Posted on

Người Tình Trí Mạng – Ân Tầm

Thể loại truyện ngôn tình ngược

“Thật sự không ạ…”

“Tối qua Tang Ni… có uống trộm một ít rượu tế mùa đông.” Thím A Cốc ngắt lời Mạnh A Cốc, sắc mặt có phần khó xử, rồi bà cuống quýt lý giải một câu: “Nhưng cũng chỉ có 1 chút thôi, tôi đã răn dạy thằng nhóc này rồi, nó cũng đã biết rồi ạ”.

Một câu nói làm dậy lên hàng chục ngàn lớp sóng, mỗi người bao quanh cũng bước đầu chỉ chỉ trỏ trỏ.

“Rượu tế đông sao rất có thể uống trộm chứ?”

“Phải đấy, con em chúng nó không hiểu biết nhiều chuyện, lẽ nào mấy người là người lớn cũng không chăm chú một chút sao?”

“Đúng là tạo nghiệt mà, chẳng trách con cái giờ thành ra thế này, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, hoài nghi vào thần thánh không được đâu.”

Thương Lăng là một trong thành cổ có lịch sử lâu lăm, cũng là một thành cổ tập kết rất nhiều dân tộc đa dạng. Trước kia các bậc tiền bối của mỗi dân tộc sẽ tổ chức chuyển động tế lễ của riêng dân tộc mình vào các thời điểm khác nhau trong năm. Còn bây giờ thông tin liên lạc văn minh, cách tân và phát triển, người dân tộc Hán cũng đã rất có thể kết hôn với các dân tộc thiểu số, vậy cho nên ngoài ra ngày tế lễ riêng lẻ của từng dân tộc, thì một ngày lễ mà toàn bộ mọi người đều công nhận đó là Lễ tế đông.

Lễ tế đông là 1 trong đợt nghỉ lễ cần thiết bậc nhất so với Thương Lăng.

Đến dịp Lập Đông, những gia đình lại mang những món rượu thịt, hoa quả đầy thành ý vào trong núi tuyết, tới trước mặt Thanh Hồ để tế bái thiên địa để cầu cho một năm mới mùa màng bội thu, gia đình hưng vượng.

đó là tín ngưỡng của người Thương Lăng, cũng chính là sự kỳ vọng của chúng ta đối với cuộc sống đời thường tương lai.

Mạnh A Cốc nghe đc câu này thì rất sốt sắng, nhưng giờ có trách cứ người nào cũng đã quá muộn. Ông đánh tiếp tục vào đầu, chỉ trách mình không trông con cảnh giác.

Tưởng Ly cũng không nói thêm nhiều nữa. Cô đi vào trong siêu thị ngay trong lúc mọi người đang xôn xao bàn tán. Giờ đây Tang Ni cũng bắt đầu rung lắc.

Vào lúc cả đám đông đều đang ngó vào trong Để ý đến thì Tưởng Ly đi ra, trong tay có thêm một mặt hàng.

một cái túi thêu nhỏ bé, được thêu từ lụa trắng, trên bề mặt túi có những sợi chỉ đen được đan thành những hình thù không có bất kì ai hiểu đc, nhưng nếu nhìn kỹ thì những hình thù ấy hoàn toàn trùng khớp với hình thù bên trên chiếc trống châu Phi và bên trên biển hiệu quán trà.

Vật phẩm này người trong thành cổ không tồn tại gì quá xa lạ. Họ gọi đó là túi bùa, một túi bùa thuộc về riêng Tưởng Ly.

không có chuyện gì là túi bùa này không giải quyết và xử lý đc, tương tự như không có căn bệnh nào Tưởng Ly phải bó tay chịu trói. Phàm là các người quen biết Tưởng Ly đều rất chi là kính nể cô.

Kính là vì Tưởng Ly sống sót như một bác sỹ pháp thuật tại đây, có thể chữa trị các bệnh mà mọi cá nhân nhìn thấy, và cũng giải quyết đc cả những bệnh mọi người không nhìn thấy.

Nể, vì cô là kẻ của “thổ công” tại vùng này, Đàm Diệu Minh. Có người kín đáo đồn rằng cô and Đàm Diệu Minh là đồng đội. Cũng lại có người đưa lời nói cô là người yêu của Đàm Diệu Minh. Kết luận mối quan hệ giữa chúng ta đến nay luôn là một đề tài bí hiểm.

Nhưng nói gì thì nói, Tưởng Ly cũng là một người tính tình khẳng khái, tùy hứng. Đã từng có kẻ tới phá đám Đàm Diệu Minh, nghe nói một mình Tưởng Ly đã đánh cho mấy người nam nhi tơi bời hoa lá. Từ đó địa vị của Đàm Diệu Minh trên giang hồ lại càng vững vàng.

vậy cho nên Tưởng Ly đó là một người vừa chính vừa tà, vừa có thể cứu người ta khỏi cơn hoạn nạn lại vừa không dễ đắc tội, từ đó mà có danh xưng “Tưởng gia” trong xưng hô của mọi người.

Tưởng Ly treo chiếc túi bùa lên cổ Tang Ni. Chỉ trong nửa phút ngắn ngủi, toàn bộ đã chứng kiến Tang Ni hoàn thành đung đưa người, mỗi người chỉ với biết tấm tắc khen tài.

Thím A Cốc bước lên ôm chặt lấy Tang Ni, tiếp tục gọi tên thằng nhỏ bé.

Tang Ni yên tĩnh một lúc lâu, sau cuối góc nhìn cũng có tiêu cự. Thằng nhỏ xíu quay sang gọi thím A Cốc một tiếng “mẹ”, nước mắt thím ấy chực trào ra.

Mạnh A Cốc thấy đàn ông đang không mệnh hệ gì mới thở phào nhẹ nhõm, cảm ơn cảm huệ Tưởng Ly một lúc rồi mới quát Tang Ni: “Thằng nhóc này, mày uống cái gì không uống lại dám uống trộm rượu tế, đó là rượu mày đc uống sao hả?”.

Tưởng Ly bước lên kiểm tra tình trạng Tang Ni một lượt nữa, thấy thằng bé nhỏ đã hoàn toàn bình thường, cô bèn nói với thím A Cốc: “Trong vòng ba ngày, không đc phép tháo túi bùa ra”.

Thím A Cốc đồng ý lia lịa rồi dìu Tang Ni đứng dậy cho nó cảm ơn Tưởng Ly.

“Nó không được vùng lên.” Tưởng Ly bất thình lình buông một câu: “Quỳ xuống, lúc nào mặt trời xuống núi mới đc về”.

Hai bà xã ck Mạnh A Cốc đưa mắt nhìn nhau. Giờ đây thần chí của Tang Ni đã trọn vẹn tỉnh táo, nhìn thấy một người thường ngày rất hiền hòa với mình như Tưởng Ly lúc này nghiêm mặt lại, thằng nhỏ bé cũng hiểu mình đã gây họa, mặt mày ấm ức nhưng cũng không dám nói gì.

Tưởng Ly nhìn Tang Ni: “Con người sống bên trên đời phải có phép tắc. Uống trộm rượu chỉ là chuyện nhỏ tuổi, nhưng bất kính với trời đất là chuyện lớn. Lúc này em quỳ ở đây, chỉ đc quỳ không đc đứng dậy, nghe rõ chưa?”.

Tang Ni cắn môi, chấp nhận.

Hai bà xã ông xã Mạnh A Cốc cũng không có gan nói thêm gì nhiều, đặc biệt là khi xuất hiện bao nhiêu người dân ở đây, cộng thêm việc uống trộm rượu tế mà làm ầm lên thì tương đối cao, nên đành phải nghe theo lời Tưởng Ly.

sau thời điểm đám đông được giải tán, Tưởng Tiểu Thiên lén lút kéo áo Tưởng Ly, căng thẳng hỏi: “Tưởng gia… rượu tế đông thật sự không được uống trộm ạ?”.

Tưởng Ly nghe chấm dứt đã biết là có chuyện, bèn mỉm cười, khoanh hai tay trước ngực: “Em có mắt để thở hả? Ban nãy Tang Ni bị làm sao em không nhìn thấy à? Chị còn từng nhìn thấy có các người bị nhập khủng khiếp hơn thằng nhỏ bé nữa, không giải tà cẩn thận cả năm gặp gỡ hạn đó”.

Tưởng Tiểu Thiên lập tức hoảng hốt: “Tưởng gia ơi, cứu em. Em… em đã uống trộm Ngũ Nguyệt Túy”.

Cậu là kẻ Hán, thông thường không kiêng cữ gì, phá lệ một lần cũng chỉ vì loại rượu đó quá thơm không cưỡng lại được mới nhấp môi một ngụm nhỏ dại. Cậu thật không muốn chỉ vì ngụm nhỏ dại đó mà gặp gỡ họa.

“Ngũ Nguyệt Túy hả…” Tưởng Ly bi lụy cười nhìn cậu: “Rượu của Đàm gia dùng để tế đông mà em cũng dám uống trộm, chị thấy em ngứa mông rồi đấy”.

Ngũ Nguyệt Túy là loại rượu cô nấu riêng cho Đàm gia, phải hái đủ năm loại nhụy hoa bên trên núi Thương lúc đầu xuân, tiếp nối ngâm với nước sương sớm sau khi trải qua một ngày đông giá rét bên trên đỉnh núi tuyết xa xôi, rồi ủ qua bốn ngày xuân hạ thu đông mới thành.

Mỗi lần chỉ được một ít nhưng rất quý, thế cho nên Đàm gia hay giữ lại một chút để tế đông.

Tưởng Tiểu Thiên mếu máo ủ ê.

Tưởng Ly lẳng lặng quay vào phòng, khi đi ra lại cầm theo một túi bùa khác: “Đừng bảo là chị không thương em đó. Quỳ ở đó cùng Tang Ni tới khi hoàng hôn xuống. Ba ngày tới không được bỏ bùa ra, không đc dính nước”.

“Nhưng còn tắm…”

“Vậy thì em nhịn tắm ba ngày đi.”

Tưởng Tiểu Thiên lấy chồng bạc tỷ ngoan ngoãn chạy tới quỳ bên cạnh Tang Ni. Vẫn còn một số trong những người hóng hớt chưa đi, sau thời điểm thấy cảnh đó lại bước đầu xì xào.

“Tưởng Ly!”

Gần đó có người gọi cô.

Tưởng Ly quay đầu lại nhìn, là Đàm gia.

kề bên anh ấy còn một người nam nhi khác, từ xa đã nhìn thấy một vóc dáng thon dài lớn thẳng tắp nhòe đi trong tia nắng, chiếc áo dạ dáng nhỡ màu xám đậm càng làm tôn lên vẻ phong độ phóng khoáng của người ấy.

Đằng sau sống lưng bọn họ có một là một hàng xe dài tít tắp.

Phía sau hàng xe ấy là cả một đám phóng viên đang nóng vội chạy tới…

[…]

Lâm Khách Lầu là 1 trong những trà trang nổi danh tại thành cổ Thương Lăng, mang Brand Name đã hàng ngàn năm lịch sử.

Ba chữ “Lâm Khách Lầu” trên biển hiệu còn do chính tay vua Gia Khánh ngự bút, khởi đầu từ câu thơ trong bài Khê cư của Liễu Tông Nguyên “Nhàn kề dân đồng ruộng – Sống tựa khách sơn lâm”, hi vọng sau đây mọi người có thể lấy trà bầu bạn, tiêu diêu tự tại, lánh xa thế sự.

Chỉ đáng tiếc sau đây đến các đời hậu bối, trà trang buôn bán không còn giỏi nữa, mái ấm gia đình ban đầu có ý bán đi sản nghiệp của tổ tông.

Đàm gia không muốn tên thương hiệu lịch sử dân tộc này bị phá dỡ, chuyển giao cho những người khác. Anh ấy nghĩ rằng cho dù chỉ giữ lại 1 căn nhà trống huơ trống hoác cũng coi như gìn giữ một di tích lịch sử hào hùng. Nhưng không ngờ sau thời điểm cải tổ lại cách trang hoàng and nâng cấp các loại trà trong thực đơn, việc làm ăn lại hằng ngày một phát đạt.

từ bây giờ Lâm Khách Lâu náo nhiệt hơn mọi ngày không ít. Giống hệt như Tưởng Tiểu Thiên nói, người của kẻ địch đã bao bọc kín lối ra vào rồi.

Chưa kể tới ba vòng trong ngoài toàn vệ sỹ, trong cả đám phóng viên báo chí cũng vô duyên vô cớ có mặt.

Cộng thêm vài người dân nghe hơi nồi chõ tới cho góp thêm phần náo nhiệt, ai nấy đều cố rướn cổ lên nhìn vào trong, các ai không thấy gì thì rủ rỉ tai nhau xem người trong Lâm Khách Lầu rốt cuộc là thần thánh phương nào, nhất thời khiến cho nơi đây trở nên ồn ào.

phía bên trong Lâm Khách Lầu, hai bên ngồi đối diện nhau.

Vệ sỹ của địch thủ mặc dầu không ít nhưng người của Đàm Diệu Minh cũng trong tư thế không hề thua kém cạnh.

“Ý của anh Lục là muốn tôi tới Skyline trừ tà?” Tưởng Ly ngồi cạnh bên Đàm Diệu Minh, đùa nghịch bóc tách trà trong tay, bâng quơ quan sát người đối diện.

Nhìn ở khoảng cách gần này là có thể thu toàn vẹn diện mạo của kẻ thù vào tầm mắt.

Ngũ quan có nét, khuôn mặt lãnh đạm, độ dày của hai môi trên dưới đều nhau, chứng tỏ cả tình and dục đều rộng mở.

Nói thô tục một chút thì khi anh không thích kẻ thù, anh sẽ lưu lại thân như Liễu Hạ Huệ, còn một khi anh có cảm tình, anh sẽ không còn giữ lại gì.

Đường khuôn cằm đúng là eo thon nhỏ rất sexy nóng bỏng, còn có 1 góc nhìn biết hấp dẫn đàn bà.

Một người con trai trông vẻ nữ tính ôn hòa nhưng nhìn người phải nhìn vào mắt, mắt người này rất sâu rất đậm, là bộ phận không dễ gần, Có nghĩa là có thêm sự xa cách, giữ mình.

Có câu: “Ba đời phong phú mới được gọi là quý tộc”. Lục Đông Thâm, Phó quản trị tập đoàn lớn Lục Môn lừng danh lẫy lừng, TGĐ của dự án công trình Skyline, bên trên người tất nhiên phải hiện hữu lên dòng máu nội hàm, quý phái, chừng mực của một công tử Lục Môn. Mặc dù thế vào lúc cô còn chưa kịp tới đây, anh ta đã hoàn toàn có thể “điều động binh lực”, cùng Đàm Diêu Minh tới tận nhà đón người. Người này, sâu không lường đc.

Đồng thời lúc này, Lục Đông Thâm cũng đang đánh giá cô.

Vừa khí khái vừa xinh đẹp, đây là tuyệt hảo lúc đầu.

Cô khoác chiếc áo jacket trung tính màu nâu đậm nhưng chiếc áo bó sát phía bên trong màu café lại tôn vinh vẻ kiều diễm của một thiếu nữ, nhất là vòng eo không rườm rà. Chiếc quần bò màu đen càng khiến cho đôi chân thẳng tắp của cô lòi ra.

Nhưng thứ đập vào mắt hơn cả đó là đôi giày quân đội nặng nề thuần da trâu màu đen, đã đc mài cũ đi, trông rất ngầu, không hẳn loại giày mà một cô nàng bình thường sẽ thích.

Mái tóc được cắt ngắn chỉn chu, ngũ quan xinh tươi. Đẹp tuyệt vời nhất phải nói là đôi mắt, lòng đen & lòng trắng rất rõ ràng.

Nhưng khí khái nhất cũng là đối mắt đó, lúc nửa cười nửa không lại toát ra vẻ bướng bỉnh, gian xảo, y như hình xăm bên trên cổ tay cô vậy, sexy nóng bỏng and nguy khốn.

Một người như thế, bảo cô là phụ nữ, cô lại có vẻ đẹp trai hơn hẳn con gái; Nói cô là đàn ông, cô lại mang nét tinh tế, thùy mị không kiếm được ở nam nhi.

Còn Đàm Diêu Minh, trong tư liệu đề bốn mươi tuổi, mặc dù vẫn phong độ ngời ngời, thế nhưng trong đôi mắt ẩn chứa vẻ thâm độc chốn giang hồ.

Sự thâm độc này không hẳn là việc giết hại 1 cách hiện đại chốn thương trường. Cùng là mạo hiểm để sở hữu được phong phú, nhưng thương trường đề cao chữ “mưu”, còn giang hồ nhu yếu chữ “dũng”.

“Ý của tớ là, mời cô Tưởng tới Skyline trừ tà.” Lục Đông Thâm hạ thấp giọng, nhấn mạnh vào chữ “mời” đó.

“Mời hả?” Tưởng Ly cô vợ ấm áp của hạ thiếu tạo sự vẻ suy tư, rồi gõ gõ tay lên mặt bàn.

Trong trà lầu có để lại hai chuyên viên đáp ứng, 1 trong hai người bước lên thêm trà cho Tưởng Ly.

Tưởng Ly bê cốc trà lên, nhẹ nhàng nhấp một ngụm. Lục Đông Thâm kiên nhẫn chờ đợi cho tới khi cô lên tiếng.

Cô thư thả uống xong bóc trà rồi mới hỏi ngược lại: “Anh Lục đây định ‘mời’ như thế nào?”.

Lục Đông Thâm đánh góc nhìn Cảnh Ninh, người trợ lý đặc trưng đứng lân cận.

Cảnh Ninh hiểu ý, cầm lấy hai vali đen trong tay người vệ sỹ để trên bàn trà, mở mật mã ra, quay về phía Tưởng Ly.

không ít xấp tiền mặt, xếp đầy hai vali.

“Tới địa bàn của Đàm gia mời người, không tồn tại thành ý sao tôi dám đến?” Lục Đông Thâm nói: “Đây là quà chạm chán của tớ dành cho hai vị”.

Tưởng Ly vực dậy trước, vòng qua kề bên vali, đường hoàng ngồi xuống bàn, tay trái cầm đại một tập tiền lên, tay phải lướt qua những tờ giấy bạc, còn mới nguyên.

Cô quay đầu mỉm cười với Đàm Diệu Minh: “Nhiều tiền lắm”.

Đàm Diêu Minh chỉ tĩnh mịch mỉm cười.

“Khách sạn Skyline hiện giờ đang rơi vào thế người người oán thán, chuyện này không dễ dẹp yên đâu.”

Tưởng Ly cầm xấp tiền đập đập lên lòng bàn tay còn lại: “Lúc trước bảo nghe lời khuyên thì không chịu. Những anh chắn ngay Quỷ môn quan của người ta, tương tự như có đứa bịt lối vào nhà của anh, anh cũng phát điên lên thôi”.

“Chính vì sự việc quá khó giải quyết nên mới mạo muội tới nhờ cô Tưởng đây. Tôi nghe danh cô Tưởng có bản lĩnh mà người ngoài không có ai có đc, nếu không người dân trong vùng cũng đã chẳng kính nể gọi cô là Tưởng gia.”

một chiếc mũ chóp cao ép xuống đầu chẳng khác gì không cho Tưởng Ly cơ hội chạy thoát.

giờ đây Đàm Diêu Minh lên tiếng: “Tiền thì Shop chúng tôi đầy đủ. Còn nếu như muốn mời Tưởng Lý giúp các anh xử lý rắc rối, phải xem bản lĩnh của anh tới đâu”.

“Đàm gia cứ nói.”

Đàm Diêu Minh vỗ tay hai tiếng.

Người trong trà lầu lập tức bê ra một cái khay bằng gỗ dài khoảng 70 phân, rộng 50 phân, bên trên khay bày đầy các cốc thủy tinh, với số lượng như thế xếp ông chồng ba khay lên mặt bàn.

Tưởng Ly nhìn cảnh tượng trước mắt, nhếch môi cười, trở về vị trí của bản thân mình.

các tách bóc trà đc người của Đàm Diêu Minh cất hết đi. Bên trên bàn giờ chỉ còn lại la liệt cốc thủy tinh. Hai người con trai lực lưỡng bê một chum rượu to ra đặt kề bên, mở nắp, mùi hương tỏa lan khắp phòng.

“Lục tổng là người làm ăn, tôi không dám chơi trò thủ đoạn với anh. Nhưng dù sao anh cũng đã cất công sắp tới tìm tôi, thì chí ít cũng nên nói chút quy tắc giang hồ.”

nụ cười của Đàm Diêu Minh nửa tà nửa thiện: “Chúng ta đọ tửu lượng, là bạn hay thù cứ xem sức uống của anh đến đâu đã”…

Đọc full link truyện người tình trí mạng tác giả Ân Tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *