Posted onCách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 45 km về hướng Tây- Bắc. Buôn Đôn xưa đã từng là cái nôi phát triển nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng nổi tiếng khắp cả nước. Đây cũng là vùng đất chung sống của rất nhiều đồng bào dân tộc khác nhau như Lào, Ê đê, Mnông, Giarai, ….Ngày nay, các dân tộc anh em đã chung tay xây dựng nên một Buôn Đôn đa dạng về bản sắc văn hoá, tạo thành một nét riêng biệt mà không nơi nào có được. Nơi đây cũng đang trở thành điểm du lịch nổi tiếng của
Tây nguyên nói chung và đaklak ,buôn đôn nói riêng.

TRUNG TÂM DU LỊCH BUÔN ĐÔN hay còn có một cái tên gắn liền với sản phẩm du lịch độc đáo tại đây mà những du khách gần xa biết đến DU LỊCH CẦU TREO BUÔN ĐÔN.

Trung tâm Du lịch Buôn Đôn được hình thành từ thập niên 90, nằm giữa lòng Buôn Trứ A, bên cạnh dòng sông Sêrêpôk huyền thoại, bên kia là Vườn Quốc Gia Yok Đôn đại ngàn, nơi chứa đựng biết bao điều bí ẩn và đâu đó trong núi rừng còn vọng lại âm thanh hào hùng của những chuyến săn bắt voi rừng từ thời xa xưa.

Đến với Trung tâm Du lịch Buôn Đôn là đến với cảnh sắc của núi rừng được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều nét độc đáo với sự kết hợp hài hoà giữa Sông, Suối, Ốc đảo, Cây cối và Con người. Chính tại nơi đây quý khách sẽ được nghe các Hướng Dẫn Viên thuyết minh về nghệ thuật săn bắt và thuần dưỡng voi rừng, giới thiệu về những nét văn hoá đặc sắc của các dân tộc bản địa như phong tục bắt chồng của các cô gái Ê đê, tục tỏ tình của các chàng trai Mnông… hay phong tục cưới xin, bỏ mả của các dân tộc Tây nguyên. Khi đến thăm khu văn hoá nhà mồ, nơi an nghỉ của vị vua săn voi nổi tiếng Khun Ju Nop là người đã khai sinh ra nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng của người Bản Đôn.

Đã rất nhiều du khách cho rằng, khi đến Đăk Lăk mà chưa đến Buôn Đôn thì coi như chưa đến Đăk Lăk. Vì nơi đây; là sự hội tụ, kết tinh giữa Thiên nhiên, Văn hoá và Con người, không ai có thể quên dù mới đến chỉ một lần. Vậy bạn hãy đến với Trung tâm Du lịch Buôn Đôn để thưởng thức trọn vẹn những gì mà thiên nhiên và con người đã ban tặng, chắc chắn rằng, khi rời Buôn Đôn các bạn sẽ còn lưu luyến mãi với mảnh đất, thiên nhiên và con người nơi đây.

⚫ Nếu có thắc mắt khiếu nại về bản quyền âm thanh,hình ảnh mong chủ sở hửu liên hệ qua
Facebook:

Pange;

Email: 01676553815loipro@gmail.com Xin cảm ơn!

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thovn.net/category/du-lich/

2 Replies to “Một chút của khu du lịch cầu treo buôn đôn”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *