Posted onĐa polyp túi mật nguy hiểm hơn trường hợp chỉ có một polyp. Nhưng không phải trường hợp nào cũng cần mổ cắt túi mật.

Theo TS. BS. Vũ Thị Khánh Vân, đa polyp túi mật nếu kích thước nhỏ và chưa có triệu chứng thì vẫn còn đang lành tính và chưa nên mổ. Bởi vì túi mật có nhiều chức năng rất tốt nên nếu vội vàng cắt đi thì chưa phải là tốt. Tỷ lệ ung thư đối với polyp túi mật là không cao nhưng nếu kết hợp cùng với sỏi mật và một số các bệnh lý khác nữa ví dụ như viêm túi mật tiên phát có thể làm tăng kích thước polyp, bề mặt xù xì ra không đều hoặc chân rộng ra thì có khả năng ung thư cao.
Trước hết cần thường xuyên theo dõi kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân đối, không ăn nhiều đạm mỡ đường. Ngoài ra, người bệnh nên sử dụng thêm sản phẩm chăm sóc sức khỏe về gan mật có những vị thuốc ví dụ như: Uất Kim có khả năng hạn chế phát triển của khối u và các vị thuốc có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm như Nhân trần, Diệp Hạ Châu, Hoàng bá….

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm tư vấn của bác sĩ về bệnh sỏi mật. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia tiêu hóa sẽ nhanh chóng liên hệ để tư vấn cho bạn.

#dapolyptuimat #dieutripolyptuimat #chuapolyptuimatbangdongy #kimdomkhang #polyptuimat #ungthutuimat #BSVuThiKhanhVan
———————————————-
➤ Đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh sỏi mật.
➤ Số điện thoại tư vấn miễn phí 0981 238 218
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh sỏi mật:

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

One Reply to “Đa polyp túi mật có khả năng ung thư không? Khi nào nên cắt túi mật?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *