Posted onTrong suốt cuộc đời, âm đạo của bạn có thể xuất hiện và cảm thấy khác biệt. Để giữ cho âm đạo của bạn khỏe mạnh, điều quan trọng là phải hiểu những gì đang diễn ra ở trên đó.
Khi bạn già đi, cơ thể bạn trải qua nhiều thay đổi. Điều này bao gồm âm đạo của bạn. Âm đạo của bạn là một kênh mô mềm. Lỗ âm đạo của bạn là một phần của âm hộ, cũng bao gồm âm vật, môi âm hộ và gò mu. Kênh âm đạo bên trong kết nối âm hộ của bạn với cổ tử cung.
Sức khỏe âm đạo ở độ tuổi 20
Ở độ tuổi 20 là một trong những năm âm đạo hoạt động tốt nhất , trong đó Estrogen chịu trách nhiệm giữ cho âm đạo của bạn được bôi trơn, đàn hồi và có tính axit.
Ham muốn tình dục của bạn có thể bị tăng tốc trong suốt 20 tuổi. Nếu bạn hoạt động tình dục thường xuyên, bạn có thể bị viêm đường tiết niệu (UTI) do vi khuẩn di chuyển từ âm đạo đến niệu đạo. Để giúp giảm thiểu nguy cơ phát triển UTI, hãy đi tiểu càng sớm càng tốt sau khi quan hệ để giúp đẩy vi khuẩn ra khỏi âm đạo của bạn.
Sức khỏe âm đạo ở độ tuổi 30
Trong độ tuổi 30. Nếu bạn có thai, dịch âm đạo có thể tăng và xuất hiện màu trắng đục. Nó có thể có mùi nhẹ, nhưng không nên có màu xanh, vàng, mùi khó chịu hoặc tanh.
Sau khi sinh con, âm đạo của bạn có thể giảm sự đàn hồi và căng hơn bình thường. Theo thời gian, hầu hết các âm đạo sẽ trở lại kích thước gần như trước khi sinh.

Sức khỏe âm đạo ở độ tuổi 40 của bạn
Thời kỳ tiền mãn kinh, thời gian trước khi bạn ngừng kinh nguyệt, âm đạo của bạn trải qua những thay đổi đáng kể ở độ tuổi này. Khi nồng độ estrogen trong cơ thể bạn giảm, thành âm đạo của bạn trở nên mỏng hơn và khô hơn. Điều này được gọi là teo âm đạo và có thể gây ra:
· Đỏ, ngứa rát âm đạo
· Quan hệ tình dục đau đớn
· Dịch âm đạo ra nhiều
· Tiểu buốt, tiểu rắt
· Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục
Quan hệ tình dục thường xuyên giúp làm chậm quá trình teo âm đạo và sẽ giữ cho âm đạo có độ đàn hồi nhất định.
Sức khỏe âm đạo ở độ tuổi 50 trở lên
Đến giờ, có lẽ bạn đã ngừng kinh nguyệt và nồng độ estrogen của bạn khá thấp hoặc cạn kiệt. Âm đạo của bạn có thể xuất hiện co lại. Teo âm đạo là một vấn đề phổ biến đối với nhiều phụ nữ ở độ tuổi 50.
Các triệu chứng sa âm đạo có thể bao gồm cảm giác nặng ở xương chậu, khó chịu ở âm đạo và đau lưng thấp giúp cải thiện khi bạn nằm xuống
Điểm mấu chốt
Âm đạo là một cơ quan tuyệt vời. Nó đóng một vai trò trong niềm vui tình dục và có khả năng mang lại sự sống. Bạn không thể ngăn chặn mọi tác động lão hóa có trên âm đạo của bạn, nhưng bạn có thể giúp đỡ nó bằng cách:
· Đi khám phụ khoa thường xuyên, bao gồm khám sàng lọc cổ tử cung
· Quan hệ tình dục an toàn
· Thường xuyên tập thể dục đều đặn·
Không sử dụng thụt rửa, khử mùi âm đạo, hoặc các sản phẩm làm sạch âm đạo
#Viem_phu_khoa,#Tieu_buot_tieu_rat,#Suc_khoe_am_dao

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *