Posted onBiết Luôn: Những Sự Thật Thú Vị Về Đất Nước Singapore

—————————————–★ Source ★—————————————–
David Oliver Lennon 1:05

—————————————–★★★★★—————————————–
Xin chào, rất vui khi được gặp lại các bạn, lần trước chúng mình đã làm một video nói về đất nước TQ, cũng không có gì lạ lẫm khi rất nhiều bạn có yêu cầu chúng mình làm thêm về quốc gia khác, nào là Nhật Bản nè, Mỹ nè, Hàn Xẻng nè, Pháp nè … vân vân nè 😀 cơ mà do mấy nước đó ở xa quá, Biết Luôn chúng mình chưa kịp bay sang để tỉm hiểu để về làm video cho các bạn xem …hehe. Để đền bù hôm nay chúng mình sẽ đem đến cho các bạn một video sự thật thú vị về một nước đặc biệt và cũng được coi là hàng xóm của chúng ta, nói là hàng xóm thôi nhưng xa tận 2.829 km cơ, một đất nước nhỏ bé về vỏ bọc bên ngoài, nhưng bên trọng lại là một cường quốc mạnh mẽ với nhiều kì tích đáng ngưỡng mộ. Chào các bạn đến với một video soi mói nhà người ta – những sự thật thú vị về đất nước singapore.

Nhắc đến Singapore, thứ hiện lên liền – ngay và lập tức trong đầu mỗi chúng ta đó là: đất nước nhỏ bé nè, xanh sạch đẹp nè, con người văn minh nè, và GDP rất cao nè… nghe nói thôi đã muốn bay sang Singapore sống rồi nhể hehe thôi đi vào vấn đề chính nào …. Singapore tên chính thức là nước Cộng hòa Singapore, là một thành bang và đảo quốc tại Đông Nam Á. Đảo quốc nằm ngoài khơi mũi phía nam của bán đảo Mã Lai và cách xích đạo 137 km về phía bắc. Singapore là quốc gia đô thị hóa cao độ, chỉ còn lại ít thảm thực vật nguyên sinh. Lãnh thổ của Singapore liên tục mở rộng thông qua hoạt động cải tạo đất.

Singapore là một hòn đảo có hình dạng một viên kim cương được nhiều đảo nhỏ khác bao quanh. Singapore đã mở mang lãnh thổ bằng đất lấy từ những ngọn đồi, đáy biển và những nước lân cận. Nhờ đó, diện tích đất của Singapore đã tăng từ 581,5 km² ở thập niên 1960 lên 697,25 km² ngày nay, và có thể sẽ tăng thêm 100 km² nữa đến năm 2030.

*** Singapore và những cái nhất ***

Nhắc đến những cái nhất của đất nước Singapore chắc hẳn sẽ có nhiều bạn phải ngỡ ngàng than rằng ”ôi trời ơi, bọn này mà kinh thế cơ á, nó còn chưa to bằng cái Huyện của nước Việt Nam mình cơ mà”, cơ mà khi xem hết video này của chúng mình ắt hẳn các bạn sẽ rất ngạc nhiên đó. Tiếp tục tìm hiểu thôi nào!!!

1. Là một trong 20 quốc gia nhỏ nhất thế giới với diện tích chỉ 718 km2

2. Mật độ dân số của Singapore luôn xếp ở thứ hạng cao (đứng thứ 3 thế giới trong tổng số 242 nước).

3. Singapore luôn đứng trong top 10 các nước có tỉ lệ tham nhũng thấp (đứng đầu châu Á).

4. Singapore là một quốc gia rất an toàn. Tỉ lệ tội phạm rất thấp

5. Sở thú Singapore là một trong những vườn thú tốt nhất thế giới.

6. Người dân Singapore liên tục dẫn đầu về chỉ số sức khỏe.

7. Sân bay quốc tế Changi là sân bay lớn nhất của khu vực Đông Nam Á với hơn 30 triệu lượt khách mỗi năm.

8. Singapore Flyer – là bánh xe Ferris cao nhất thế giới với chiều cao 165m

9. Đài phun nước Wealth cao 28m lớn nhất thế giới, đặc biệt đẹp vào buổi tối với ánh đèn lung linh, đầy màu sắc.

10. Nếu như khu nhà ổ chuột là hình ảnh dễ thấy ở các nước Châu Á thì tại Singapore, bạn không thể tìm thấy những hình ảnh này. Khắp mọi nơi đều sạch sẽ và trật tự.

11. Cảng biển ở Singapore được xếp vào hàng tốt nhất thế giới, đứng hàng đầu về xếp hạng môi trường và sự thân thiện tại châu Á.

12. Tại Singapore, số tiền phạt là rất cao: Tội khạc nhổ nơi công cộng phạt ($500), hút thuốc ở nơi công cộng phạt ($500), vứt rác không đúng nơi qui định phạt ($500), ….. nghe rõ là hư cấu, ấy vậy mà lại chẳng hư cấu chút nào. Ầy rà không đùa đâu nhé, anh em sang Sing du lịch thì chú ý chấp hành kẻo bị phạt nhé, 500 đô nghe có vẻ ít nhỉ hehe, nhưng nó là 11 triệu bằng cả 2-3 tháng lương của những người làm Biết Luôn chúng mình đó hì hì.
—————————————–★★★★★—————————————–
Lưu ý: Biết Luôn không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: kennychipheo@gmail.com

We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact kennychipheo@gmail.com for copyright matters!

Nguồn: https://thovn.net/

Xem thêm bài viết: https://thovn.net/category/giai-tri/

49 Replies to “Những Sự Thật Thú Vị Về Đất Nước Singapore”

 1. Cái đoạn nói đến GDP là k đúng nhá, phải nói là GDP trên đầu người. Mà nói nền kinh tế SGP đứng thứ 9 trên thế giới lại càng sai bét

 2. Ở singapore , luật pháp nước này cấm bạn dùng bất kỳ nhạc cụ nào có thể gây ồn , và nếu bạn bị bắt bạn có thể bị phạt rất nặng đấy.

 3. Nhiều người chỉ biết kêu biết thèm thôi .
  Nên biết vị trí địa lý của sing là mặt tiền của thế giới ,nó được người hoa phát triển với trí tuệ và nguồn tài chính mạnh .
  còn mình dân trí thấp bao năm nay mới khá hơn làm sao so sánh khập khiễng như vậy được ,chỉ có tự nhục là hay

 4. Người Singapore mất dại kinh khủng. Ba mình làm cho tụi nói, nó chửi fuck mother you luôn miệng. Mà tụi nó khoái gái,. Vietnam thì lich sự. Năm đó mình còn đi học, mình nói ba mình, ba nói nghèo chịu, mà nói ba hiểu fuck mother you là gì không, ba mình không nói gì. mà bà nội mình là Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng. Hỏi chị kia, chị nói nó bị khùng, mà mình tức kinh khủng. Mình định về SG đợt này kêu anh mình cho người đập nó, mình không chịu nhục được

 5. Ý thức của dân Việt Nam bằng 1 góc của dân Singapore mà nhiều bố cứ đổ thừa là do lãnh đạo rồi balabalaa,…muốn được như họ thì đầu tiên ý thức phải bằng họ đã,dân ý thức tốt thì lãnh đạo sẽ dễ dàng và dẫn đến thành công được chứ như dân mình lách luật, vô tổ chức ,vô kỷ luật thì lấy đâu bằng họ

 6. CS nó ngồi một chổ rồi nó cứ đi so sánh Việt Nam với Lào, Campuchia mà cs nó không nhìn lại thời VNCH thì singapo nằm ở đâu so với VNCH. Rồi cs nó vô nó cướp chính quyền rồi nó biến Việt Nam nằm ở dưới đáy của singapo thiệt là nhục nhã cho cái lũ khỉ trường sơn là mở miệng đánh thắng mỹ, tao khinh.

 7. Tiền Hàn và tiền Singgapore khi quy đổi sang tiền Việt tiền nào có gia trị hơn , Hàn và singgapore nước nào phát triển hơn tốt hơn nếu du học thì nên đi nước nào trong 2 nước nào

 8. Hay lắm, Thanks Biết Luôn, chúc bạn nhiều sức khỏe và làm thêm nhiều video cho mọi người xem nhé

 9. Boi vi ngay xua thoi ong Ly quang Dieu den vieng tham,do la that su mot thanh pho cua Sai Gon. Nay la thanh pho mang ten thang dam tac Ho cho minh,mot thanh pho dem den tu NUI RUNG TRUONG SON,PAC PO ,MOT NEN VAN MINH RUNG RU,NOI SUC VAT SONG! Mot nen van hoa “. Rat vo dao duc “nen nguoi dan mien nam ngay nay hau het deu bi tha hoa bien chat, RAT VO GIAO DUC !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *