Posted onNghe đọc truyện online – Sống Như Anh – Câu chuyện về anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi.
Nghe đọc truyện online – Sống Như Anh – Câu chuyện về anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi

Con người Nguyễn Văn Trỗi luôn luôn có thái độ anh hùng, bình tĩnh và cũng rất thông minh trong mọi trường hợp phải đối phó với những thủ đoạn tàn ác cũng như lừa bịp mua chuộc của kẻ thù.

Con người đó luôn luôn biểu lộ một phẩm chất đặc biệt, rất vững vàng, không một lúc nào, cũng không một câu nói nào tỏ ra là người công nhân dũng cảm đó cảm thấy mình đứng thấp hơn kẻ địch, cảm thấy mình bị lỗi lầm, cảm thấy mình có gì hối tiếc trong cuộc đời chiến đấu của mình.

Ngay cả những lúc bị tra tấn, bị đè xuống đất, bị điện giật lăn ra, ngay cả những lúc chân anh bị thương tật không đứng vững nữa, con người đó, trước mắt kẻ địch, lúc nào cũng giữ được một tư thế rất hiên ngang.

“Sống như anh là một bản hùng ca. Nhưng cũng vì vậy mà bản tình ca trở thành tuyệt đẹp. Cũng vì vậy mà bản tình ca anh Trỗi chị Quyên đã hòa làm một bản tình ca rộng lớn của cả một lớp người, đã chinh phục được tình thương mến, nỗi lo âu, niềm hân hoan mong ước của hang vạn trái tim yêu chính nghĩa” – Trích “Sống như anh”

Nguồn: https://thovn.net/

Xem thêm bài viết: https://thovn.net/category/giai-tri/

One Reply to “Nghe đọc truyện online – Sống Như Anh – Câu chuyện về anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *