Posted on

Các loài nhện khổng lồ

Có hai loài nhện khổng lồ, nhện nhà khổng lồ (tên khoa học là Eratigena atrica) và nhện gỗ khổng lồ, hay người dệt quả cầu tơ vàng (tên khoa học là Nephilia).

Nhện nhà khổng lồ có thể là một trong những loài nhện lớn nhất ở châu Âu.

Nó có thể được tìm thấy ở Trung Á, Bắc Phi và Châu Âu, và do ảnh hưởng của con người, nó đã được du nhập vào Bắc Mỹ. Chúng không phải là mối đe dọa đối với con người và vết cắn của chúng vô hại.

Cả nhện đực và nhện cái không khác nhau nhiều về ngoại hình, chỉ khác nhau về kích thước. Những con nhện nhà khổng lồ cái có thể dài tới 18,5, trong khi con đực đạt 12-15mm.

Loài nhện này được gọi là nhện nhà, nhưng môi trường sống ban đầu của chúng là rừng khô, hang động và dưới đá, nhưng cũng thường thấy trong nhà.

Chúng xây dựng những mạng nhện lộn xộn với một cái phễu ở cuối nơi chúng chờ đợi con mồi của mình. Chúng có tuổi thọ cao đối với một loài côn trùng, thường lên đến ba năm, nhưng có thể sống đến sáu trong một số trường hợp. Chúng là loài nhện rất nhanh.

Nhện gỗ khổng lồ, nhện chuối hay người dệt quả cầu tơ vàng nổi tiếng với những chiếc mạng ấn tượng. Kích thước trung bình của chúng là 4,8 – 5,1 cm nếu không có sải chân, nhưng trong một số trường hợp có thể đạt 6,9 cm.

Theo quan sát, những người sống ở khu vực thành thị ngày càng lớn hơn, có thể là do nguồn cung cấp thực phẩm dồi dào.

Những con nhện này được tìm thấy trên khắp thế giới, nhưng phổ biến ở các vùng ấm hơn và ẩm ướt. Chúng được biết đến với mạng nhện lớn, đường kính có thể lên tới 1,5m.

Chúng luôn ở trong mạng nhện của chúng có màu vàng do những sợi tơ màu vàng chúng tạo ra.

Những con nhện này cắn con mồi và tiêm nọc độc để làm tê liệt nạn nhân.

Chúng cũng được biết đến là nơi chứa thức ăn để dự phòng khi thức ăn khan hiếm. Con cái đôi khi có kích thước gấp 10 lần con đực. Nọc độc của chúng không nguy hiểm lắm đối với kqxs hom nay.

Những giấc mơ về Nhện và Nhện khổng lồ

Như chúng tôi đã nói trước đây, nhiều người sợ nhện, đó là lý do tại sao sự xuất hiện của chúng cũng có thể là một trải nghiệm đáng lo ngại, khiến người mơ có cảm giác khó chịu kéo dài suốt cả ngày.

Trên thực tế, những giấc mơ về nhện không phải là một điềm xấu. Theo một số cách hiểu, nhện tượng trưng cho việc nhận được tin vui hoặc trải qua một số bất ngờ thú vị.

Giấc mơ này thậm chí có thể báo sắp có khách đến thăm bạn.

Một con nhện khổng lồ có thể là biểu tượng của một số lợi ích lớn, niềm vui, hàng hóa hoặc thu được tài sản lớn và của cải vật chất.

Nhện nhỏ có thể là dấu hiệu của việc bạn nhận được một món quà nhỏ nào đó, nhưng sẽ khiến bạn hạnh phúc.

Mạng nhện có thể là dấu hiệu của một số cuộc gặp gỡ vui vẻ với bạn bè hoặc người thân.

Nếu bạn bị bắt vào trang web, theo một số cách hiểu, đó có thể là một điềm báo về cuộc hôn nhân sắp tới của bạn. Một con nhện cắn trong giấc mơ có thể là điềm báo kiếm được tiền từ những trò may rủi.

Những loài côn trùng này được nhiều người sợ hãi, đó là lý do tại sao chúng được coi là biểu tượng của điều gì đó đáng sợ. Trong một số trường hợp, một con nhện có thể tượng trưng cho một số nỗi sợ hãi mà bạn mắc phải trong cuộc sống và sự cần thiết phải đối mặt với nó.

Nếu bạn thường xuyên có những giấc mơ về nhện, đặc biệt là những giấc mơ về nhện khổng lồ, bạn nên đi vào trong và thử khám phá xem điều gì có thể là lý do cho điều đó.

Bạn có một nỗi sợ hãi lớn nào đó mà bạn không thừa nhận là có, hoặc bạn hoàn toàn nhận thức được điều đó, nhưng bạn không biết làm thế nào để giải phóng nó?

Giấc mơ này có thể đại diện cho một tín hiệu từ tiềm thức của bạn rằng đã đến lúc phải đối phó với nỗi sợ hãi (hoặc những nỗi sợ hãi) này vì chúng đang cản trở tiến trình cuộc sống của bạn và ngăn cản bạn làm những điều kqxsmt mà bạn mong muốn.

Một số luận giải giấc mơ coi con nhện trong giấc mơ là biểu tượng của mẹ chúng ta và mối quan hệ giữa hai chúng ta.

Ví dụ, một giấc mơ về một con nhện khổng lồ có thể mô tả mẹ của chúng ta là người thống trị và ám ảnh, cũng như dễ bị chỉ trích mọi thứ chúng ta làm.

Nếu chúng ta gặp mẹ của mình như vậy, chúng ta có thể thường mơ về những con nhện khổng lồ. Trong những giấc mơ này, con nhện có thể tấn công chúng ta, hoặc cắn chúng ta, hoặc quấn chúng ta trong mạng của nó, v.v.

Những người thường xuyên có những giấc mơ này nên suy nghĩ về mối quan hệ với mẹ và xem có cách nào để cải thiện nó không.

Sẽ là khôn ngoan nếu nói chuyện với mẹ của họ và cố gắng giải thích cảm giác của họ trong mối quan hệ cũng như yêu cầu được tôn trọng, khoan dung và tự do hơn.

Những giấc mơ này cũng có thể xuất hiện không chỉ trong những trường hợp người mẹ độc đoán và hay chỉ trích, mà còn trong những trường hợp người mẹ có hành vi chiếm hữu đối với con cái của họ.

Những người có mối quan hệ như vậy với mẹ của họ có thể có những giấc mơ về nhện, đặc biệt là những con nhện lớn (tùy thuộc vào kích thước của nỗi ám ảnh) rất thường xuyên.

Đó có thể là một dấu hiệu từ tiềm thức của họ rằng đã đến lúc phải sớm giải quyết vấn đề xsmt thu 7 đó vì nó đang tạo gánh nặng cho họ, dù là ý thức hay tiềm thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *