Posted onSởi là một bệnh nguy hiểm, có diễn biến phức tạp và thường gặp ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ vẫn còn chưa thật sự hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh sởi là do đâu và cũng chưa biết nên phòng tránh cho trẻ bằng cách nào.
Bệnh sởi hình thành do virus siêu vi sởi nằm ở mũi và họng của người mắc, chính vì thế nó rất dễ lây lan từ người này qua người khác. Đây là một bệnh truyền nhiễm cấp tính với các triệu chứng sốt, phát ban, chảy nước mũi, ho, mắt đỏ… Bệnh có thể gặp ở trẻ em, người lớn nếu không có miễn dịch phòng bệnh. Bệnh sởi tuy ít gây tử vong nhưng biến chứng có thể gặp là: Viêm tai giữa, viêm phổi, tiêu chảy, khô loét giác mạc mắt và đôi khi viêm não sau sởi.
Để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh sởi là gì, giúp các bậc phụ huynh chủ động phòng tránh căn bệnh này cho trẻ, mời các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ của TS Vũ Thị Khánh Vân trong nội dung video trên đây.
—————–
– Hãy đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về chăm sóc sức khỏe.
– Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào, hãy gọi đến hotline 024.37757240 để được giải đáp cụ thể.
– Website:
#nguyennhangaybenhsoi, #benhsoilagi, #dauhieubenhsoi, #dieutribenhsoi, #cachchuabenhsoi, #thuydau, #soi, #taychanmieng, #gelsubac

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *