Posted onChùa Bái Đính cách thành phố Ninh Bình khoảng 15km.
Ninh Bình cách Hà Nội khoảng 110km. có thể bắt xe khách đi Ninh Bình hàng ngày từ các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình cứ tầm 20 phút lại có một chuyến. Giá vé khoảng tầm 80.000 đồng / người.
Tụi mình thuê xe máy tại hà nội với giá 120k 1 ngày đêm.

Hơn 1000 năm về trước, tại Ninh Bình đã có ba triều đại Vua nối tiếp nhau ra đời: nhà Đinh, nhà Tiền Lê và nhà Lý. Ba triều đại đều rất quan tâm đến đạo Phật và coi đạo Phật là Quốc giáo; cho nên tại Ninh Bình có rất nhiều chùa cổ, trong đó có chùa Bái Đính, trên dãy núi Tràng An. Quần thể chùa Bái Đính gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới . Chùa mình đang tham quan là ngôi chùa mới được xây dựng từ năm 2003

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, tổng cộng có 500 tượng các vị La hán với sắc thái và biểu cảm khác nhau. Chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á…

Kiến trúc của mái chùa chia thành 3 tầng màu nâu sẫm, 3 mái cong vút lên như đuôi phượng, đúng với hình ảnh của mái đình truyền thống trong kiến trúc Việt mà ta có thể bắt gặp ở cung đình Huế hay những ngôi chùa cổ kính.
Một trong những nét độc đáo của Bái Đính chính là hành lang La Hán có tổng chiều dài 1,8 km chạy dọc hai bên từ cổng Tam quan đến điện Pháp Chủ. 500 pho tượng La Hán làm bằng đá xanh Thanh Hóa được điêu khắc dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng nghề Ninh Vân (Ninh Bình).

Du Lịch Tràng An, Du lịch Việt Nam, Tham Quan Ninh Bình.

►Email : vuonghocle123@gmail.com
►Đăng kí kênh :
►Facebook :
►Instagram :

© Copyright by Avery Vuong

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://thovn.net/category/bat-dong-san

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *