Posted onĐIỀU TRỊ BỆNH LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG

Với chẩn đoán chính xác, Lạc nội mạc tử cung có thể được điều trị thành công để giảm mức độ nghiêm trọng và để nó không can thiệp vào các hoạt động hàng ngày của phụ nữ. Điều trị LNMTC nhằm làm giảm đau, tăng trưởng mô chậm và trong một số trường hợp, ngăn ngừa bệnh tái phát. Các lựa chọn điều trị bao gồm:

➡️Điều trị bằng nội tiết để kích thích sự rụng trứng

➡️Thuốc điều chỉnh lượng hormon và giảm đau

➡️Phẫu thuật thông thường / Phẫu thuật nội soi ổ bụng

✅PHÒNG NGỪA BỆNH LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG

Việc phát hiện sớm cũng như tích cực đề phòng căn bệnh này là vô cùng cần thiết. Những biện pháp phòng ngừa bệnh lạc nội mạc tử cung là:

👉Thường xuyên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình: Hãy để ý đến độ ổn định về thời gian, lượng máu kinh nguyệt cũng như các cơn đau trước và trong khi hành kinh. Nếu chu kỳ kinh nguyệt diễn ra bất thường, bạn cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám.

👉Vệ sinh vùng kín hàng ngày để giữ khu vực này luôn sạch sẽ, khô ráo. Bạn cũng nên chú ý không tác động mạnh vào sâu bên trong âm đạo để tránh các loại vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong có thể gây viêm nhiễm.

👉Luôn giữ lối sống lành mạnh, tập luyện thể thao thường xuyên, đặc biệt cần tránh tình trạng béo phì. Bạn cũng nên tránh xa rượu và các chất kích thích như caffeine. Những biện pháp này giúp duy trì sự cân bằng của estrogen – một hormone có tác dụng kích thích sự phát triển của các tế bào nội mạc tử cung.

❗️Lạc nội mạc tử cung là căn bệnh không những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà còn ảnh hưởng tới đời sống và tâm lý của người bệnh. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh.

🌸Lời khuyên của các bác sĩ IVF Phương Châu, nếu chị em phụ nữ thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình không ổn định, lượng kinh thất thường thì cần phải đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị sớm nhất.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *