Posted onTrong video này mình sẽ review hai quyển sách:
1. Ông già và biển cả
2. Sơn ca vẫn hót

Mình sẽ rất vui nếu không những bạn subscribe mà còn comment cảm nghĩ của bạn về video (cmt dấu chấm cũng được :v ), làm video cảm tưởng như đang nói chuyện một mình với điện thoại vậy bởi vậy cmt sẽ làm mình cảm thấy như có người thực sự đang nghe mình nói.
Cảm ơn :D.

Goodreads:
Facebook:

Song:
“Ryan Little – Lucy’s Song” Attribution-ShareAlike 3.0 Unported (CC BY-SA 3.0)
Music provided by BreakingCopyright:

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thovn.net/category/du-lich/

23 Replies to “Hai cuốn sách này đã dạy mình điều gì về viết văn? | Review Sách Tổng Hợp #3”

 1. Chị đang có ebook cuốn này xem nửa video phải dừng vì không muốn có định hướng suy nghĩ trước khi đọc. À chị đang ở thành phố mà Hemming từng ở đó có cả tượng real life size của ổng luôn đang định hnao review cuốn này thì quay :))))

 2. C cứ lấy lý do vì sao c k đọc đc nhiều sách như tụi e.
  1 là tụi e còn là sinh viên nên có thời gian riêng, nên đọc sách thỏa sức, còn c, c đi làm tăng ca đến tối mịt thời gian cho các thứ nên k có thói quen riêng dành cho sách.
  2 là tình yêu dành cho sách của c k lớn . ?
  Từ e nên c có động lực đọc sách
  C vẫn nhớ quyển đầu tiên c mua là "nhà giả kim" quyển mà c đọc trên đt là "tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh" và quyển mà c nghe Audio trên Youtube là " tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" . Mình tiếp xúc theo cách nào trước thì sẽ theo nhịp đó trước, vì đã nghe Audio và bắt đc nhịp nên c k cầm đc sách giấy trên tay đc cứ cầm đọc vài trang là buồn ngủ, còn nghe audio thì lại bắt tai. . . .mặc dù c đã mua thêm 1 số sách giấy rồi. Nhưng cũng nằm trong góc tủ. Muốn đọc sách gì là lên Youtube gõ nghe audio thôi k tài nào đọc đc sách giấy E hiểu ý c chứ 😐

 3. Thường mình rất ngại những cuốn sách nhiều tầng lớp ý nghĩa vì làm mình dễ phân tâm khi đọc 😥 . Vì vậy mình hâm mộ ai có thể đọc hết và hiểu những cuốn sách này.

 4. @@ cũng may là tớ có đọc The old man and the see rồi, tớ rất thích, đúng ca ngợi sự lao động của con người luôn, mà đọc xong iêm nó thấy có động lực lắm nha c, kiểu thấy đc sự k khuất phục, sự can đảm của Ông lão rất chi là đáng nể ^^

 5. Đồng tình với bạn trong quan điểm về … nguyên lý "tảng băng trôi".
  :v
  Mình từng nghĩ là nhà văn nào cũng viết kiểu "tảng băng trôi" này, chẳng qua là họ không thấy nó có gì đó quá đặc biệt để mà phải gán cho nó một cái tên "kêu" như Hemingway thôi! :v

 6. Cuốn Ông già và biển cả có vẻ phản ánh tâm tư của tác giả tại thời điểm ấy. Chị rất thích ý em phân tích nó là hành trình đi tìm bản ngã của nhân vật. Theo chị thì khi đã sống tới ngần đấy tuổi và trải qua bao sóng gió (cả nghĩa đen và nghĩa bóng), ông ấy không hẳn là chưa tìm được bản ngã của mình, nhưng “Mỗi ngày là một ngày mới”, ông ý không ngừng cái hành trình đó và mỗi trận chiến trên đại dương là một lần nhắc nhở ông ý về vị trí và cả ý nghĩa của mình trong muôn loài. Cảm ơn em vì cái video hay quá, giúp chị nhìn nhận ra thêm nhiều khía cạnh. Chị sẽ đọc thêm Sơn ca vẫn hót!

 7. Uhm, đúng là đọc lại riêng rẽ từng câu hay đoạn thoại thấy hiểu ra thêm nhiều ý ghê á. Cái này đúng kiểu là dành cho dân đọc chậm rồi nè.

 8. Em đọc SCVH rồi và theo em thì quyển sách này 5* anh ạ. Thật sự thì em không phải người yêu thích historical fiction, nhưng quyển này quá sức xuất sắc, hội tụ đầy đủ các yếu tố mà em cần tìm luôn. Cốt truyện hay, nhân vật phát triển tốt, bối cảnh không mới nhưng tuyến nhìn mới, từ cái tình yêu đơn giản như tình cảm gia đình, tình cảm trai gái hay cao hơn là tình yêu dân tộc, yêu đất nước, tất cả đều làm nên một SCVH vừa đặc biệt mãnh liệt vừa bền bỉ. Em ít khóc khi đọc thể loại này lắm đúng là như anh nói thì tác giả thường "ăn gian" nước mắt bằng cách cho nhân vật chính lãnh đạn bom rồi đi luôn, nhưng SCVH làm cho người đọc khóc trong một hoàn cảnh sâu sắc hơn, khó thở hơn, và dân trào hơn. I love this book so muchhhhh.

 9. Trong Ông già và biển cả, con cá kiếm chính là biểu tượng cho ước mơ của Lão Santiago á a. Kiểu như sự khác biệt giữa hình ảnh đẹp đẽ của con cá khi chưa bị chiếm lĩnh và sau đó là sự chuyển biến từ ước mơ sang hiện thực, ước mơ khi trở thành hiện thực rồi thì không còn huy hoãng lộng lẫy nữa.
  E cũng phải công nhận quyển này đỉnh vl nhưng cũng khó đọc vl 😀
  À có 1 cảnh mà e siêu ấn tượng, chính là cuộc trò chuyện giữa ông lão và cậu bé hay theo thuyền ông sau 84 ngày vận rủi í đáng yêu và xúc động thực sự luônnn

 10. E thích đọc mấy cái hình ảnh ẩn dụ nhưng e chưa bao giờ có thể hiểu thực sự hết nghĩa của nó :))) chắc vì e nông cạn :)))))

 11. Có khi nào đọc sách ở mỗi thời kì lại sẽ có 1 cảm nhận khác nhau nên là những người chưa hiểu về sách chỉ đơn giản là đúng sách sai thời điểm?

 12. 2 cuốn sách này e đọc bằng bản tiếng anh hả? có vẻ trình độ ngoại ngữ của e rất good, đọc sách tiếng anh e có hay tra từ nhiều ko

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *