Posted onHôm nay Miền Trung Travel xin gửi đến quý vị một video clip ngắn trong đợt vừa qua mình đi thăm gia đình mệ Ngụ ở làng An Dương. Vô tình nghe được câu chuyện và biết đến trường hợp của cô Dễ, cũng ở Kiệt 1 An Dương 1, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Cô Dễ năm nay đã gần 60 tuổi rồi, nhưng từ nhỏ đã bị câm và điếc. Sống cùng bố mẹ và anh chị, khi bố mẹ qua đời thì cô sống trong căn nhà của bố mẹ để lại ở cạnh người anh trai. Nhưng vì gia đình khó khăn nên người anh trai đã phải rời quê vào Sài Gòn làm lụng kiếm tiền nuôi vợ con, cô Dễ lại sống cùng chị dâu và các cháu là người thân duy nhất.
Điều mình chia sẻ và đáng khâm phục ở đây không phải vì cô quá nghèo mà mình muốn chia sẻ thông điệp đến với tất cả quý vị và các bạn là vì cô ấy dù bệnh tật nhưng vẫn hăng say lao động. Cô ấy làm bất kỳ việc gì họ thuê mướn, như quét nhà, dọn dẹp, khuân vác, thậm chí là đi phụ thợ xây. Ai thuê cô làm thì hết buổi muốn trả cô bao nhiêu tiền thì trả, cô không đòi hỏi.
Nhìn đôi mắt và vẻ mặt của cô hồn nhiên như không có chuyện gì làm mình thấy yêu đời hơn và thêm trân quý cuộc sống này hơn. Cũng có lẽ cô ở trong hoàn cảnh ấy lại là một điều bình thường, nhưng đối với chúng ta sẽ là cả một vấn đề cần phải suy nghĩ.
Em xin chân thành cảm ơn sự gieo duyên của vợ chồng anh Uyển và chị Hiếu, đã tạo cơ hội cho em có điều kiện để biết và thăm trường hợp của cô Dễ trong video clip này. Xin chân thành cảm ơn anh chị.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://thovn.net/category/bat-dong-san

6 Replies to “Nghị lực của người phụ nữ gần 60 tuổi vừa câm vừa điếc ở làng An Dương, Huế”

  1. Hoàn cảnh cũa ngừơi đàn bà này qúa tội, rất mong mọi người giúp đỡ,chúc cô Dễ sức khỏe,

  2. Còn nhiều lắm những hoàn cảnh khó khăn.chúc cô sức khỏe. Cảm ơn a vì những video ý nghĩa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *