Posted on#bachdinhvungtau, #dulichvungtau, # ditichlichsu

Review Bạch Dinh Vũng Tàu | Địa Điểm Du Lịch Vũng Tàu | Di Tích Lịch Sử

1/ Bạch Dinh Vũng Tàu:
2/ Chùa Tam Bảo (Chùa Khỉ Vũng Tàu):
3/ Linh Sơn Cổ Tự:
4/ Đình Thần Thắng Tam:
5/ Hải Đăng Vũng Tàu P1:
6/ Hải Đăng Vũng Tàu Về Đêm:
7/ Hòn Bà:
8/ Tượng Chúa KiTô Vua:
9/ Đồi con Heo:
10/ Đua chó vũng tàu:
11/ Niết Bàn Tịnh Xá:
12/ Thích Ca Phật Đài:
13/ Nhà Úp Ngược:
14/ Chùa Qui Sơn Vũng Tàu:
15/ Bảo Tàng Vũ Khí Cổ Robert Taylor
16/ Chùa Bồ Đề (Chùa Tây Tạng):
17/ Thiện Viện Chơn Không:
18/ Chơi gì ở Hồ Mây Park:
19/ Hồ Đá Xanh:
20/ Nhà Lớn Long Sơn:
21/ Chùa Vạn Phật Quang (Đại Tòng Lâm Tự):
22/ Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên (Chùa Khỉ):
23/ Di Tích Minh Đạm:
24/ nước ngọt:
25/ Khu di tích lịch sử Minh Đạm:
26/ Dinh Cô Bà Rịa Vũng Tàu:

Địa chỉ: Số 06 – Trần Phú – P.1, TP.Vũng Tàu

Bạch Dinh, Dinh Ông Thượng hay Dinh toàn quyền đều là tên gọi chung cho một dinh thự màu trắng nằm trên sườn Núi Lớn của thành phố Vũng Tàu. Dinh được xây dựng vào năm 1898 và hoàn thành vào năm 1916 do toàn quyền Pháp ở Đông Dương lúc bấy giờ là Paul Doumer cho san bằng pháo đài để xây biệt thự Villa Blanche – nghĩa Hán Việt trùng với sắc dáng bên ngoài của kiến trúc, nên người dân địa phương quen gọi tên là Bạch Dinh.

Bạch Dinh được dùng làm nơi nghĩ dưỡng và hội họp cho toàn quyền Pháp ở Đông Dương và quan chức cấp cao của chính quyền Sài Gòn sau này. Đây cũng chính là nơi giam lỏng vua Thành Thái (từ 1909-1910), một vị vua có tư tưởng yêu nước, chống lại ách đô hộ của thực dân Pháp.

Được tọa lạc ở vị trí cao ráo cách mực nước biển gần 30m, từ tiền sảnh Bạch Dinh nhìn xuống, du khách sẽ có cảm giác như đang ở tầng lầu của một tòa cao ốc xây dựng trên mặt nước biển, có thể phóng tầm mắt bao quát cả trung tâm thành phố Vũng Tàu.

Có hai lối lên Bạch Dinh: Một đường uốn quanh chạy dưới rừng cây giá tỵ dành cho xe hơi lên tới tiền sảnh. Một đường đi bộ qua 146 bậc tam cấp cổ xưa, kín đáo nằm giữa hai hàng sứ cao niên.

Bạch Dinh với lối kiến trúc Châu Âu cuối thế kỷ 19, cao 19m, rộng 15 m, dài 28 m, gồm 3 tầng: Tầng hầm làm nơi nấu nướng; tầng trệt vừa làm nơi khánh tiết vừa dùng bày trí một số hiện vật cổ xưa như: Song bình bách điểu chầu phụng, bộ tràng kỷ hoàng gia có niên đại Khải Định (1921), cặp ngà voi châu phi dài 170cm… Tầng lầu thoáng hơn dành cho việc nghĩ dưỡng. Nhưng có lẽ ấn tượng hơn cả là 8 bức chân dung tạc các vị thần Hy Lạp thời cổ đại, từ gương mặt, mắt mũi đến sắc thái đều biểu hiện rõ ràng, sắc nét và tinh tế. Trải qua hơn thế kỷ, với bao biến đổi của thời gian, Bạch Dinh vẫn giữ nguyên tính sang trọng, hài hòa và uy nghiêm hiếm thấy.

Từ năm 1991 đến nay một phần của Bạch Dinh được dùng làm bảo tàng, trưng bày 8.000 hiện vật độc bản nằm trong bộ sưu tập cổ vật gốm sứ có niên hiệu Khang Hy (TK 17) được trục vớt từ “kho báu Hòn Cau”. Các nhà khảo cổ cho biết số cổ vật này nằm dưới đáy biển gần 300 năm, tính đến thời điểm trục vớt nhưng vẫn giữ được màu men tuyệt đẹp. Nếu đem so với những bộ sưu tập khác được trục vớt trong vùng biển Cù Lao Chàm, Cà Mau, Bình Thuận… bộ sư tập cổ vật Hòn Cau vẫn luôn được đánh giá là bộ sưu tập đẹp nhất.

Bạch Dinh không chỉ làm mê mẫn toàn quyền Pháp ở Đông Dương Paul Doumer, các quan chức cấp cao của chính quyền Sài Gòn lúc bấy giờ mà cho đến thời điểm hiện tại thì đây cũng là một trong số rất nhiều địa điểm tham quan của Vũng Tàu, thu hút được đông đảo khách du lịch đến tìm hiểu về lịch sử và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên.

QĐ số: 983VH/QĐ ngày 04/08/1992 Bộ VHTT công nhận Bạch Dinh Là Di Tích Lịch Sử Đặc Biệt.

#anhdangtravel
#vungtaucogichoi
#diadiemdulichvungtau
#thuexedivungtau
#phuotvungtau
#vungtaudidau
#duongdivungtau
#vungtaucogi
#khudulichvungtau
#kinhnghiemdulichvungtau
#nhungdieamdulichvungtau
#canhdepvungtau

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thovn.net/category/du-lich/

4 Replies to “Review Bạch Dinh Vũng Tàu | Địa điểm Du Lịch Vũng Tàu | Di Tích Lịch Sử”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *