Other

Giúp bạn “xua tan” nỗi lo tìm việc làm trong cuộc sống ngày nay

Hiện nay, với nhu cầu dân số ngày càng gia tăng, lượng người trong độ tuổi lao động cũng ngày càng nhiều. Vì thế tìm việc làm luôn là một trong những vấn đề khiến nhiều người khá đau đầu. Nếu bạn đang lo lắng không biết nên kiem viec lam thế nào sao cho hiệu quả hãy đọc bài viết dưới đây nhé, đảm bảo bạn sẽ có khá nhiều thông tin bổ ích đấy.

Giúp bạn "xua tan" nỗi lo tìm việc làm trong cuộc sống ngày nay
 

Các hình thức tìm việc hiện nay

Nói về tìm việc làm có rất nhiều cách bạn có thể tìm kiếm công việc mà mình yêu thích, hãy cùng tìm hiểu xem các hình thức tìm việc hiện nay như thế nào nhé.

Tìm việc làm tại nhà

Ngày nay, bên cạnh sự phổ biến của Internet, nhu cầu tìm việc làm cũng ngày càng được nâng cao hơn. Tìm việc làm cũng phổ biến với các kênh trực tuyến, nó cũng dần quen thuộc hơn với mọi người tiêu biểu với hình thức tìm việc làm tại nhà. Công việc này là khá thực tế và bạn hoàn toàn có thể kiếm được mức thu nhập khá hấp dẫn nếu bạn có sự đầu tư và chăm chỉ.

Hơn thế hình thức tìm việc làm tại nhà có thể mang lại cho bạn các công việc và là nguồn thu nhập chính với rất nhiều người. Bạn có thể tìm những công việc làm tại nhà với nhân viên nhập mã, bán hàng online, tự kinh doanh để kiếm thêm các khoản thu nhập lớn cho mình.

Tuy nhiên, với rất nhiều thông tin về việc tìm kiếm việc làm tại nhà thì hình thức này cũng có thể gặp khá nhiều khó khăn. Chọn một công việc có uy tín và thích hợp là một trong những điều không dễ dàng, bạn cũng có thể là một trong những con mồi béo bở với hình thức lừa đảo của những đối tượng đa cấp. Vì vậy, hãy cẩn trọng với hình thức làm việc này nhé.

Tìm việc làm bán thời gian

Bán thời gian có nghĩa là bạn sẽ làm trong một khoảng thời gian có thể không nhất định. Là làm việc không theo ngày theo buổi mà làm theo tiếng.

Tìm việc làm bán thời gian đa số phù hợp với các bạn đang là sinh viên, những người có thu nhập thấp muốn kiếm thêm mức thu nhập cho mình. Công việc bán thời gian cũng có thể đem lại cho bạn những bài học và kinh nghiệm tích lũy để sau này thuận lợi trong quá trình xin việc. Tìm việc làm trong khoảng thời gian bán thời gian bạn có thể làm các công việc như:

Nhân viên phục vụ, làm nấu ăn trong nhà bếp, lễ tân trong các khách sạn lớn … trong đó, hầu hết phổ biến với việc làm nhân viên phục vụ. Những vị trí này thường không yêu cầu kinh nghiệm, bạn chỉ cần có sự chăm chỉ, nhanh nhẹn và có khả năng giao tiếp với mọi người và môi trường xung quanh là được rồi nhé.

Đối với hình thức tìm việc bán thời gian bạn cũng sẽ được hưởng các chính sách và lợi ích như bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp bảo hiểm xã hội. Cùng với đó, bạn có thể được tham gia . Bạn cũng có thể được tham gia khám sức khỏe định kỳ, hoạt động và làm việc theo nhóm. Ở đó bạn cũng có thể được thể hiện và phát huy các khả năng của mình trong công việc mình yêu thích.

Các hình thức tìm việc hiện nay
 

Tìm việc làm toàn thời gian

Là bạn có thể làm cố định tất cả công việc theo ngày và  theo buổi. Hình thức tìm việc làm theo thời gian cố định này bạn có thể làm 8 giờ một ngày, 5 ngày một tuần, có thể được nghỉ thứ 7 và chủ nhật.

Cùng với đó, khi làm việc với thời gian này bạn có thế được tất cả các chế độ và đãi ngộ của nơi làm việc cho người lao động. Tham gia các hoạt động đào tạo và phát triển, rèn luyện của bản thân, được làm việc trong môi trường làm việc năng động và tích cực. Được vui chơi và nhận hỗ trợ từ các công đoàn và được bảo vệ mình bằng các quy định của pháp luật và luật lao động.

Khi tìm việc làm toàn thời gian hay nói đúng hơn là tìm việc làm chính thức bạn sẽ có thể tìm các công việc đúng với chuyên ngành của mình. Tiêu biểu như: Bạn có thể làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ngân hàng, làm công chức nhà nước, làm kế toán, lập trình viên,…

Mức lương có thể được trả cho các vị trí khác nhau và bạn có thể thu được mức thu nhập khá hấp dẫn khi tìm việc làm theo hình thức cố định này nhé.

Tìm việc làm tại một số thành phố lớn

Tìm việc ở Hà Nội

Tại Hà Nội, thủ đô của đất nước, là một trong những nơi bạn có thể tìm việc làm nhanh chóng nhất. Với những lợi thế và cơ hội tại vùng miền này bạn có thể dễ dàng tìm cho mình những công việc phù hợp nhất cho bản thân khi về đây làm việc đấy nhé.

Tìm việc làm tại một số thành phố lớn
 

Một số công việc bạn có thể làm tiêu biểu như:

+ Nhân viên văn phòng: là một trong những việc làm khá phổ biến. Công việc hành chính này có lẽ cũng có khá nhiều người coi thường và không để ý đến nó. Họ cũng cho rằng đây là một công việc nhàm chán và là những công việc giấy tờ nhỏ nhặt.

Tuy nhiên thực tế, công việc nhân viên văn phòng lại có khá nhiều người chọn lựa. Nó khá đa dạng và bao quát tất cả những thông tin trong hoạt động của văn phòng hiện nay. Vì thế, khi tìm việc làm tại Hà nội bạn có thể tìm những việc làm thích hợp nhất cho mình khi ứng tuyển trong vị trí này.

+ Tìm việc làm với nhân viên chăm sóc mẹ và bé: Đây là công việc cũng được khá nhiều người rảnh rỗi lựa chọn.

Bạn sẽ phải làm công việc chăm sóc cho các mẹ mới sinh. Thực hiện tắm cho bé và làm các công việc như thông tắc tia sữa cho các mẹ và chăm bé nhanh chóng hàng ngày. Đây là công việc bạn có thể làm và chủ động được về vấn đề thời gian. Khi làm tại Hà Nội bạn có thể được hỗ trợ về các khoản tiền như cơm trưa, xăng và vé xe.

+ Tìm việc làm vị trí chuyên viên tuyển dụng: Rất nhiều công ty về đây hoạt động và phát triển, do vậy những doanh nghiệp ở đây rất cần đến một chuyên viên tuyển dụng.

Khi làm chuyên viên tuyển dụng bạn cần thực hiện các bước trong quy trình tuyển dụng và thực hiện cho đúng với quy trình làm việc. Có thể thực hiện như: Chăm sóc khách hàng, Sales, làm tư vấn cho các dự án của công ty và tuyển dụng ứng viên đến làm việc hàng ngày.

Khi đó, bạn cũng có thể đảm nhiệm công việc của nhân viên quản lý dữ liệu, thực hiện tìm kiếm và có sự quan tâm các ứng viên trước, trong và sau khi phỏng vấn tại công ty. Đồng thời thu hút những nguồn nhân lực từ nhiều nơi về đây làm việc.

Tìm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh

Tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh bạn cũng có thể tìm được những việc làm thích hợp nhất cho mình trong địa điểm này. Đa dạng các việc làm khác nhau trong nhiều lĩnh vực cụ thể. Nổi bật với những công việc như: Nhân viên siêu thị, giao dịch viên, nhân viên kinh doanh, y tá, kế toán,… Vì vậy, tại địa điểm này bạn cũng có thể chọn lựa các công việc mà bản thân mình cảm thấy yêu thích.

Với những hình thức và cách tìm việc như trên bạn hoàn toàn có thể chọn lựa các việc làm thích hợp nhất cho mình rồi. Nhanh tay đăng ký và thực hiện ước mơ tìm việc làm từ ngay bây giờ nhé.

XEM THÊM  Kinh nghiệm tìm việc làm kế toán tại Hà Nội