Posted onNgày 30-9, thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An – cho biết kết quả từ đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh này sau 3 tháng đã kiểm tra, xử lý hàng loạt vi phạm trong hoạt động khai thác vận chuyển, tập kết và kinh doanh cát, sỏi.

Theo đó, qua kiểm tra tại 45 mỏ cát, đoàn đã lập 58 lỗi vi phạm. UBND các huyện, thành phố và đoàn liên ngành đã xử phạt 49 hồ sơ, thu gần 450 triệu đồng, tạm giữ 15.000m³ cát.

Từ các vi phạm, đoàn kiểm tra liên ngành đã đình chỉ 25 bãi hoạt động tập kết, kinh doanh cát, sỏi trái phép.

Liên quan đết các tổ chức, cá nhân khai thác cát trên các sông, đoàn kiểm tra cũng phát hiện 48 đơn vị sau phạm về khai thác cái trái phép, sử dụng phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật về bảo vệ môi trường. Qua đó, đã tạm giữ 41 thuyền, xử phạt thu về ngân sách hơn 190 triệu đồng.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, một số doanh nghiệp được cấp phép cố tình khai thác lấn ngoài vùng cấp phép vào ban đêm, trong khi ở cơ sở lực lượng mỏng và phương tiện, chế tài kiểm tra, xử lý khai thác trái phép gặp khó khăn. Việc khai thác cát trái phép không những làm thay đổi dòng chảy mà còn ảnh hưởng đến đất sản xuất của người dân.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thovn.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *