Posted on“Ông lão đánh cá và con cá vàng” là câu chuyện về một ông lão cao tuổi sống cùng với vợ trong một căn chòi tồi tàn bên bờ biển. Bỗng một hôm, khi thả lưới đánh cá như thường lệ, ông bắt được một con cá vàng – vốn là cá thần. Con cá xin ông thả tự do cho nó và đổi lại nó sẽ thực hiện bất kì điều ước nào của ông.

Nhưng ông lão là một người thật thà, chất phác nên không hề mong muốn cho mình bất cứ điều gì và đã thả cho cá đi. Tuy nhiên bà vợ của ông thì ngược lại. Với lòng tham vô đáy, mụ ta bắt ông lão hết lần này sang lần khác ra biển cầu xin cá vàng cho những ước muốn của mụ ta.

Đầu tiên chỉ là cái máng lợn thay cho cái máng vỡ, rồi tới một căn nhà mới. Chưa dừng ở đó, mụ còn xin làm nhất phẩm phu nhân, làm nữ hoàng, ở tại cung điện nguy nga. Đỉnh điểm, mụ ta đòi thành Long Vương – vua của biển cả để muốn điều khiển được cá vàng.

Tham lam vô độ lại ngược đãi chồng hết lần này tới lần khác, mụ vợ đã khiến thiên nhiên nổi giận, cá vàng đã thu hồi hết những gì đã ban cho mụ trước đó, để mụ trở về với cái máng lợn cũ sứt mẻ của mình.

Câu chuyện cổ tích này đã được Đại thi hào Nga Puskin viết thành sử thi cũng như trở thành cảm hứng cho rất nhiều vở kịch thiếu nhi nổi tiếng. Truyện ca ngợi lòng biết ơn đối với những người thật thà, nhân hậu và phê phán, nêu ra bài học thích đáng cho những kẻ nhu nhược, tham lam và bội bạc.

Mời các bạn cùng đón xem sản phẩm mới nhất của Miền Cổ Tích nhé! Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Nguồn: https://thovn.net/

Xem thêm bài viết: https://thovn.net/category/giai-tri/

7 Replies to “Miền Cổ Tích – Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *