Posted ontin trong ngay rât hay về thời sự trong ngay,
anh nhớ like va sub kênh mình ạ
Đồng Nai;Giang hồ ngang nhiên tranh chiếm đấtIITin tức 24h quanh taIIKhông liên quan đến mảnh đất, nhưng nhóm giang hồ kéo tới ngang nhiên dựng nhà, tạo sự tranh chấp rồi chiếm đoạt, hoặc đòi… chia phần.

Đó là một trong những mánh khóe của không ít nhóm giang hồ tại Đồng Nai, khi những năm gần đây giá đất ở địa phương này tăng rất cao, nhắm những mảnh đất thường chưa đầy đủ giấy tờ pháp lý, giang hồ liền kéo đến tạo ra sự tranh chấp, thậm chí h.àn,h. h.u.n,g, chủ đất…

c.h.ặt. cây, dựng nhà chiếm đất

Ngày 21.7, Cơ quan CSĐT Công an H.Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết đang mở rộng điều tra vụ giang hồ tham gia giải quyết tranh chấp đất đai trên địa bàn. Cơ quan CSĐT Công an H.Trảng Bom đã ra quyết định khởi tố v.ụ á.n,, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Đình Ngọc (38 tuổi, ngụ P.Tân Biên, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) để điều tra hành vi “h.ủy. h.o.ại. tài sảản”; đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý những người liên quan.Theo báo cáo của Công an H.Trảng Bom, khoảng 14 giờ 30 ngày 9.7, nhận được tin báo có một nhóm người xăm trổ kéo đến khu đất của chị Thân Thị Mỹ Phụng (31 tuổi, ngụ ấp Tân Thành, xã Bắc Sơn, H.Trảng Bom) c.h.ặt. phá cây tràm để chiếm đất, công an huyện chỉ đạo lực lượng phối hợp cùng Công an xã Bắc Sơn đến h.i.ện, t.rườn,g, yêu cầu những người liên quan về trụ sở làm việc.

Khi công an tới h.i.ện, t.rườn,g,, Nguyễn Đình Ngọc có hành vi chống đối nên Công an H.Trảng Bom phải tăng cường thêm cảnh sát cơ động và cảnh sát hình sự để khống chế, đưa Ngọc cùng 18 người khác về trụ sở UBND xã Bắc Sơn làm việc.Công an H.Trảng Bom cũng đã phối hợp với Viện KSND cùng cấp tổ chức khám nghiệm h.i.ện, t.rườn,g,. Qua đó x.á.c. định, tại thửa đất đang tranh chấp bị nhóm người trên c.h.ặt. phá 65 cây tràm bông vàng (trị giá 2,8 triệu đồng). Số tràm này được gia đình bà Ngô Thùy Dân (62 tuổi, mẹ chị Phụng) trồng từ nhiều năm nay. Chưa hết, trên thửa đất này, Ngọc đã cho dựng một căn nhà bằng tôn để giữ đất. Công an đã thu giữ 5 con d,a.o. mà nhóm Ngọc dùng để c.h.ặt. cây, 1 can xăng 5 lít.

Làm việc với công an, Ngọc khai trưa 9.7 anh ta gọi điện cho Nguyễn Văn Phương (29 tuổi, ngụ P.An Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) yêu cầu đưa người đến khu đất trên để giải quyết tranh chấp. Phương tiếp tục gọi hàng chục người khác đi trên 3 ô tô 7 chỗ kéo đến khu đất của bà Dân c.h.ặt. tràm để gây áp lực chiếm đất.

Theo x.á.c. minh của công an, trong số 19 người được đưa về trụ sở để làm việc thì 10 người có tiền án về các tội: g,i.ết. người, cướp tài sản, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích, đá.n,h. bạc, tổ chức đá.n,h. bạc…; nhiều người là giang hồ cộm cán ở TP.Biên Hòa đã và đang bị Công an tỉnh Đồng Nai lập chuyên án điều tra. Qua kiểm tra nhanh, công an phát hiện 7 người dương tính với ma túy. Hiện Công an H.Trảng Bom đã lập hồ sơ đưa 6 người đi cai n,g,h.i.ện, bắt buộc, người còn lại giao cho gia đình quản lý.

Làm giả giấy tờ mua bán để tạo cớ

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, khoảng tháng 4.2019, Ngọc đến thửa đất rộng 8.000 m2 của gia đình bà Dân, chị Phụng (nói trên) để… tranh chấp, với lý do mảnh đất do ông Nguyễn Văn Nghi (59 tuổi, ngụ xã Bắc Sơn) bán lại cho ông Nguyễn Văn Khang (62 tuổi, cha Ngọc) với giá 8 chỉ vàng, sau đó ông Khang ủy quyền cho Ngọc… xử lý.

Trong khi đó, qua làm việc với công an, ông Nghi khai giấy mua bán đất giữa ông và ông Khang là giả mạo. Cụ thể, ông Nghi khai do có tranh chấp mảnh đất trên với gia đình chị Phụng nên đã nhờ Ngọc giải quyết tranh chấp. Hai bên giao kèo, nếu tranh chấp thắng thì chia đôi mảnh đất trên. Để Ngọc đứng ra tranh chấp cho hợp pháp, cả hai bàn bạc ngụy tạo một giấy mua bán đất giữa ông Nghi và ông Khang. Tương tự, ông Khang khai với công an rằng ông không quen biết cũng như không mua bán đất với ông Nghi. Giữa ông Nghi và Ngọc thỏa thuận gì ông không nắm.

Ghi nhận của PV tại h.i.ện, t.rườn,g, vào ngày 19.7 cho thấy, nhiều cây tràm bị nhóm Ngọc c.h.ặt. phá rồi châm lửa đốt nhưng chưa c.h.áy. hết. Từ đầu đường vô căn nhà tạm, Ngọc cho rải một lớp đá dăm để tiện đi lại. Nhiều gạch, cát dùng để xây dựng vẫn chưa sử dụng hết. Trong căn nhà (đã bị công an khóa cửa) có trang bị đầy đủ đồ dùng sinh hoạt như chỗ ngủ, giường, võng, bếp ga nấu nướng… để chốt giữ lâu dài.

hệ hỡ trợ
kênh youtube ;
kênh instergram

kênh tweter

gmail
huyhoanh474@gmail.com
kênh google +

kênh facebook

kênh zalo

kênh tin tức trên trang face book

#NHHgming , #tintuc24hquanhta , #NHHvlogs

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://thovn.net/category/cong-nghe/

12 Replies to “Đồng Nai;Giang hồ ngang nhiên tranh chiếm đấtIITin tức 24h quanh taII”

  1. Cướp vậy ăn thua gì . Sao bằng cán Bộ Việt Nam Cướp đất của dân oan . Cộng sản cướp đất của dân nghèo có thấy lên báo đâu . Toàn bè lũ cướp đất bán cho Trung Quốc

  2. Tụi nó có địa chính tỉnh và có gậy chống lưng ….
    Chứ làm sao mà tụi nó biết được …tụi nó làm tất cả các huyện ở đồng nai

  3. Còn nhớ khoảng 10 năm về trước cách ĐN vài chục km . Bình thuận. Có vụ án đồi hoa mai. Đại ca hai Chi cũng nhờ có cây gậy thần chống lưng nên 1 tay che trời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *