Posted onChiều 6.9, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt tù 15 bị cáo liên quan đến hoạt động đòi nợ thuê với hàng loạt tội danh.Trong đó, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Lớn tổng cộng 9 năm 6 tháng tù; Nguyễn Văn Thi và Nguyễn Thành Nam cùng 9 năm tù; Nguyễn Hoàng Minh, Lê Minh Tuyến, Lê Văn Phi cùng 8 năm 6 tháng tù về các tội “Cưỡng đoạt tài sản”, “Hủy hoại tài sản” và “Cố ý gây thương tích”.
Các bị cáo: Nguyễn Hoàng Giang tổng cộng 7 năm tù; Lê Hoàng Cảnh 4 năm 6 tháng tù; Trần Quốc Việt, Võ Minh Lưới, Lương Tấn Mãi, Võ Văn Sơn cùng 4 năm tù; Thi Minh Tâm, Lê Văn Út An, Lê Tấn Tới cùng 3 năm tù về các tội “Cưỡng đoạt tài sản”, “Hủy hoại tài sản”.
Kiểu đòi nợ côn đồ. Theo cáo trạng, khoảng tháng 4.2016, Lớn và Thi đến nhà anh Lê Văn Chí ở ấp Lộc Khê, xã Gia Lộc, H.Trảng Bàng (Tây Ninh) để đòi 800 triệu đồng, nhưng anh Chí không trả. Lớn thuê Giang đòi thuê với chi phí là 40% trên tổng số tiền.
Ngày 29.7.2016, Lớn và Thi bàn bạc, thỏa thuận với nhóm của Giang đi đến nhà anh Chí đập phá tài sản để tạo áp lực buộc anh Chí đưa tiền. Sau đó, Giang cùng với Minh, Tuyến, Phi, Lưới, Tới, Mãi, Cảnh, Việt, Sơn, Tâm, Út An cầm theo hung khí đến nhà anh Chí đập phá tài sản, gây thiệt hại trị giá 3,1 triệu đồng.
Sau khi thấy nhóm của Giang đòi không hiệu quả nên Lớn và Thi chuyển sang thỏa thuận thuê nhóm của Nam, Minh, Tuyến, Phi thực hiện mạnh tay hơn bằng mọi cách như đập phá tài sản, gây thương tích cho anh Chí và người thân của anh Chí.
Tiếp đó, ngày 13.8.2016, Nam cùng với Minh, Tuyến, Phi vào nhà anh Chí dùng hung khí đập phá tài sản gây thiệt hại có giá trị là 13,1 triệu đồng. Ngày 15.8.2016, Nam cùng với Minh, Tuyến, Phi cầm theo dao, rựa đến tiệm tạp hóa của chị Trần Thị Tuyết Mai (là em vợ của anh Chí), trong đó Nam dùng rựa chém chị Mai gây thương tích với tỷ lệ thương tật 9%.
Với áp lực và sợ bị ảnh hưởng đến tính mạng, ngày 6.10.2016 chị Nguyễn Thị Nguyên, vợ anh Chí giao cho Lớn số tiền 300 triệu đồng.

FB:

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://thovn.net/category/bat-dong-san

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *