Posted onSau khi phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ tuy có thể loại bỏ cục thịt thừa bị vướng mắc dưới hậu môn, Tuy nhiên sau phẫu thuật thường để lại nhiều biến chứng nguy hiểm
Nhiều người khi bị bệnh trĩ cần phẫu thuật lại lo lắng các biến chứng sau phẫu thuật cắt trĩ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng ta hoàn toàn có thể tránh được nguy cơ này. Chỉ cần tuân thủ đúng lời dặn của bác sĩ nguy cơ biến chứng sẽ không xảy ra.
Phẫu thuật cắt trĩ được xem là phương án điều trị tối ưu nhất khi mà việc dùng các biện pháp điều trị khác không hiệu quả. Những triệu chứng bệnh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Nhưng biện pháp này cũng sẽ tiềm ẩn những biến chứng, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn qua những thông tin trong video này
Những biến chứng sau phẫu thuật cắt trĩ thường gặp
Ngoài chuyên môn của bác sĩ thì các thiết bị chuyên dụng có thể quyết định không nhỏ đến hiệu quả của cuộc phẫu thuật trĩ. Vì vậy chúng tôi luôn khuyên người bệnh nên đến những bệnh viện uy tín để được kiểm tra và tiến hành các biện pháp điều trị. Nhưng điều đó không có nghĩa là tới bệnh viện lớn thì không gặp phải các biến chứng. Chúng ta hoàn toàn có thể mắc bệnh khi gặp phải một trong các trường hợp sau:
1/ Xuất huyết
Là tình trạng tại khu vực phẫu thuật có xuất hiện máu, có thể nhiều hoặc có thể ít. Đây là một trong những biến chứng xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, cụ thể:
• Sai sót trong phẫu thuật: do kĩ thuật được thực hiện chưa triệt để nên dễ làm sót trĩ, tại các khe hở của phần trĩ sót lại sẽ gây chảy máu.
• Táo bón cũng dễ gây ra hiện tượng chảy máu sau phẫu thuật, vì khi táo bón chúng ta thường phải rặn mạnh để tống đẩy phân ra ngoài. Lúc này niêm mạc và da hậu môn chưa được phuc hồi hoàn toàn nên rất dễ bị tổn thương.
• Trĩ tái phát: rất dễ gặp ngay cả sau khi phẫu thuật cắt trĩ, triệu chứng đặc trưng là ra máu khi đi đại tiện.
2/ Hẹp hậu môn tạm thời
Đây là một trong những biến chứng rất dễ gặp phải do trong quá trình điều trị, các cơ khống chế của hậu môn bị tê liệt. Vấn đề này có thể được cải thiện qua thời gian nên bạn không nên quá lo lắng.
Để giảm thời gian phục hồi khi có triệu chứng này, các chuyên gia khuyên người bệnh nên tập khí công hoặc châm cứu.
3/ Hẹp hậu môn vĩnh viễn
Tình trạng này xuất hiện do bẩm sinh cơ địa của người bệnh hoặc những tổn thương sau phẫu thuật làm xuất hiện sẹo, co rút.
Để hạn chế tình trạng này, bác sĩ khi phẫu thuật cần hạn chế kích thước của vết mổ và tránh làm tổn thương các mô xung quanh. Bên cạnh đó cũng nên dùng nước nóng hoặc thuốc đông y để ngâm rửa và xông hơi búi trĩ nhằm giúp lưu thông máu và phục hồi cơ dễ dàng hơn.
#biễnchứngbệnhtrĩsauphẫuthuật #phẫuthuậttrĩ #cắtbúitrĩ
———————————————————————————————————-
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *