Posted on

Bến Xe là câu chuyện từng làm người ta ám ảnh day dứt về thứ tình cảm đầy cao thượng. Nhưng trước sóng gió và bão giông, tình cảm ấy cũng ko thể một lần vượt qua. Để rồi trở thành chuyện tình đầy đau lòng của người thầy khiếm thị và chị học trò trong sáng. Bài viết review truyện Bến Xe dưới đây sẽ giúp bạn đọc mang chiếc nhìn rõ hơn cả về chuyện tình “thấm nước mắt” khi gập trang sách.

truyen ben xe

Ảnh bìa Truyện Bến Xe của tác giả yêu quý Thái Vi

Giới thiệu về truyện Bến Xe

Tác giả: yêu thương Thái Vi

Thể loại: Truyện ngôn tình

miêu tả nội dung

sở hữu ai trải nghiệm “Bến Xe” mà biết hai người bọn họ đã si mê đối phương tự lúc nào. Là từ lần đầu gặp, lúc Chương Ngọc xem chính xác từng câu, từng từ trong tác phẩm văn học dù đôi mắt của anh chỉ một màu tối đen như mực. Hay từ lần Liễu Địch đỡ lấy Chương Ngọc lúc anh sắp trượt. Mặc thầy bị xua đuổi, ghét bỏ nhưng nàng vẫn một mực nắm lấy không buông. Hay từ khi cô viết văn về thầy Chương, để rồi thầy mở lòng kể chị nghe một quá khứ tràn ngập khổ đau.

Chuyện của Bến Xe – điểm ngừng chân tuổi thanh xuân

khiến sao sở hữu thể cân đo đong đếm hay biết tình cảm ấy là tự khi nào. Trong trái tim của Liễu Địch và Chương Ngọc chỉ biết tình cảm ấy lớn dần cộng tháng năm. Liễu Địch một lần bước vào thế giới của thầy Chương. Chương Ngọc một lần mở lòng đón nhận tình cảm trong trẻo thuần khiết của Liễu Địch. Hai tâm hồn cách biết, xa nhau một khoảng trời như được văn chương cộng nối lại, hoà quyện như bản tình ca.

Hạnh phúc cũng là khởi nguyên của nỗi đau

Chương Ngọc vốn luôn giữ kín nỗi lòng như thể chôn chặt thật sâu trong tim. Chỉ sở hữu tình yêu anh dành cho Liễu Địch là không thể cất cầm. Tình cảm anh cuồn cuộn như từng con sóng xô vào biển khơi. Đã một lần làm cho tim anh bồi hồi, lại cũng lần nữa làm cho tim anh tan vỡ.

Liễu Địch nhờ sự dẫn dắt đầy tài hoa của thầy giáo họ Chương đã thi đậu thủ khoa Đại học Bắc Kinh. Sở hữu ai biết chăng, niềm kỳ vọng to nhất của thầy Chương cũng là nhát dao đầy đau đớn chặt đứt tơ duyên mới chớm nở của hai người. Độc giả review truyện Bến Xe cho rằng yêu đương Thái Vi đầy tàn nhẫn mà cũng siêu thực tế. Vẽ nên chuyện tình sang trọng như mơ rồi cũng chính tay dùng ngòi bút huỷ hoại mối lương duyên buộc phải thơ phải hoạ của Chương Ngọc và Liễu Địch.

Hạnh phúc khôn nguôi chưa kịp tắt thì khổ ai đớn đau đã kề bên. Lần cuối Liễu Địch đến bên thầy Chương, đó là lần duy nhất thầy để lời ca nói thay lòng mình. Thầy mặc cho tiếng lòng lên tiếng, khẽ chạm vào trái tim bé nhỏ của Liễu Địch trong thế giới riêng chỉ sở hữu hai người.

“Tôi nguyện dùng cả sinh mệnh để đánh đổi”

Ngày tiễn Liễu Địch lên đường cũng là lần duy nhất, thầy đủ dũng khí đứng trước tình cảm và tình yêu của thân mình. Khao khát yêu và được yêu bị hỏa hoạn bỏng, cuồn cuộn như sóng lòng. Xô từng lớp, từng lớp, thôi thúc Chương Ngọc dang tay ôm lấy người con gái mà anh mến. Một lần thôi, anh ước ao mang thể nhìn thấy em học trò Liễu Địch dù chỉ một lần. Dẫu có dùng sinh mệnh này để đánh đổi, anh cũng cam lòng.

Chương Ngọc cả đời ko thể cộng Liễu Địch sánh bước

Khoảnh khắc chia tay đau đớn ấy, sở hữu những lời ko kịp nói ra, sở hữu những yêu mến không kịp tả hết. Thời khắc Chương Ngọc ôm lấy người con gái anh trao trọn trái tim là giây phút hạnh phúc nhất, cũng là giây phút khổ đau nhất. Kỷ niệm của Liễu Địch về anh mãi mãi là hồi ức không tên, anh mãi mãi chỉ sống trong ký ức Liễu Địch cả quãng đời còn lại.

“Vào thời khắc toàn bộ dây đàn bị đứt, chúng đều phát ra tiếng kêu xé lòng, bởi chúng ko cam tâm lặng lẽ chết đi”.

Review truyện Bến Xe – câu chuyện thấm đẫm nước mắt của thực tại khắc nghiệt

Trong mẫu buôn bản hội bẩn thỉu mà yêu quý Thái Vi tóm tắt ở Bến Xe. Nực mỉm cười thay lắm kẻ ghen ghét với chiếc sang trọng, chà đạp lên mẫu tài. Họ đều coi nhân sinh quan của mình là duy nhất, sử dụng con mắt thiển cận mà ngắm nhìn thế giới bao la lớn. Họ hết mến hại rồi lại chê bai thầy Chương cả đời sống trong bóng tối. Loại nhơ bẩn vẩn đục tâm hồn đã khiến cho họ không thấy được tình cảm trong sáng của Liễu Địch và Chương Ngọc.

bài viết tương tự:

Tình cảm cũng giống như sóng biển, đủ to mạnh sẽ trào dâng

Họ dùng lời nói, hy vọng sở hữu thể mang bùn đen phủ kín tình cảm thuần khiết, tươi trẻ trung. Hõ nhẫn tâm giết chết một chuyện tình còn vừa chớm nở chưa kịp đơm bông. Giọt sương mỗi sớm mai đều biến mất dưới ánh nắng mặt trời, tình cảm của Chương Ngọc sớm muộn cũng vùi sâu vào ký ức phát triển thành kỉ niệm đẹp đẽ nhất, trường tồn cộng thời gian.

Nhưng yêu thương Thái Vi thật khéo léo bố trí khía cạnh thật tài tình lúc để ngay đầu truyện, khi Liễu Địch tóm tay thầy Chương đi qua sân bóng, chị bị đám nam sinh khác vô tình va phải. Dẫu nhói đau, em cũng bước tiếp như ko sở hữu gì xảy ra. Đây cũng là yếu tố hiện thực đầy lạnh lẽo trị của truyện, là sự minh chứng cho mối quan hệ vốn dĩ ngay từ đầu đã ko mang “sau này” của hai người.

Tổng kết

ben xe

Ảnh bìa Truyện Bến Xe của tác giả thương Thái Vi

Một câu chuyện xuất sắc, chứa đựng cả cảm xúc rộng, cả hi vọng lẫn thất vọng. Tình yêu nên thơ, ngày nay nghiệt trượt sớm chia lìa lứa đôi. Bạn đọc review truyện Bến Xe vì thế mà cho rằng đây là một trong những cuốn buộc phải xem nhất của yêu quý Thái Vi. Thầy Chương đã đi xa, chỉ còn Liễu Địch đợi mãi. Bến xe ẩn dụ cho điểm ngừng trong mỗi hành trình. Giống như Chương Ngọc đã là trạm dừng chân xinh sang trọng nhất của Liễu Địch Tuổi thanh xuân đã qua rồi, chỉ còn hồi ức ở lại…

Bạn có thể tìm đến những bộ truyện online để thỏa sức đam mê của bạn. thovn.net chúc bạn sẽ có những buổi đọc truyện thật thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *