Posted onLai Châu STV
Nội dung video:
Lai Châu: Mộc mạc phiên chợ vùng cao Sin Suối Hồ huyện Phong Thổ
Vào ngày phiên chợ, khách du lịch tới đây sẽ được hòa mình trong không gian văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông bản địa. Theo những người cao niên trong bản Sin Suối Hồ, trước đây toàn xã chưa bao giờ có chợ. Mọi sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số phần lớn là tự cung, tự cấp hoặc trao đổi qua lại trong các bản với nhau. Muốn đi chợ phiên, bà con phải ngược về chợ trung tâm xã của Mường So thuộc huyện Phong Thổ hoặc chợ San Thàng của thành phố Lai Châu cách từ 20 – 30km. Từ ngày có chợ, cuộc sống nơi đây trở lên sầm uất, náo nhiệt và có những hoạt động đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc.

Trong chợ có hơn 40 gian hàng được chia cho bà con trong bản, người dân những xã khu vực xung quanh cùng tham gia buôn bán. Sản phẩm được bày bán chủ yếu là các nông sản, trang phục truyền thống do bà con tự làm ra. Ngoài những sản vật núi rừng được bày bán ở chợ, những đồ dùng gia dụng, đồ dùng sinh hoạt thường ngày cũng được các tiểu thương mang lên để phục vụ người dân.Chợ Sin Suối Hồ hay còn có cái tên gọi là Chợ Đá. Cái tên nghe lạ lẫm và cũng không có ý nghĩa gì sâu xa. Nhưng mộc mạc và giản dị đúng như cái tên gọi của nó. Chợ được thiết kế như một vòng tròn với các gian hàng xếp vòng quanh bằng đá tảng và những viên sỏi lớn rất đặc trưng, được bao bọc, tạo bóng mát dưới những bóng cây xanh. Cổng chợ được làm bằng rào cây có đính những viên sỏi thành dòng chữ “Chợ Sin Suối Hồ”. Ngoài những sản vật địa phương được bày bán, chợ phiên Sin Suối Hồ còn là nơi gặp gỡ trao duyên của các cặp đôi trai gái xúng xính trong những bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình… đã tạo nên nét riêng rất đặc trưng, hiếm có của chợ phiên vùng cao Tây Bắc.

Trong khi nhiều chợ phiên ở vùng cao, miền núi vùng đồng bào dân tộc thiểu số bị phai nhòa nét văn hóa đặc sắc vốn có thì tại chợ Sin Suối Hồ, những nét đẹp văn hóa đó vẫn còn được lưu giữ. Điều đó không chỉ mang đến sự trải nghiệm, khám phá thú vị cho khách du lịch đặt chân tới đây mà hơn nữa, tất cả những hình ảnh đậm đà bản sắc văn hóa vùng cao trên đã tạo nên nét riêng rất đặc trưng, hiếm có của chợ phiên vùng cao Tây bắc.

Ngọc Hà – Đình Cầu
————————————————————————
👉 kênh mới nên mong mọi người ủng hộ bàng cách nhấn đăng kí ,chia sẻ cho bạn bè và like ủng hộ vì nó hoàn toàn miễn phí
cùng mình phát triển văn hóa truyền thống dân tộc và du lịch việt nam nhé
—— giúp Lai Châu STV đặt 10.000 đăng kí nhé —-
—— ❤️ Tôi Yêu Các Bạn rất nhiều ❤️ ——
————————————————————————-
👉 VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT :
video 1:
video 2:
video 3:

Chú Ý: Nếu ai lấy video của chúng tôi vui lòng liên hệ xin phép để được sự dụng video của chúng tôi. Lai Châu STV xin cảm ơn
—— ❤️ Tôi Yêu Các Bạn rất nhiều ❤️ ——
#LaiChâuSTV #dulịch #sinsuốihồ
—————————————————————————-
😘 Kết Nối Liên Hệ Với Lai Châu TV 😍
👉 link Đăng kí kênh nhé :
👉 YOUTUBE:
👉 liên hệ ib vào fanpage facebook này nhé :
👉 Twitch:
👉 Google+:
👉 website lai châu tv:

❤️ THANKS FOR WATCHING LAI CHAU TV ❤️
—————————————————————————-
™ Gửi mail tham gia diễn viên và đóng góp ý tưởng ™
✉ : sankoykoy12@gmail.com
© bản quyền thuộc về: Lai Châu TV
© Copyright by: Lai Châu TV ☞ Do not Reup
—— ❤️ Tôi Yêu Các Bạn rất nhiều ❤️ ——

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thovn.net/category/du-lich/

5 Replies to “[Review] Chợ phiên Vùng cao ( Sin Suoi Ho market ) ✦ Lai Châu”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *