Posted onChăm sóc vết mổ sau sinh
Vấn đề đầu tiên cần quan tâm khi chăm sóc sản phụ sau sinh mổ đó là chăm sóc vết mổ. Các mẹ hãy làm theo một số kinh nghiệm sau đây để vết mổ nhanh hồi phục nhé.

Sản phụ sinh mổ thường lâu hồi phục do mất máu nhiều, vết mổ cần phải được vệ sinh cẩn thận để tránh nguy cơ nhiễm trùng. Trong tuần đầu tiên sau sinh mổ, vết mổ vẫn chưa khô nên các mẹ cần phải tuyệt đối tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không được tháo bỏ hết băng gạc nhưng cũng đừng băng quá chặt để tránh gây viêm nhiễm tổn thương. Có thể uống các thuốc giảm đau, kháng sinh hoặc thuốc co hồi tử cung theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sản phụ cũng phải giữ gìn tối đa để tránh cảm cúm vì khi đó sức đề kháng yếu, nguy cơ viêm nhiễm tăng lên.
Sang tuần thứ 2, bác sĩ sẽ chỉ định cắt chỉ, các mẹ chỉ nên lau người bằng nước ấm hoặc tắm nhanh chóng, chánh ngâm người trong bồn tắm khiên vết mổ bị ướt. Sau khi tắm xong, mẹ lau người và vết mổ bằng bông sạch. Lưu ý bây giờ nên để vết mổ hở, không băng nữa và giữ vết mổ luôn khô ráo. Có thể vệ sinh vết mổ bằng dung dịch betadin hoặc povidine 10%, giúp vết mổ nhanh liền sẹo và tránh nhiễm trùng. Đặc biệt là không nên thoa các loại thuốc kháng sinh, hay đắp lá trầu, tỏi giã lên vết mổ.

Chăm sóc sức khỏe cho mẹ sau sinh mổ. Mời quý vị và các bạn đón xem!
…………………………………………………………………………………………….
ĐỪNG QUÊN BẤM ĐĂNG KÍ KÊNH VÀ CHIA SẺ VIDEO CHO BẠN BÈ

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *