Posted onBệnh sốt rét sẽ bị đẩy lùi nhanh chóng chỉ với những loại thảo dược dân gian có sẵn trong khu vườn của bạn mà bấy lâu nay bạn không hề để ý tới.

Để chữa bệnh sốt rét nhanh chóng mà không sử dụng đến Tây Y, giúp giảm thiểu chi phí cũng như thời gian điều trị bệnh các bạn có thể áp dụng những bài thuốc y học cổ truyền tận dụng ngay những thảo dược tự nhiên có sẵn trong khu vườn nhà bạn.
Dưới đây là một số cách chữa bệnh sốt rét tại nhà với những bài thuốc từ thảo dược tự nhiên:

Chữa sốt rét cho trẻ nhỏ bằng lá na

Na không những cung cấp cho chúng ta một nguồn giá trị dinh dưỡng từ quả mà còn là một vị thuốc đông y rất hay trong chữa sốt rét. Theo Y học cổ truyền thì trong ruột quả na có vị ngọt, tính ấm, giúp tiêu đờm, công dụng hạt na là giải nhiệt, lá na thì trị sốt rét rất tốt.

Cách làm: chỉ cần 200 gam lá na đem rửa sạch, giã nát cho cuốn vào 1 chiếc khăn xô sạch sau đó sử dụng đắp trực tiếp lên trán của người bệnh. Cứ làm như trên cho đến khi hạ sốt, làm nhiều lần thì hiệu quả càng cao.

Rễ lá chua me đất giúp chữa sốt rét hiệu quả

Phương pháp này chỉ được sử dụng cho những người bệnh từ 7 tuổi trở lên.

Cách làm: chuẩn bị 200 gam rẽ lá chua me đất  rửa sạch sau đó đem giã nát, lọc bằng vải thưa lấy nước cốt pha với mật ong và sử dụng cho bé uống trực tiếp ngày 2 lần sẽ đem lại công dụng hiệu quả chữa sốt rét.                                 .

Sử dụng tỏi để chữa bệnh sốt rét

Ngoài công dụng là thực phẩm sử dụng trong đời sống thường ngày thì tỏi còn là một vị thuốc Y học cổ truyền, theo y học cổ truyền thì tỏi còn có tác dụng trong chữa bệnh sốt rét. Lưu ý là phương pháp chữa bệnh sốt rét bằng tỏi này chỉ được áp dụng cho những người bệnh từ 11 tuổi trở lên.

Cách làm: phương pháp rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần 1 nhúm tỏi, bóc vỏ sạch sẽ rồi băm nhuyễn rồi cho vào cốc nước nóng đóng kín khoảng gần 15 phút rồi lọc bã ra lấy nước đó cho người bệnh uống. Những chất chứa trong tỏi theo Đông Y sẽ có tác dụng chữa sốt rét hiệu quả.

Cỏ nhọ nồi chữa sốt rét hiệu quả

Phương pháp này là phương pháp của đông y được sử dụng nhiều nhất để chữa bệnh hiệu quả đạt hiệu quả mà đơn giản.

Cách làm: chuẩn bị 200 gam cỏ nhọ nồi, rửa sạch rồi đun sôi rồi vớt để ráo nước sau đó giã nát và lọc lấy nước cốt cho người bệnh uống thường xuyên 2 lần một ngày mỗi lần sử dụng 50ml nước cốt và trong khi sử dụng thì kết hợp với bã đã lọc hết nước đắp và trà lên trán, gang bàn chân, bàn tay, nách để nhanh chóng giải sốt.
Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc cách Chữa bệnh sốt rét thần kỳ với những bài thuốc từ dân gian. Mọi người hãy ghi nhớ để có kiến thức khi cần sử dụng đến

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *