Posted onLàm đường cao tốc Bắc Nam: Bậc Anh Kiệt – Biết lắng nghe Ý Dân!
Những bậc anh kiệt không chỉ tránh các cuộc chiến tranh giữa các quốc gia mà không bao giờ để cho máu sắc tộc chảy từ chính máu mủ của đồng bào mình.
Bậc anh kiệt trước hết là theo ý dân.
CAO TỐC BẮC NAM: HÃY LẮNG NGHE Ý DÂN
Những ngày qua, trong bao lo lắng bề bộn lớp lớp thì nỗi lo lắng về cao tốc Bắc – Nam luôn từng cơn gắt nhói không nguôi trong lòng mỗi người dân. Có thể đặc trưng các lo lắng đó vào ba nhóm sau đây.
1. Điều lo lắng số 1 là các nhà thầu Trung Quốc tham gia trực tiếp làm cao tốc Bắc – Nam.
2. Điều lo lắng số 2 là khả năng trá hình của Trung Quốc khoác áo Việt Nam hay các nước khác để tham gia làm cao tốc Bắc – Nam.
3. Điều lo lắng số 3 là các nhóm lợi ích chia nhau chiếm đoạt chiếc bánh cao tốc Bắc – Nam, đẩy giá thành lên núi, ném chất lượng xuống suối, thu phí nhiều năm, dúi chi phí vào tay dân, treo nợ nần vào cổ con cháu.
Bởi thế xin mạo muội nêu ra mấy điều dưới đây. Bài viết gồm 3 phần:
CAO TỐC BẮC NAM: MIẾNG BÁNH NGON MÀ NHÓM LỢI ÍCH CHIA NHAU CHIẾM ĐOẠT.
CAO TỐC BẮC NAM : KHÔNG PHẢI SỞ HỮU CỦA “MỘT VÀNH ĐAI MỘT CON ĐƯỜNG”.
CAO TỐC BẮC NAM: CÁCH LÀM ÍT TỐN KÉM NHẤT.
Trong phần trình bày dưới đây chỉ đề cập đến hai phần đầu. Do khuôn khổ hạn chế, phần CAO TỐC BẮC NAM: CÁCH LÀM ÍT TỐN KÉM NHẤT sẽ được đề cập trong bài sau riêng biệt.
I. CAO TỐC BẮC NAM: MIẾNG BÁNH NGON MÀ CÁC NHÓM LỢI ÍCH CHIA NHAU CHIẾM ĐOẠT
1. Xây dựng đường cao tốc là điều tối cần thiết để nhanh chóng phát triển kinh tế. Hệ thống đường cao tốc càng phát triển thì nền kinh tế quốc dần càng có điều kiện phát triển nhanh.
Tuy nhiên, trong điều kiện Việt Nam, khi mà Nhà nước nắm sở hữu mọi thứ – kể cả tư tưởng, thì việc xây dựng đường cao tốc ở Việt Nam đã có sự thay đổi về bản chất so với ở các nước tư bản.
2. Ở Việt Nam, ai cũng hiểu, rằng cao tốc Bắc – Nam là dự án màu mỡ mà các nhóm lợi ích tranh nhau chiếm phần. Hãy nhìn các trạm BOT mọc chi chít khắp nơi trong thời gian qua để làm chứng. Còn chút nào hồ nghi thì hãy tự trả lời ba câu hỏi dưới đây.
– Nếu bạn chưa tin thì hãy thử hỏi, ở cấp độ cá nhân, ai không thích làm tổng giám đốc tổng công ty phát triển đường cao tốc?
– Nếu bạn còn chưa tin thì thử hỏi, ở cấp độ các tổng công ty, tổng công ty nào không thích được độc quyền làm đường cao tốc?
– Nếu bạn vẫn chưa tin thì thử hỏi, ở cấp độ bộ chủ quản, đưa quyền làm đường cao tốc từ Bộ GVVT sang cho bộ khác – chẳng hạn Bộ Xây dựng, thì Bộ GTVT có đồng ý không? Và Bộ Xây dựng có nhận không?
Đến đây thì thiết nghĩ bạn không còn hồ nghi về ma lực của dự án đường cao tốc Bắc – Nam.
3.Vì tranh nhau chiếm phần nên càng đóng kín càng tốt. Vì tranh nhau chiếm phần nên càng nhanh gọn càng tốt.
Điều này lý giải tại sao các gói thầu đường cao tốc, tiếng là mở rộng mà thực ra là hạn chế, tiếng là thong thả mà thực tế là gấp rút, tiếng là công khai mà thực chất là không minh bạch, tiếng là bình đẳng mà bản chất là bất công.
4. Tranh nhau làm đường cao tốc bởi nhẽ:
– Chủ đầu tư thì giá kê khai cao, giá thành xây dựng thấp, thời gian thu phí man khai lại kéo dài.
– Kẻ nhận thầu thì vừa có lời vừa có công ăn việc làm.
– Kẻ cho vay thì vừa thu lời vừa được toàn quyền chi phối.
– Người nhận quyết định thì được chia phần. Lời lỗ và tiền vay thì nhà nước và nhân dân gánh chịu.
II. CAO TỐC BẮC NAM : KHÔNG PHẢI SỞ HỮU CỦA “MỘT VÀNH ĐAI MỘT CON ĐƯỜNG”
1. Thế giới càng phát triển thì các quốc gia càng kết nối. Công nghệ càng cao thì con người càng dễ liên kết. Bởi vậy, không ai và không quốc gia nào có thể đứng riêng rẽ một mình trong thế giới không ngừng tiến bộ.
Thế nhưng, Liên minh châu Âu rất liên kết nhưng lại vẫn rất độc lập. Hệ thống giao thông của Liên minh châu Âu vừa hiện đại vừa kết nối thống nhất như một cơ thể. Vậy mà nó không phải là “Một vành đai, một con đường”.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://thovn.net/category/bat-dong-san

48 Replies to “Làm đường cao tốc Bắc Nam: Bậc Anh Kiệt – Biết lắng nghe Ý Dân!”

 1. Ngày nay làm đường đường cao tốc không có gì là khó khăn với trình độ công nghệ, thiết bị và kinh nghiệm… của các kỹ sư và doanh nghiệp Việt Nam, hầu hết vật liệu XD nên con đường là sản phẩm ở trong nước, chúng ta không thiếu nhân lực, vật lực để tạo nên con đường đó, kể cả vốn liếng để XD, tiền trong dân không thiếu, có thể huy động bằng trái phiếu cổ phiếu… cứ có hiệu quả là nhân dân ủng hộ ngay! Vậy 1 con đường chiến lược về kinh tế và quân sự quan trọng như vậy, hà cớ gì mà phải vay vốn TQ, mời nhà thầu TQ đầu tư, trong khi chúng ta thừa sức làm điều đó?

 2. Nếu không tham nhũng thì phát triển của đất nước Việt Nam sẽ giàu lên nhanh và đất nước Việt Nam sẽ có cuộc sống văn minh giàu đẹp

 3. Bài phân tích hay, chính xác. Mong các nhà lãnh đạo Việt nam đọc, nghe và suy ngẫm để có những hành xử hợp lòng dân, không phương hại đến lợi ích và an ninh quốc gia.

 4. Tập đoàn tà quyền csvn muốn cho nhà thầu trung quốc làm đường Cao tốc Bắc Nam để các ban ngành còn được nhận hối lộ chu

 5. 4 tuyến chính và 3 giai đoạn người dân rất nhất trí ung hộ NN, kỹ sư VN làm, tìm lực kinh các tập đoàn kinh tế người làm.

 6. Làm đường đô thi quốc lộ, cao tốc là phải tốt, kinh tế VN mới phát triển vận chuyển hàng hóa

 7. Đường làm càng nhanh thì càng mang lại lợi ích tro xa hội, yêu nước muốn đất nước phát triển đuổi kịp với cac nước khác nhưng lại sợ đất nước phát triển

 8. Dù hiệp định thương mại không cho phân biệt nước dự thầu, nhưng ta có quyền từ chối nhà thầu trung quốc vì các công trình họ đã và đang xây dựng đều kém chất lượng, và quá đội vốn đầu tư thi công thi công ì ạch trì trệ

 9. Đúng là " bật anh kiệt là phải ngay ý dân" nhưng ĐCSVN là gì có Anh Kiệt ! Hay Anh Kiệt không có thì thay thế " KIỆT QUỆ" củng được mà

 10. sau luât 3 đăc khu -bon -viêt gian -bán nước -cong khai -dã tâm -và -cau kết với tau—-vì vay -nhân dân ta tăng cường -canhr giác với chúng là vô cùng cần thiết

 11. canh giac nhieu mot chut??cho trg wuoc lam đuonh cao toc.thi dan minh se khô nhieu?hay nho la.no đem dan no wua.de lam lao đông.tat ca nguoi dan cua no wua vn.thi nhin cho ki nhe.tu bac vao nam.toan la dan cua trg wuoc o??co minh thi no o bao gio cho vn minh cunh kam viec chung voi no đau.the thi chet chac.co hoi han cung o con kip nua đâu?yeu cau nha nuoc.nen gi dan toc.cua minh.ma nên suy nghi lai?cho that ki truoc khi wuyet đinh.???trg wuoc 0.bao gio thanh that voi vn.minh đâu.luon luon co da tam????

 12. Từ xa xưa đến giờ TQ luôn là giặc của VN . Đánh giặc luôn cần đến dân..nay vì quan hệ mà vô tình tạo điều kiện cho giặc vào nhà …rồi đây chiến tranh . Ai thay dân đánh giặc ?

 13. Trung công đang muốn gài bẫy nợ đã rõ như ban ngày , quan chức chắc chắn là rõ tường hơn dân chúng ta nên nếu để cho trung cộng làm đường cao tốt thì quá rõ là bán nước mr

 14. Nợ của các tập đoàn bất tài vô dụng tham nhũng. Gọi lafcong ty nhà nước. Đổ lên đầu người dân, bây giờ thêm một cái nợ gọi là một vành đai một con đường. Dân tộc này chỉ còn cuối đầu trả nợ.

 15. Phải làm thôi phải cho Tàu xì làm mới ăn chứ nó làm mãi sẽ ko xong sẽ đội vốn và ta sè ăn dầy Tàu xì nó ko làm lấy gì mà ăn

 16. Đề nghị chính phủ Việt Nam phải mướn nhật hoặc úc làm đường bắc nam! Chứ không cho thằng chó 🐶🐶tàu cộng làm vì nó làm thì nó dể dàng lũ lấy nước mình luôn

 17. Tàu cộng, chúng cho tụi con trai sang lấy GÁI VIỆT. Đẻ con ra, lấy họ cha là WANG, LEE, MAO…
  Cuộc “bành trướng im lặng…” nhưng cực kỳ ĐỂU CÁNG ấy đã được “bác” hồ dầy công vun đắp “ núi liền núi, sông liền sông …”
  Lấy chồng tàu, chổng mông khóc ròng !
  tkh@blcc.com

 18. Muốn tránh khỏi “ CAO TỐC BẮC NAM” cái XƯƠNG SỐNG CỦA TỔ QUỐC VIỆT NAM.
  Do đó, nếu trao cho KẺ THÙ TRUYỀN KIẾP chiếm được cái GÓI THẦU NÀY, thì chẳng khác nào TRAO TRỨNG CHO KẺ ÁC ! Và, nghĩ kỹ mà xem ? Hỡi các đảng viên của đảng csvn còn có đôi chút TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG CÒN SÓT LẠI hãy nghĩ lại đi !
  Hãy nghĩ kỹ lại đi các “đồng chấy !”
  tkh@blcc.com

 19. Chuẩn…ai cũng thế thôi.muốn đẹp phải có gương soi mặt. Muốn làm tốt phải biết lắng nghe.
  bài báo này nói rất đúng .phải nói ngay.nói mạnh, nói nhiều.đừng để xong rồi mới nói chẳng được gì đâu.

 20. buc anh kiet cua viet cong ,do 10 hoan lon, buc anh kiet nguyen xuan phuc giu trau,,,, cai lon me vo ? buc anh kiet, trong nu? buc anh kiet ,dung chich mong ? buc anh kiet.le duc anh ban dao gac ma? buc anh kiet.nguyen minh tiet,vao viet nam nhieu gai dep ? buc anh kiet. mot bay , BUC ANH KIET,,,NHU BAY RUNG ?????

 21. Trời,bọn cầm quyền csvn là thổ phĩ chứ anh kiệt gì?bọn chúng là tàu cộng nói tiễng việt muốn xâm lược nước ta từ lâu nếu là cùng dân tộc VN thì bọn chúng đâu có dại gì vi phạm hiệp định hoà bình kéo quân xâm chiếm lãnh thổ của VNCH để gây ra hận thù dân tộc,ok?

 22. nhìn việt nam phát triễn cao tốc , mình nên nhìn về phía nhật, nếu nhìn về phía Âu hay mỹ họ củng rườm rà lám, bây giờ phí BoT củng khủng lám 410k để đi xuyên new york, chưa tính tiền về 🙂

 23. Cao tốc bắc nam để ky sư vn làm, an toàn quốc gia, không cho Trung Quốc Quốc di dân sang làm rồi kéo dài thời gian để ở đe con đe cháu rồi chiếm luôn, vn làm tiết kiệm được 50%chứ không ít,mới mở cửa ở bien giới mà TQ đưa ma túy sang vn hàng tấn,có đường cao tốc nó sang vn càng nhanh

 24. Xin trich loi CHA DANG HUU NAM : Trung cong TRUNG THAU, Dang TRUNG MANH , DAN TOC TRUNG TA , NHAN DAN TRUNG NO. Dan anh co 4 TOT, thi dan em co 4 TRUNG..

 25. Làm sao anh kiệt như vua quan trung..vv.Các vị vua xưa kia lo đánh giặc tàu. Chứ không làm ăn với tàu.. Minh bây giờ thì làm đường sắt cho tàu qua Việt Nam 🇻🇳..tẩy chay TQ gấp..

 26. Đà Nẵng. TQ lấy vợ Việt Nam. Đưa tiền vợ mua nhà đứng tên đẻ con Trung Quốc rồi kìa.. Xử lý ra sao việc này nhỉ.. Huôn chi là hợp tác mấy năm thì TQ lập làng. Như ngoài biển bây giờ nó tuyên bố rồi kìa.. Thấy trước mắt 👁.. Lo tẩy chay Trung Quốc gấp 🇨🇳..mới cứu Việt Nam 🇻🇳không lệ thuộc..

 27. Cơ chế thị trường vi dụ như mưa xe nhiều tiền mua xe đẹp ít tiền mua xe xấu tốc độ chạy cũng giống nhau

 28. tư lam cân huy đông vôn cua chinh minh.con cho tau vao tho mơi châm mut đc…vai thâp ki tơi nhưng vung trong điêm kt va du lich se kin bon tau.ng viêt rôi se ra sao…noi cho cung bon cs chung đang huy hoai moi thư…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *