Posted onĐăng ký kênh ngay để cùng xem những câu chuyện khám phá vùng quê đầy ý nghĩa!
Link đăng ký:

Có dịp đi qua chuyến phà Cồn Khương trên sông Hậu, nối TP Cần Thơ và Vĩnh Long, mọi người sẽ bắt gặp hình ảnh đứa trẻ có nước da đen ngăm, nhưng nụ cười toả nắng đó là em Nguyễn Vàng (11 tuổi).
Theo chia sẻ của em Vàng, buổi sáng em đi bán vé số cùng bà nội trên bến phà Cồn Khương, chiều về em đi học lớp tình thương để kiếm thêm con chữ.
Thấy có người hỏi thăm, cô Dương Thị Em (bà nội em Vàng) cho biết, em Vàng có 3 anh em, cha mẹ bỏ từ lúc còn nhỏ và cha đem về cho bà nội nuôi rồi đi lấy vợ khác, kể từ đó bà đi bán vé số và kiếm tiền nuôi đến bây giờ.
Cũng tại bến phà này, hình ảnh đứa trẻ bưng tô cơm không có thức ăn và ăn một cách ngon lành khiến những khách qua phà đều nhói lòng. Hỏi ra thì được biết em tên là Thuận, sống lang thang trên bến phà Cồn Khương. Em Thuận bị tiểu đường khiến mắt bị mù, cha mẹ thì đều có gì đình khác nên em cứ lang thang ra bến phà Cồn Khương để kiếm sống, ai cho gì ăn đó, những người bán hàng, thu vé ở bến phà cũng thương và giúp em miếng ăn.

Liên hệ với kênh Khám phá vùng quê qua số điện thoại: 0975717160 (anh Trần Đình Thảo)
Hãy Subscribe kênh:
Tương tác với kênh thông qua địa chỉ
#khamphavungque

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://thovn.net/category/bat-dong-san

40 Replies to “Cậu bé có nụ cười toả nắng hiếm có trên bến phà Cồn Khương”

  1. Em thuận này nên đưa vô làng SOS hoặc trại trẻ mồ côi nào đó, chứ e ý ko có người thân nếu giúp đỡ cũng ko ai lo lắng cho em đâu, nếu người thân lo thì đã đưa em về chăm sóc chứ ko bỏ em như thế này đâu,

  2. Troi thuong, troi nuoi, tuong ta be Vang to con map map nhu con nha giau, sang sua thong minh, dep trai, vung chac. Hy vong tuong lai be kha hon bay gio…..

  3. Hoàn cảnh kho nay khó giúp. Vi em kg được minh mẫn. Minh nghĩ em khỏe mạnh la duoc vi cung chua den nổi. Chi giúp ba nội thủy chut it. Để nuoi duong
    Danh tien cho các case khac. Chị thu ve co vẽ thật tha đây

  4. Thang be co ham rang boc su tu nhien dep qua chung. May mc phai bo ca tram trieu de boc rang. Em Vang nay khong phai tra xu nao ca.

  5. Thằng bé Vàng dễ thương quá, trên đời này nhiều người khổ quá ,gặp anh Thảo là may mắn, anh đón nhận rất nhiều người, vợ chồng ăn nói dễ thương tìm kiếm người khó nhờ nhà hảo tâm giúp đỡ. Việc làm ý nghĩa cho đời.

  6. Mình rất cảm phục tấm lòng của vc bạn chúc bạn có thật nhiều tiên để tiếp tục hành trình nhân đạo

  7. Thao mai mot e de ten ho cua e cho dang ki cho moi nguoi biet vo chong e nghe thao cho e de kham pha vung qua nguoi ta ko biet kenh cua e ma dang ki

  8. Làm mẹ mà ác quá chỉ mê trai sinh con ra lỡ bệnh như vậy ít nhiều gì cũng lo cho nó vì nó bị thiệt thòi rồi con để nó lan than ác quá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *