Posted on#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Sau gần một thập kỷ tăng trưởng nhanh chóng, lượng du khách Trung Quốc đến Mỹ bắt đầu giảm xuống. Để ứng phó với thực trạng này, các địa điểm du lịch trên toàn quốc đang ráo riết cạnh tranh nhằm đảo ngược xu hướng.

Bến Ngư phủ ở San Francisco là một danh thắng nổi tiếng và là điểm đến độc đáo để chiêm ngưỡng các động vật hoang dã.

Nhưng ngay cả tiếng kêu của sư tử biển cũng không đủ để làm sao nhãng một số du khách về các vấn đề lớn hơn như xích mích từ cuộc chiến thương mại, các cảnh báo du lịch và chính sách nhập cư của chính quyền Tổng thống Trump.

Jonathan Kwok, khách du lịch đến từ Hồng Kông, cho biết: “Các bạn của tôi đã nghe về Trump và các chính sách của ông ấy, bạn biết đấy. Mọi người nói chuyện với tôi về các thành phố che chở di dân. Liệu ông ta có xây tường chặn chúng tôi hay chuyển chúng tôi đến một thành phố nào đó? Mọi người quan tâm đến những chuyện đó.”

Theo Văn phòng Du lịch Lữ hành Quốc gia, sau hơn một thập kỷ tăng trưởng nhanh chóng, lượng khách du lịch Trung Quốc đến Mỹ năm ngoái đã giảm gần sáu phần trăm xuống còn 2,9 triệu du khách.

Vì khách Trung Quốc là một trong những nhóm khách quốc tế đến thăm Hoa Kỳ đông nhất với mức chi tiêu lên đến hàng tỷ đô la, ngành công nghiệp khách sạn Mỹ đang làm mọi cách khiến họ cảm thấy được chào đón.

Tập đoàn khách sạn Intercontinental có nhân viên nói tiếng Quang Thoại và tiếng Quảng Đông, và cung cấp dịch vụ trà cho các phòng ngủ. Họ cũng phục vụ bữa sáng đặc biệt của người Hoa.

Khi các quan chức du lịch ở thành phố Milwaukee bang Wisconsin thấy các chuyến xe buýt chở khách Trung Quốc từ Chicago đến Bảo tàng Harley Davidson, họ dịch các tài liệu quảng cáo sang tiếng Hoa và thậm chí tham gia một triển lãm thương mại Bắc Kinh nơi họ là thành phố duy nhất của Mỹ hiện diện.

Tại San Francisco, Chuỗi nhà hàng Simco đã thêm Alipay – một phương thức thanh toán di động phổ biến ở Trung Quốc – và thực đơn tiếng Hoa.

Bob Partrite từ nhà hàng Simco nói: “Họ thích ăn theo phong cách gia đình, nên họ sẽ đặt những đĩa tôm hùm, cua, sò, nghêu lớn để ăn chung và thực sự có một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Trong khi thương mại Mỹ-Trung đang mắc kẹt trong một cuộc tranh cãi chính trị, các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang làm tất cả những gì có thể để giữ cho lượng khách Trung Quốc ra vào tự do.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thovn.net/category/du-lich/

3 Replies to “Lượng khách Trung Quốc đến Mỹ giảm (VOA)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *