Posted onNhổ răng khôn có đau không?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là một trong những cái răng được nhiều người ghét nhất và cũng như không được khôn nhất trong số tất cả những chiếc răng. Mọc răng khôn là một điều rất đỗi bình thường và tự nhiên như chuyện dậy thì vậy, cái gì đến thì cũng phải đến. Người may mắn thì răng khôn mọc ngay ngắn đẹp đẽ, mà đa số thì kém may mắn hơn nên phải chịu đựng đủ nỗi đau cũng như bất tiện mà răng này gây ra. Chính vì vậy nhiều người chọn giải pháp là tiễn em ấy đi một cách gọn gẽ không dấu tích.

Nhổ răng luôn là một vấn đề đáng nghiên cứu vì răng liên quan trực tiếp tới các mạch máu và dây thần kinh, kèm với các biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật. Trong video lần này mình xin chia sẻ kinh nghiệm nhổ răng khôn của mình sau 2 lần nhổ răng tại Việt Nam. Tất tần tật quá trình chuẩn bị, nhổ răng, hồi phục, chăm sóc cũng như vấn đề ăn uống kiêng khem sau phẫu thuật để khác bạn biết sơ qua về những gì mình sẽ trải qua.

Video dựa trên kinh nghiệm của cá nhân mình, quá trình có thể khác nhau tuỳ vào mỗi phòng khám. Các bạn nên tự nghiên cứu và tìm ra địa chỉ làm răng uy tín để gửi gắm chiếc răng yêu quý nha.

Lưu ý: Mình quên không nhắc tới trong video là nếu các bạn không khâu lợi lại thì sẽ có một hố to ở trong miệng, khi ăn thức ăn sẽ lọt xuống rất khó vệ sinh và trở thành một ổ vi trùng hoàn hảo. Chính vì vậy các bạn chịu khó lấy phần bông ở đầu bông ngoáy tay ra và nhét vào hố răng trước khi ăn để tránh thức ăn lọt khe nha. Sử dụng bông gòn thường không được viên chặt thì bông sẽ dính lung tung và cũng sẽ trở thành ổ chứa vi khuẩn nên các bạn dung bông tăm nha.

SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ:

SAY HI TO ME! QUA THĂM MÌNH NÈ!
✧ IG:
✧ FB:

MUSIC
✧Crush – Tessa Violet

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

47 Replies to “[CC] Kinh nghiệm (xương máu) khi nhổ răng khôn | Wisdom Tooth Removal Tips | Hi Thư”

 1. Mới đi nhổ hôm nay hai cái 1 lúc 😀 nhìn chân răng nó cứ quéo vào nhau, như chân mình khi nằm trên bàn tiểu phẫu :))

 2. Mình mới nhổ lúc sáng, đến trưa thuốc tê hết mẹ oi khóc ròng luôn đã thé còn phải chĂm con huhuhu đau lắm lun vì mình phải rạch lợi

 3. E đi nhổ và hôm nay là ngày thứ 3 rồi mà răng vẫn chảy máu suốt đã uống thuốc nhưng vẫn ko hết

 4. Mình nhổ 1 cái răng khôn ở trên rồi. Và kết quả là suốt 2-3 tháng mình bị đau lưng. Và 1 tuần ôm đầu.Xương cốt của mình như cọng bún thiu á. Lời khuyên là nên uống B1 B6 B9 B12 để cơ khớp tốt và giảm tình trạng sốt hậu phẩu thuật.

 5. Mình vừa nhổ răng khôn xông… mình muốn nhổ thêm cái thứ 2 nữa thì khoảng mấy ngày nhổ được nữa z bn

 6. Chị ơi, em vừa đi nhổ xong thì bs bảo k súc miệng bằng nước muối ngay ấy chị. Em nghũ chị nên lưu ý cài này vào video. Hihiii 😁. Với lại ngày đầu thì đắp nước đá còn những ngày sau thì chườm khăn nóng để máu bầm tan đi. Nhưng em cảm ơn video siêu bổ ích này của chị ❤️

 7. Mình vừa nhổ được 2 ngày má.. Đau răng chả thấy lại bị đau họng.. K nuốt dk mí cay..nhổ hết 500k 200k tiền thuốc tổng hết 7 lít

 8. Mình cbi niềng răng, bsi kêu nhổ hết 4 em răng khôn mọc lệch đi. Nhổ 1 e cũng ko đau lắm vẫn ăn bthg

 9. Lúc đầu mình sợ lắm ko dám nhổ . Nhưng răng khôn đã mọc lệch thì trước sau gì cũng nhổ. Lúc trước thì ko bị đâu nhưng mấy ngày nay bị đau nên phải nhổ. Nghĩ sợ lắm. Lúc nhổ ko đau nha các bạn yên tâm đừng căng thẳng. Mình mới nhổ xong.

 10. Mình nhổ răng khôn rồi. Bình thường. Tránh ngày phụ nữ ít nhất 1 đến 2 tuần. Nhổ xong uống thuốc bác sĩ kê vài ngày. Trong vòng 1 ngày sau nhổ ko ăn đồ nóng lạnh. Sau đó ăn uống bình thường. Vì nó ở trong góc nên ko ảnh hưởng mấy. Nói chung mình niềng răng đã nhổ đến 6 cái nên chai rồi 😁

 11. Chị ơi, răng khôn hàm trên vẫn lên bình thường, không lệch thì có xảy ra trường hợp những răng cạnh bị hô ra không ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *