Posted onHong Kong chưa bao giờ cô đơn – Dự luật Hong Kong đã được lưỡng viện Hoa Kỳ thông qua
Những gì tồi tệ nhất đã đến với Hong kong mặc dù những con người trẻ tuổi kiên cường đã biết trước những gì mà họ sẽ đối diện.
Trong đêm 17 tháng 11 sau khi người biểu tình rút vào trường Hong Kong Polytechnic University để lấy nơi này làm cứ điểm đối phó lại với lực lượng cảnh sát, đây là ngôi trường cuối cùng bị sinh viên chiếm giữ làm căn cứ trong 5 trường đại học xảy ra bạo động tuần qua, cảnh sát Hong kong được trang bị tận răng trong đó không ngoại trừ khả năng có cả đội đặc nhiệm chống khủng bố được điều từ Hoa lục đã bắt đầu tấn công vào ngôi trường này. Hàng trăm xe chuyên dụng chống biểu tình, hàng ngàn cảnh sát sắc phục đã bao vây ngôi trường và bắt đầu tấn công người biểu tình vào lúc 12 giờ 45 sáng.
Cảnh sát thông báo dành riêng một con đường cho người biểu tình thoát ra nhưng đây là cái bẫy dùng để bắt người. Ai vào con đường này đều bị bắt dẫn đi mặc dù đa số người biểu tình vẫn kiên tâm ngồi lại trong vòng vây. Cảnh sát tỏ ra là một lực lượng máu lạnh khi bắt tất cả các thiện nguyện viên cấp cứu trong đội y tế. Họ bị trói ngoặc tay phía sau bằng loại dây thắt nilon và cảnh họ bị trói tập thể đã làm thế giớ sững sờ, không ai có thể tin lực lượng cảnh sát chống biểu tình của một đất nước dân chủ như Hong kong lại bắt trói người thi hành sứ mệnh nhân đạo.
Hình ảnh những sinh viên tuổi đời rất trẻ thay nhau bảo vệ tuyến đầu chống lại cảnh sát bằng những sáng tạo trong hoàn cảnh tuyệt vọng mới thấy quyết tâm của họ. Những cô nữ sinh viên với thân thể mảnh dẻ chạy lúp xúp giúp cho các nam sinh viên khuân các chướng ngại vật mới thấy sự hy sinh không gì so sánh nỗi của lớp trẻ Hong kong. Có lẽ những hình ảnh này cùng những bức thư được xem như di chúc của nhiều bạn trẻ đã khiến thế giới cảm phục. Cũng là biểu tình nhưng sinh viên Hongkong cho thế giới thấy tầm cao của họ trong cách tổ chức, lòng quyết tâm, tính kỷ luật, tinh thần đồng đội … đã khiến bộ máy đàn áp vĩ đại nhất thế giới cũng phải âu lo tìm mọi cách đối phó.
Sau đêm định mệnh 17 tháng 11 Hong kong có thể sẽ lịm tắt dần những tiếng đả đảo quen thuộc của người biểu tình nhưng người dân Hong kong tin rằng con em của họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Hai chữ đầu hàng hình như không có trong tự điển của người trẻ Hong kong hôm nay.
Từ những cuộc biểu tình to lớn bất bạo động tập trung cả triệu người, người dân Hong kong đã thay đổi chiến thuật theo hoàn cảnh bị đàn áp, khủng bố. Trong sáu tháng với hàng trăm cuộc biểu tình quy mô lớn nhỏ người dân Hong kong đã học được bài học về sự lừa đảo của cảnh sát cũng như các mánh khóe nhơ nhớp được nhập khẩu từ đại lục. Thái độ căm hận Bắc Kinh của người dân Hong kong là kết quả của các mưu đồ xuất phát từ đại lục. Trước sự đàn áp điên cuồng của Bắc Kinh, người biểu tình trút phẫn nộ lên người đại lục thân cộng, trút giận lên tất cả những gì mang hơi hướng đại lục dù đó chỉ là một vật vô tri có dính líu đến đại lục.
Giả mạo làm những công dân bảo vệ cảnh sát, những người dân chống biểu tình, những kẻ hành hung người biểu tình đã nhận lại được phản đòn của những người trẻ tuổi. Họ không còn mập mờ trước ranh giới nên hay không nên bạo động. Phản xạ tự nhiên của con người đã khiến họ rơi vào tình thế bạo động một cách có điều kiện, đây là điều Bắc Kinh mong muốn nhưng người biểu tình cũng không lấy đó làm điều ân hận vì họ biết rất rõ chỉ có sức mạnh của bạo lực mới có thể đương đầu với lực lượng hắc cảnh bởi lực lượng này ngày càng tỏ ra mất tính người, mất tinh thần thượng tôn pháp luật và nhất là mất hẳn chức năng chính thức của họ là an dân chứ không phải giết dân.
Một doanh nhân Hong kong khi trả lời Reuters cho biết: “Nếu chúng tôi ôn hòa thì họ không thèm lắng nghe. Nếu chúng tôi mạnh bạo thì họ lại nói là như thế chả giải quyết được vấn đề gì.”
Đó là sự thực đã xảy ra trên mọi cuộc biểu tình khắp thế giới. Khắp thế giới cổ vũ cho bất bạo động nhưng khắp thế giới không nước nào đủ khả năng cản trở hành vi mất kiểm soát của lực lượng chống biểu tình khi lực lượng này lấy phương án bạo động làm chủ đạo.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thovn.net/category/kinh-doanh/

18 Replies to “Hong Kong chưa bao giờ cô đơn – Dự luật Hong Kong đã được lưỡng viện Hoa Kỳ thông qua”

 1. Người dân yêu chuộng hòa bình, tự do, dân chủ tay không tấc sắt, đã trải qua 6 tháng biểu tình bất bạo động nhưng đã gặp phải một thế lực đen tối tàn ác từ HK và hỡ trợ đắc lực từ CS tàu, bằng mọi thủ đoạn độc ác, tàn bạo, bằng mọi phương tiện hiện đại sát thương cao, chúng đã xuống tay không thương tiếc với chính người dân của nó. Sức lực có hạn và dễ tổn thương, người HK đã làm hết sức mình, các cuộc xuống đường giảm nhiệt nhưng đó không phải là thất bại là đầu hàng, lấy lại sức người HK sẽ đấu tranh đến thắng lợi cuối cùng!

 2. Cảm ơn giới lãnh đạo của nước Mỹ vĩ đại,cảm ơn «thủ lĩnh» Hoàng Chí Phong.Bởi vì nhờ có giới lãnh đạo của nước Mỹ vĩ đại+Nhờ có thủ lĩnh Hoàng Chí Phong «anh minh» đã lãnh đạo người dân Hong kong (HK) xuống đường biểu tình mấy tháng qua để đòi Tự do-Dân chủ- Nhân quyền cho HK.Nhưng Tự do- Dân chủ-Nhân quyền cho Hk đâu chẳng thấy mà chỉ thấy : 1/Người dân HK đã và đang mất đoàn kết và tiếp tục mất đoàn kết.2/Xã hội HK luôn bất ổn sẽ tiếp tục bất ổn.3/Kinh tế HK đang lao dốc và tiếp tục lao dốc.4/Quan trọng nhất là hành động của giới lãnh đạo Mỹ với thủ lĩnh Hoàng Chí Phongđã và đang và tiếp tục gây ra làn sóng chống đối giữa người dân HK với người dân Đại lục càng lúc càng tăng => Xúi giục gây bất ổn ở quốc gia khác để trục lợi cho mình là một hành vi vô cùng bẩn thỉu vô liêm sỉ…?

 3. “ TỰ DO ơi TỰ DO tôi trả bằng xương máu,,, TỰ DO em trả bằng thân xác,,,, “ so với thanh niên Vn bây giờ ở với CSVN tự do với họ như vậy là quá đầy đủ và hạnh phúc lắm rồi, còn hơn cả thời bị kềm Kẹp bởi mỷ ngụy ,,,,,, Thân người – Vận nước là vậy đó

 4. HK dc người VN ủng hộ, họ sướng thật, còn VN, trung quốc mấy tháng trời xâm phạm chủ quyền biển đảo chả có một người dân HK nào lên tiếng cho VN, toàn bộ người dân HK họ đều sử dụng bản đồ có in hình lưỡi bò của TQ, ca sỹ diễn viên, người dân HK họ ra sức tuyên truyền bảo vệ đường lưỡi bò của TQ, hazz, nói gì thì nói trong máu của người HK họ vẫn là người Tq điều đó không thể phủ nhận

 5. Hồng Kông chưa bao giờ (cô đơn hay đơn độc). Vì Nhân Dân Hồng Kông đa phần là họ có (Đức tin nơi Thiên Chúa) họ có (tình yêu thương và đầy khôn ngoan). Dù rằng Nhân Dân Hồng Kông họ cũng là (mọi) nhưng không (rợ) như ở xứ sở thiên đường 🐕 ỉa cộng sản giáo dục, nó đã làm cho con người ở đây đầy (ngu đần – dốt nát – lạc hậu – cao ngạo) giống như dân (mọi – rợ) Việt nam và trung cộng !!!

 6. Cái điều đáng khâm phục đối với HongKong, là họ đã kiên quyết đòi hỏi Tự Do Dân Chủ và sự biết điều của chính quyền HongKong và Tàu cộng đã kéo dài gần nửa năm, mà vẫn chưa biết bao giờ kết thúc, nhưng người HongKong vẫn cứ tiếp tục, có thể là họ đã được sự chia sẻ từ giới giàu có, nếu không thì lấy đâu để duy năng lực đấu tranh, có thể một ngày nào đó, những người chia sẻ, rất có thể bị bắt, như khi chính quyền Tàu cộng, phá bỏ những khu nhà ổ chuột mà công nhân đang trú ngụ, những người chia sẻ khó khăn với nạn nhân đều bị lực lượng Công an làm khó, và đã có không ít người bị bắt vì dám giúp đỡ người hoạn nạn do bị ủi sập nhà cửa. Bọn Tàu cộng không chừa một thủ đoạn nào để triệt hạ ý thức chia sẻ khó khăn khi người khác gặp cảnh ngộ không được vừa ý (không dùng từ ngữ :không tốt ; vì từ ngữ đó quá sức ngây ngô.

 7. Thật khổ thân cho lũ nhóc hiếu danh,hiêuz thắng,để cho sa tăng chúng lợi dụng kích động,khi bị tan nát,sa tăng dấu mặt, còn trơ lại mình chịu trận,thiệt thòi .

 8. Tôi tin người VN biết đoàn kết & kiên quyết đòi tự do, đa đảng, cũng sẽ được Hoa Kỳ & thế giới quan tâm ủng hộ.

 9. Sông có thể cạn,, núi có thể mòn
  Còn bản chất tàn ác lưu manh của CS sẽ trường tồn mãi mãi…, thế giới luôn ủng hộ HK

 10. Tôi yêu quí, ủng hộ & ngưỡng mộ các bạn sinh viên HK … vì tự do , vì dân chủ hãy kiên cường nha các bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *