Posted onĐược chẩn đoán dị tật tim bẩm sinh qua siêu âm tiền sản, ngay khi rời bụng mẹ bé sơ sinh 40 tuần tuổi đã có dấu hiệu dần tím tái. Các bác sĩ của bệnh viện Từ Dũ và Nhi đồng 1 TP.HCM đã kịp thời phối hợp tiến hành phẫu thuật tim cứu sống trẻ khi bé chỉ gần 3 ngày tuổi.

{Bệnh nhi bị dị tật “chuyển vị đại động mạch” chỉ gặp ở 5/10.000 trẻ sinh sống và cực kỳ nguy hiểm. Vừa chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ, cháu bé đã bắt đầu tím tái. Bởi lẽ dị tật chuyển vị đại động mạch khiến 2 động mạch lớn được nối một cách lầm lẫn trong tim, khiến máu đi nuôi cơ thể bé là “máu đen” chưa được cung cấp oxy. Khi ở trong bụng mẹ, điều này chưa ảnh hưởng, vì thai nhi vẫn được cung cấp oxy từ mẹ, các cơ quan liên quan chưa cần hoạt động. Bác sĩ 2 bệnh viện đã phối hợp chuyển viện, can thiệp y khoa và tiến hành mổ hở giúp bé qua cơn nguy kịch.
Trước đó, sản phụ đã biết con mình có trái tim không hoàn hảo sau các ca siêu âm tim thai tiền sản, đồng thời các bác sĩ cũng tiến hành theo dõi sự sống cho trẻ từ trong thai kỳ, chuẩn bị sẵn sàng cho việc can thiệp khắc phục dị tật bẩm sinh này./.}

————————————————————————–
HTV Tin tức, kênh Tin tức chính thức của Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV).

————————————————
Cảm ơn bạn đã xem video này. Hãy đăng ký kênh HTV Tin tức để đồng hành cùng chúng tôi qua những sự kiện thời sự đáng chú ý:

Đừng quên bấm Like cho chúng tôi trên Facebook Fanpage:

Tìm hiểu thêm về website của HTV Tin Tức tại đây:

#HTVTINTUC là kênh Youtube chính thức chuyên về thông tin thời sự của Trung tâm Tin tức, Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin thời sự trong nước và quốc tế trong các bản tin, chương trình, chuyên đề, để gửi đến quý vị khán giả những thông tin nhanh chóng và chính xác.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *