Other

Kinh nghiệm tìm việc làm kế toán tại Hà Nội

Việc làm kế toán tại Hà Nội có nhiều cơ hội việc làm. Nếu bạn theo học và tốt nghiệp chuyên ngành kế toán thì đừng ngần ngại mà tìm hiểu thật kỹ những cơ hội việc làm, những thông tin tuyển dụng tại Hà Nội để chớp lấy thời cơ mà tìm cho mình một công việc phù hợp. Dưới đây sẽ là những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm giúp bạn tìm việc làm kế toán thành công.

Kinh nghiệm tìm việc làm kế toán tại Hà Nội

Cơ hội việc làm kế toán tại Hà Nội

Hà Nội đang có mức tăng đáng kể các doanh nghiệp được thành lập, còn số các doanh nghiệp sẽ không ngừng tăng. Trong thời kỳ nền kinh tế hội nhập như hiện nay thì các tổ chức kế toán, kiểm toán không ngừng tuyển dụng nhân lực, nhu cầu tuyển dụng các kế toán viên ngày càng tăng cao.

Các doanh nghiệp tại thành phố Hà Nội có sức cạnh tranh rất lớn, doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận kế toán để giải quyết những vấn đề liên quan đến thu nhập của doanh nghiệp, thuế… Do đó, nếu bạn có kiến thức, kinh nghiệm và được đào tạo bài bản ngành kế toán thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội để xin vào làm việc tại các công ty tại Hà Nội.

Cơ hội việc làm kế toán tại Hà Nội

Tìm hiểu những công việc mà kế toán viên cần làm

Trở thành một kế toán viên bạn cần thành thạo các phần mềm máy tính, tin học văn phòng, biết sử dụng các phần mềm kế toán để phục vụ cho công việc. Công việc cơ bản mà các kế toán viên thường xuyên phải làm đó là thu nhập các thông tin đối với hoạt động kinh tế, tài chính từ các phòng ban bộ phận khác trong công ty.

Ghi chép chính xác tất cả các hoạt  động tài chính vào trong sổ kế toán. Làm báo cáo kế toán hàng tháng, có ý kiến đóng góp, tham mưu cho các lãnh đạo trong công ty.

Học kế toán ở các trường nào tại Hà Nội?

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều trường, nhiều cơ sở đào tạo chuyên ngành kế toán giúp các bạn có niềm đam mê đối với ngành kế toán có thể theo học. Một số trường đào tạo chuyên ngành kế toán tại Hà Nội có thể kể tới như là:

+ Trường Đại học kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội.

+ Trường Đại học kinh tế Quốc dân.

+ Trường Đại học Thương mại.

+ Trường Đại học Hà Nội

+ Học viện Ngân hàng.

+ Học viện Tài chính.

+ Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

+ Trường Đại học Thủy lợi.

+ Trường Đại học Mở Hà Nội.

+ Trường Đại học Thăng Long.

+ …

Học kế toán ở các trường nào tại Hà Nội?

Bí quyết tìm việc làm kế toán tại Hà Nội

Những lưu ý viết cv xin việc ứng tuyển kế toán viên

Đối với cv ứng tuyển kế toán viên, các bạn cần ghi rõ ràng trong từng mục về những thông tin có liên quan đến ngành kế toán. Mục tiêu trong cv cần được ghi một cách rõ ràng, không ghi chung chung. Bạn hãy trình bày cụ thể vị trí mà bạn mong muốn hiệu tại là vị trí nhân viên kế toán của công ty.

Hãy tạo điểm nhấn nổi bật thật sự độc đáo thông qua những giải thưởng có liên quan đến công việc mà bạn đã từng đạt được. Có được điều này cũng chính là cơ hội giúp cho bạn nhanh chóng tìm kiếm được những cơ hội, tạo ấn tượng tốt trong mắt các nhà tuyển dụng.

Hãy trình bày những chứng chỉ mà bạn có trong suốt quá trình được đào tạo ngành kế toán tại các trường, các trung tâm đào tạo…

Bí quyết tìm việc làm kế toán tại Hà Nội

Bí quyết vượt qua vòng phỏng vấn nhân viên kế toán thành công

Rất nhiều người theo học ngành kế toán và ra trường, tỷ lệ ứng tuyển vào các công ty vô cùng cao khiến cho cơ hội việc làm của các bạn bị thu nhỏ lại. Do đó, bạn cần có nền tảng và hành trang vững chắc để có thể vượt qua được các vòng hóc búa trong quá trình xin việc.

Nếu như bạn đã vượt qua được vòng cv đầu tiên và được mời đến để phỏng vấn thì coi như bạn đã đi được ⅓ chặng đường rồi. Tiếp theo bạn sẽ phải đối mặt với nhà tuyển dụng trực tiếp trong vòng phỏng vấn để mở cánh cửa thành công. Đến với cuộc phỏng vấn thì bạn hãy ăn mặc chỉnh tề, lịch sự để gây được sự chú ý và ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Một người kế toán viên chuyên nghiệp sẽ có tác phong chuyên nghiệp và thể hiện được rõ bản chất của công việc thông qua cách ứng xử, giao tiếp. Đức tính quan trọng nhất của người kế toán viên chính là sự trung thực. Đồng thời hãy thể hiện tác phong chuyên nghiệp, giao tiếp chín chắn và giám khẳng định những điều mà bạn cho là đúng.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng tìm việc làm kế toán tại Hà Nội. Để có thể tìm được công việc kế toán tốt nhất thì các bạn hãy luôn đặt ra cho mình mục tiêu trong công việc để đạt được điều đó.

>> Tham khảo các công việc kế toán mới nhất trên Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/
XEM THÊM  Những điều cần biết để có việc làm PR tại Hồ Chí Minh nhanh chóng