Posted on#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 9 hàng năm là ngày Lễ Lao động tại Mỹ. Trong ngày này, người lao động được nghỉ và đây là dịp quý báu để nhiều gia đình tổ chức một chuyến du lịch ngắn ngày bắt đầu từ cuối tuần trước đó.
Nhưng cũng có rất nhiều người lựa chọn ở lại nhà quây quần bên gia đình, người thân và bạn bè để tận hưởng những ngày nhàn tản hiếm hoi và thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa mọi người với nhau.
Anh Lưu Anh Hoàng, thành phố Annandale, Virginia nói:
Sống ở Mỹ này thì công việc rất là nhiều. Vì thế có được những ngày như này mà ở gần gia đình thì nó đem lại cho mình cảm giác rất là ấm cúng và thoải mái. Nó giúp mình xả đi những cái stress rất là nhiều. Riêng em thì em chọn ở nhà với gia đình như vậy thì rất là vui.
Đối với những người yêu thích các hoạt động của cộng đồng hay các chương trình nghệ thuật truyền thống thì họ có thể tìm tới những trung tâm quen thuộc để tham gia.
Nhân dịp thời gian nghỉ kéo dài từ 2 ngày cuối tuần trước cộng thêm ngày thứ 2 đầu tuần, mọi người ở trong tâm trạng thư thả, thì rất nhiều chương trình khác nhau đã được cộng đồng và các hội đoàn nghệ thuật tổ chức để phục vụ bà con đồng hương. Rất nhiều người cũng đã lựa chọn đến với những chương trình như thế này và điều đó thực sự đã đem tới sự khích lệ lớn đối với các nghệ sĩ gìn giữ nghệ thuật truyền thống nơi hải ngoại.
Nghệ sĩ Bảo Quốc cho biết:
Bảo Quốc tới đây dù là đi chợ hay đi ăn uống khi gặp gỡ những người đồng hương thì họ đều tay bắt mặt mừng yêu thương, giống như anh gặp Quốc, anh bắt tay ôm Quốc và nói lâu lắm rồi mới gặp lại nhau. Tất cả đều như những người thân thương, ruột thịt của mình từ lâu rồi mới gặp lại và đó là cái tình cảm mà Bảo Quốc không bao giờ quên được trong cuộc đời mình.
Ông Từ Hải, một khán giả yêu mến cải lương từ Potomac, Maryland nói:
Mình thấy ở đây thì chương trình lễ giỗ tổ cổ nhạc chưa có thấy bao giờ được tổ chức và đây là lần đầu tiên thành ra và cũng được vé mời nên mình đi tham dự để được gặp gỡ anh em cải lương khi xưa và đó cũng là một điều thú vị; và thấy rằng chương trình cũng có nhiều điều rất là hào hứng.
Trong dịp nghỉ lễ này thì những tiệm cà phê cũng là nơi mà nhiều người Việt thường lui tới. Bởi thực sự dịp nghỉ lễ lao động là một trong những dịp hiếm hoi trong năm những người sinh sống trên đất Mỹ có dịp quây quần với bạn bè trong không khí thư thái, nhàn tản hiếm có. Một bữa sáng nhẹ với bánh ngọt và một ly cà phê thật đậm bên cạnh những bạn bè đồng hương và cố tri cùng những câu chuyện cuộc sống cũng là một điều ngọt ngào mà ngày lễ lao động đem lại cho bà con nơi xa xứ.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thovn.net/category/du-lich/

2 Replies to “Ngày Lễ Lao động của người Việt ở Mỹ (VOA)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *