Posted onMỠ MÁU CAO CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI TIỂU ĐƯỜNG HAY KHÔNG? [CATIPLUS – NESFACO]

Thực chất tiểu đường và mỡ máu cao là hai “kẻ thủ” đối với sức khỏe và chúng thường đi chung với nhau. Người bị tiểu đường có nồng độ mỡ máu cao và tương tự người bị mỡ máu cao cũng có nguy cơ tiểu đường rất lớn.

Mỡ máu cao là tình trạng bệnh không thể chủ quan, nếu không được chữa trị đúng cách rất có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Khi một người gặp phải cả hai căn bệnh trên lại càng hết sức lưu ý để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Mỡ máu cao ảnh hưởng như thế nào tới tiểu đường?

Như đã nói ở phần trên, hai căn bệnh này luôn có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Khi mỡ máu tăng cao chúng sẽ kháng lại insulin do tuyến tuy gây ra có nhiệm vụ điều hòa lượng đường huyết trong máu. Điều này sẽ khiến người bệnh rất dễ bị tiểu đường hoặc đối người bị tiểu đường sẽ làm tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Ngược lại khi đường huyết trong máu không được ổn định và liên tục tăng cao khiến gan không thể loại bỏ được cholesterol trong cơ thể, lâu dần lượng cholesterol ngày càng nhiều và không ngừng tăng cao. Ngoài ra, tiểu đường còn làm tăng sự bám dính của các tế bào mỡ, từ đó xuất hiện các mảng xơ vữa khiến thành mạch trở nên hẹp dần.

Tiểu đường kèm mỡ máu cao nguy hiểm như thế nào?

Theo thống kê Y tế, hằng năm ở Việt nam có hơn 50.000 người chết vì bệnh tiểu đường, trong số đó có hơn một nửa số người bị mỡ máu cao. Chưa hết, mỡ máu cao ở người tiểu đường làm tăng nguy cơ tử vong do đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Trung bình cứ 5 giây trôi qua lại có thêm 10 người tử vọng do căn bệnh này. Có thể thấy, con số này hết sức đáng báo động.

————————
CÙNG ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ CẬP NHẬT CÁC CLIP MỚI NHẤT CỦA ĐÔNG DƯỢC NESFACO NHÉ.

————————
LÊ QUANG ÁNH – Chủ sáng lập thương hiệu Đông Dược Nesfaco
Facebook:
Số điện thoại: 032.657.1357
Email: info@nesfaco.com
Website:
————-
ĐÔNG DƯỢC TRỊ BỆNH NESFACO
Địa chỉ: 190 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Fanpage:
Website:
Hotline: 093.878.6025 – 032.657.1357
Email: nesfacovn@gmail.com
#catiplustritieuduong, #lequanganh, #benhtieuduong, #chuatieuduong, #dieutritieuduong

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *