Posted onCơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Tuấn Quốc (48 tuổi, trú tại phường 7, TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng con dấu, tài liệucủa cơ quan, tổ chức.
Trước đó, vào cuối tháng 4-2019, Công an TP Vũng Tàu nhận được đơn của vợ chồng ông Nguyễn Văn Trường, trú tại TP Vũng Tàu tố cáo Quốc cùng vợ là Vương Thị Thu Thủy lừa đảo chiếm đoạt tài sản của vợ chồng ông Trường hơn 5 tỉ đồng. Vào cuộc xác minh, cơ quan công an xác định, do cần tiền trả nợ, tháng 1-2017, Thủy đưa cho chồng một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang đến thế chấp cho ông Trường để vay 400 triệu đồng, thời hạn là 6 tháng, lãi suất 7%/tháng.
Đến tháng 7-2017, vợ chồng Quốc tiếp tục dùng một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả khác, mang đến thế chấp cho ông Trường, vay tổng cộng khoảng 4,7 tỷ đồng, với mức lại suất tương tự như trên. Làm việc với cơ quan công an, Quốc khai nhận, cả 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả là do Thủy đưa cho Quốc để mang đi thế chấp vay tiền. Quốc biết giấy tờ này là giả vì sổ gốc đã được vợ chồng Quốc thế chấp ở ngân hàng.
Hiện Thủy đã bỏ trốn khỏi địa phương, công an đang phối hợp với cơ quan chức năng truy bắt.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://thovn.net/category/bat-dong-san

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *