Posted onNgày 22/11/2019 tới đây, tổ chức từ thiện hàng đầu đến từ Anh Quốc Facing the World (FTW) đã kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty F1 Vietnam Grand Prix – đơn vị tổ chức Giải đua Công thức 1 danh giá thế giới diễn ra từ ngày 3-5/4/2020 tại Hà Nội. Thông qua biên bản ghi nhớ, hai bên mong muốn nâng cao nhận thức trong cộng đồng nhằm gây quỹ từ thiện để phẫu thuật dị tật miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.
FTW là tổ chức từ thiện nổi tiếng đến từ Anh Quốc, được thành lập vào năm 2002 với mục tiêu chữa trị dị tật sọ mặt cho trẻ em ở những nước đang phát triển. Đây là tổ chức quy tụ đội ngũ bác sĩ hàng đầu thế giới từ Anh, Mỹ, Canada về phẫu thuật tạo hình.
Tại Việt Nam, FTW chính hoạt động từ năm 2008 với 3 mục tiêu chính: phẫu thuật dị tật từ thiện cho trẻ em; đào tạo bác sĩ thông qua học bổng quốc tế; tặng trang thiết bị cho các bệnh viện đồng thời hỗ trợ một số bệnh viện lớn xây dựng Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt & Tạo hình.

Kết quả, trong 11 năm (2008 – 2019) hoạt động tại Việt Nam, FTW đã góp phần rất lớn trong việc thay diện mạo, đổi cuộc đời cho hàng nghìn em nhỏ bị dị tật; tạo cơ hội cho hàng chục bác sĩ đến Anh quốc đào tạo chuyên môn; hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 xây dựng Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt & Tạo hình.

Theo kế hoạch trong 5 năm tới (từ năm 2019), FTW dự kiến sẽ hỗ trợ Bệnh viện Hồng Ngọc và Bệnh viện Việt Đức xây dựng Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt & Tạo hình, đào tạo thêm 140 bác sĩ và thực hiện 40.000 ca phẫu thuật thay đổi cuộc sống.

Song song với các hoạt động nằm trong mục tiêu của mình tại Việt Nam, FTW còn luôn mong muốn được chung tay với các cá nhân, tổ chức, doạnh nghiệp nhằm gây quỹ từ thiện, lan tỏa những giá trị nhân văn cao cả trong cộng đồng để trẻ em nghèo dị tật có tương lại tươi sáng hơn. Đặc biệt, ngày 22/11 tới đây FTW sẽ kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty F1 Vietnam Grand Prix.

Vietnam Grand Prix là công ty hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và đây cũng chính là đơn vị đứng ra tổ chức Giải đua Công thức 1 danh giá thế giới diễn ra từ ngày 3-5/4/2020 tại Hà Nội. Bà Lê Ngọc Chi đại diện công ty mong muốn với sức ảnh hưởng của mình thông qua sự kiện quan trọng này sẽ góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng về thực trạng trẻ em nghèo dị tật tại Việt Nam; đồng thời gây quỹ từ thiện để các em được thực hiện phẫu thuật thay đổi cuộc đời.

Bà Katrin Kandel, Giám đốc điều hành của FTW cũng bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với Vietnam Grand Prix. Bà nhấn mạnh, biên bản ghi nhớ (MOU) được kí kết giữa hai bên sẽ là cơ sở cho sự phát triển lâu dài, đem đến một giải pháp chăm sóc sức khỏe bền vững cho trẻ em dị tật Việt Nam. Theo đó, đội ngũ bác sĩ của FTW và Việt Nam sẽ được cống hiến tài năng của mình để giúp đỡ những đứa trẻ sinh ra gặp khiếm khuyết trên khuôn mặt đồng thời các bác sĩ của 3 Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt & Tạo hình chính (Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Hồng Ngọc, Bệnh viện Việt Đức) có cơ hội được nâng cao chuyên môn tại các bệnh viện hàng đầu Anh, Mỹ và Canada.

Bà Katrin Kandel cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới hãng Hàng không Việt Nam Airlines đã luôn đồng hành cùng tổ chức, hỗ trợ 100% vé máy bay kết nối các chuyên gia trên thế giới đến Việt Nam tham gia chương trình thiện nguyện và các khóa đào tạo.

Dự kiến, lễ kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa FTW và Công ty F1 Vietnam Grand Prix sẽ diễn ra tại Đại sứ quán Vương quốc Anh. Hy vọng rằng, với sự chung tay hợp tác của FTW với các tổ chức, doanh nghiệp, trong tương lai sẽ có thêm nhiều trẻ em nghèo dị tật Việt Nam được phẫu thuật thay đổi cuộc đời, sớm hòa nhập với cộng đồng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0932.232.017 hoặc 0243.927.5568 (Ext: 2268).

Email: tuthien@hongngochospital.vn

Website:

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thovn.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *