khác vẫn cố thủ trong một trường đại học ở Hong Kong.

Phóng viên ban tiếng Quảng Đông của VOA Iris Tong có mặt cùng các sinh viên học sinh bên trong Đại học Bách khoa Hong Kong và mô tả cảnh tượng tuyệt vọng, trong đó có hai thanh thiếu niên dọa tự sát.

Tuần trước, hàng trăm sinh viên học sinh dựng rào chắn cố thủ trong khuôn viên trường, thu gom vũ khí tạm bợ bao gồm gạch, mũi tên và bom xăng. Phóng viên Iris Tong cho biết giờ chỉ còn khoảng 100 người biểu tình.

Kể từ Chủ nhật, cảnh sát đã ra lệnh cho những người biểu tình phải rời khỏi khuôn viên trường thông qua một lối thoát duy nhất, nơi họ có thể sẽ phải đối mặt cảnh sát chống bạo động. Tính đến ngày 19/11, hàng trăm người đã đồng ý rời khỏi trường sau các cuộc thương thuyết của các quan chức địa phương và các nhà lãnh đạo cộng đồng.

Phóng viên Iris Tong cho biết một học sinh kề dao vào cổ nhưng những người xung quanh can ngăn và nói rằng làm vậy không cần thiết.

Nhiều người khác cố gắng trốn thoát bằng cách tuột xuống dây thừng trong khi xe máy chờ sẵn để phóng qua hàng rào an ninh bao quanh khuôn viên trường. Cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su vào những người tìm cách trốn thoát.

Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam hôm 19/11 tuyên bố bà “cực kì lo lắng” và hi vọng tình hình có thể được giải quyết một cách ôn hòa. Nhưng bà Lam cũng bênh vực hành động của cảnh sát và cho biết bà cảm thấy sốc khi sinh viên học sinh biến khuôn viên trường thành một “kho vũ khí.”

Waves of student protesters attempted daring escapes past police lines Tuesday, while fewer than 200 others remain barricaded and surrounded by riot police inside a Hong Kong university.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://thovn.net/category/cong-nghe/

15 Replies to “Biểu tình Hong Kong: Trường học biến thành ‘trận địa’ (VOA)”

  1. Hàng thì sống…chống thì toi…Hoàng Chí Phong đâu sao nói qua Đức-Mỹ vận động ủng hộ Người biểu tình sao mà CP Đức Mỹ lại cung cấp đồ chơi trấn áp biểu tình là sao????

  2. Có con không biết dạy…kkk..thấy biểu tình toàn ghi Kids…Children…(trẻ trâu…con nít)thế mà /// cứ phong Hoàng chí Phong là thần tượng …bọn SV đang làm khổ cho bậc phụ huynh rồi…cái tội nghe /// xúi giục…

  3. Carrie Lam cùng đồng bọn đã tiếp tay cho tập cận bình một tên cs độc tài khát máu để giết hại chính đồng bào HK của bà ta. Same on you Carrie Lam !!!!.

  4. Mi lập pháp cho học sinh HK chiếm láy nhà trường đẻ làm trận địa cho nền dân chủ HK, trong nhà trường có vương lên ngọn cờ nước Mi và nhiều câu viết trên vách tường cầu cứu nước Mi nhưng chưa thấy sự xuất hiện của nhân viên toà đại xứ và nhà lạp pháp nước Mi cuối cùng 200 sinh viên dưới 18 đã được thầy giáo an toàn đưa ra khỏi nhà trường, còn lại 1000 sinh viên bảo thủ nhà trường đang chờ sự xuất hiện người Mi với phi cơ tàu chiến đẻ vi phạm nội địa TQ cứu vảng một đảo tự do HK nhận họ về nước Mi đẻ vinh danh chiến thắng TQ bất đắc dĩ ! Bless cho người Mỹ.

  5. Carrie Lam o phải là con người nó là con quỷ cái 👿theo cộng sản Trung Quốc diết chết 💀 tương lai của Hồng Kông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *