Posted onChương Trình Thiện Nguyện 2019 MAXPORT LIMITED VIÊT NAM – MÁI TRƯỜNG CHO EM Lũng Hồ, Sàn Lủng, Hà Giang
Là một doanh nghiệp luôn quan tâm tới cộng đồng, một tổ chức lấy “Nhân văn” làm giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, thông qua Hội nghị Người lao động năm 2019, Công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam đã phát động chương trình thiện nguyện “Mái trường cho em” nhằm phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều” của dân tộc, đưa con chữ tới gần hơn với trẻ em vùng cao.
Sau thời gian triển khai tại cả 3 địa điểm của Maxport (Hà Nội, Thái Bình, Nam Định) tới cuối tháng 4 năm 2019 chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ những tấm lòng hảo tâm của các cán bộ, công nhân viên trong Công ty. Ngôi trường đầu tiên trong chương trình tiếp nhận khoản tài trợ xây dựng từ Quỹ quyên góp đó là Trường Mầm non Lũng Hồ – điểm trường Sàng Lủng, huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang. Lễ khánh thành, gắn biển tên trường đã được tổ chức vào ngày 17/11/2019. Buổi lễ diễn ra nhẹ nhàng, ấm cúng cùng với sự góp mặt của các bậc phụ huynh, em nhỏ, các cán bộ xã Lũng Hồ và Ban Lãnh đạo, Ban chấp hành công đoàn Công ty Maxport. Bên cạnh đó, chuyến thăm còn là dịp để đoàn đại diện trao tới tay các em nhỏ nơi đây những chiếc túi ngủ được thiết kế và may từ chính nhà máy may của Maxport, sách vở, bánh kẹo, các trang thiết bị hỗ trợ việc học… Những món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của hàng nghìn người lao động công ty, với mong muốn chung tay góp sức, đồng hành cùng các em, vượt qua những đợt rét trải dài, những khó khăn trên con đường tới trường.
Qua hành trình hàng ngàn cây số và nhiều km đường bộ chỉ toàn dốc và sỏi đá, đoàn thiện nguyện Maxport như thấu hiểu hơn nỗi vất vả của người dân nơi đây, để thấy được rằng, Hà Giang không chỉ là nơi có cột cờ Lũng Cú, có váy áo thổ cẩm xòe hoa rực rỡ, mà ở nơi đá chồng lên đá, đá đan vào đá chạy theo những khúc cua tay áo này, phía sau những cánh đồng tam giác mạch, là nỗ lực tồn tại của người dân, là những đứa trẻ nói tiếng Kinh bập bõm, đầu trần chân đất, quần áo lấm lem ngày ngày khao khát được đến trường. Hi vọng rằng, sẽ có thêm nhiều điểm trường hơn nữa được xây dựng, không chỉ ở Hà Giang, mà còn cả những vùng núi xa xôi hiểm trở khác, để quãng đường đến với con chữ không còn xa, để trẻ em ở nơi đó- những mầm ngô không còn phải vùi mình trong hốc đá, mà được vươn lên đón ánh mặt trời.
#maxport #MaxportLimitedVietnam #TuthienHaGiang #HaGiang #LungCu #LungHo
MAXPORT LIMITED VIETNAM
No 88 Ha Dinh street
Thanh Xuan District
Hanoi

T: +84 02435580941
F: +84 02435580942
Webside:
Facebook:
Intasgram:
#maxport #maxportlimited #maxporthaibinh #88hadinh #maymac #gamed

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thovn.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *