Posted on

Trong mỗi người thân có lẽ rằng ai cũng từng trãi qua thời niên thiếu. Có một số người bùng cháy chói sáng cũng có người chỉ toàn bóng buổi tối. Đối có centimet thì ở thời niên thiếu, chính là cô gái dễ thương, xinh đẹp, tỏa nắng huy hoàng.

Ra mắt truyện Thời niên thiếu tươi đẹp đấy

Tác giả: Cửu Nguyệt Hi
Thể loại: ngôn tình

Trích đoạn truyện Thời niên thiếu tươi đẹp đó

“Mối quan hệ cùng sinh chỉ hai loài cồn vật cộng sinh sống để cho lợi ích đến đôi bên, thiếu một trong hai, cuộc đời của nó đã chịu ảnh hưởng rất lớn, có thể cái chết.” Thầy dạy Sinh cất giọng khàn khàn nhưng lại béo rõ, hệt bầy ve bên cạnh cửa sổ, mỗi một âm lượng phần đa có tác dụng tròn bổn phận.

ánh sáng chiều ấm ran hắt vào phòng học, vẽ phải đa số vệt sáng buổi tối. Trần Niệm im lặng ngồi tại ranh giới giữa sáng cũng như về tối. Ánh nắng phản chiếu lên mấy sợi tóc mai bên trên trán cô tỏa sắc tiến thưởng lấp lánh. Cô nheo mắt, lông mi vừa đen vừa dài, phí tổn công che tia sáng lại.

Một bóng râm đậy tới. Là thầy công ty nhiệm, theo sau là hai công an.

buồng học chớp nhoáng tĩnh lặng cũng như tờ.

“Trần Niệm.” Thầy nhà nhiệm đứng quanh đó cửa ngõ lớp, bạn sẽ luôn uy nghiêm cực nhọc cất nổi vẻ bên hòa nhã, vẫy tay với cô, “Em ra đây một lát.”

Trần Niệm chú ý hai thành viên gia đình mặc đồng phục kia, vẻ mặt biến hóa. Cô quan sát chỗ ngồi để trống đằng trước, chung cục vứt cây viết máy xuống, lúc đứng dậy kéo váy đồng phục dính trên đùi.

Thầy dạy Sinh và học sinh cả lớp dõi mắt tiễn cô ra không tính. Khi mắt chưa thấy nữa, tai lại vểnh lên, mấy sợi lông tơ trong tai cũng dựng lên đợi hớt tin sốt dai.

Thầy chủ nhiệm vỗ mồi nhử vai nhỏ tuổi gò của Trần Niệm, trấn an: “Đừng bức xúc, chỉ hỏi em vài câu thôi.”

>>> Coi thêm truyện ngôn tình quân nhân

Một cảnh sát nghiêm nghị, mọi người sót lại khôn xiết trẻ, ôn hòa cười cợt với cô, chũm mà lại bao gồm má lúm đồng tiền. Trần Niệm gật đầu đồng ý, lặng yên theo công ty nhiệm tới công sở. Đi được vài Cách, thầy công ty nhiệm quay lại nhìn đám học sinh chuyên chú đợi chuyện, quát: “Lo nhưng học đi!”

cho công sở ngồi xuống, hơi lạnh từ điều hòa cũng như con sâu len lỏi vào lỗ chân lông.

chủ nhiệm bình tĩnh, quan sát Trần Niệm hỏi: “Trần Niệm, có lẽ rằng em biết tại sao hai anh công an này tới đây chứ?”

“Bi… Bi… Biết ạ.” Trần Niệm có chứng nói lắp, tuy nhiên chẳng hề stress, sắc mặt tái nhợt cùng vì domain authority mặt mỏng bẩm sinh.

cảnh sát trẻ tuổi thông cảm có cô, hỏi: “Em biết bên tôi mang đến vì chưng chuyện biển Tiểu Điệp nhảy lầu yêu cầu không?”

Trần Niệm gật đầu, bé ngươi đen như mực quan sát anh chằm chằm.

“Chúng tôi không hỏi ai khác, chỉ tới hỏi em, em cũng biết nguyên nhân chứ?”

“Hôm đấy em trực… trực nhật.”

“Hôm đấy, hồ Tiểu Điệp, em cũng như hai học sinh khác cộng trực nhật. Sau khi quét dọn sạch sẽ, cặp đôi kia đi trước. Đôi bạn đi rồi, buồng học chỉ còn em cũng như hồ Tiểu Điệp.”

Trần Niệm đồng ý.

“Em nói em về sớm hơn Tiểu Điệp?”

Trần Niệm gật đầu.

“Hôm đó, hồ Tiểu Điệp có bật mí báo cáo gì mang đến em biết không?”

Trần Niệm lắc đầu, tròng mắt black trắng phân minh.

“Em bao gồm nhận thấy tổ ấm đó gồm điều gì khác thường không?”

đã lắc đầu.

tổ ấm kia chen vào: “Có thể biểu thị đến tôi biết trạng thái của hồ Tiểu Điệp lúc buồng học chỉ còn hai em không?”

“Đã viết vào… vào tờ… tờ khai rồi ạ.”

Thầy công ty nhiệm nói xen vào: “Cô bé xíu chạm chán khó khăn trong Việc nói chuyện. Lần trước sẽ hỏi một lần, ghi âm lại rồi.”

Trần Niệm lẳng lặng quan sát thầy công ty nhiệm.

Đối phương ngẫm nghĩ, hỏi: “Em nói, hôm ấy sau khi tan học chưa nhận thấy biển Tiểu Điệp, nên về nhà một người thân trước?”

Trần Niệm đồng ý.

Một tuần trước, khi bảo vệ tuần tra phát hiện sàn gạch trước biệt thự dạy học đẫm một vũng máu, thi thể của đại dương Tiểu Điệp nát bấy nằm tại chính giữa. Hồ Tiểu Điệp là hoa khôi trường, lại bị tiêu diệt theo bí quyết xấu nhất.

ban đầu cảnh sát kết luận là tự giáp. Mà lại căn do tự giáp chưa rõ.

chưa có vấn đề gì khác nữa, thầy nhà nhiệm bảo Trần Niệm về học tiếp.

Trần Niệm ra khỏi phòng ổn định, lớp mồ hôi túng bấn bức khiến thân thể cô cũng như bọc bởi lớp nilon bảo vệ các loại thực phẩm. Chú ý ánh nắng chói lòa, cô như thấy cơ thể trắng ngần của biển Tiểu Điệp, hơi lạnh dâng lên từ lòng cẳng chân khiến cô đan xen giữa hơi ấm cũng như khí lạnh.

Đi được vài Bước, có người điện thoại tư vấn cô từ bên sau: “Trần Niệm.”

Là anh cảnh sát trẻ, anh đưa cô một tấm danh thiếp, mỉm cười, ánh nhìn sâu thẳm cũng như có thể xuyên thấu thứ gì đó: “Tôi bọn họ Trịnh, về sau gồm gì buộc phải trợ giúp cứ gọi điện thoại mang lại chúng tôi.”

Tim Trần Niệm giật thót, đồng ý.

Vào phòng học, cũng như thể được ấn buton tắt tiếng, cây bút bi, sách bài tập phần đa tĩnh lặng mang đến co cúp. Trần Niệm có tác dụng như lừng chừng, đi về chỗ ngồi của mình. Mấy chục ánh mắt dõi về phía cô, một trong số đó sắc lẹm rất là, như cào rách cơ thể cô. Trần Niệm liếc nhìn Ngụy Lai ngồi hàng sau, đôi mắt kẻ eyeline đậm kia vô cùng bất minh, với vẻ uy hiếp máu lạnh.

Trần Niệm về địa điểm, bàn sinh hoạt chênh chếch bên trước khều chân cô qua gầm bàn. Trần Niệm vươn tay ra, vậy lấy tờ giấy trong tay con bạn sẽ viết: “Họ hỏi cậu gì thế?”

Trần Niệm im lìm, nhìn chỗ ngồi để trống của đại dương Tiểu Điệp bên trước, khóe mắt lại liếc những các bạn xung quanh. Lớp học thiên nhiên thiếu một tổ ấm, mà lại không ai chịu ảnh hưởng quá mập, chỉ cần có bạn thân của đại dương Tiểu Điệp là thi thoảng sụt sùi.

hồ hết tổ ấm sót lại rất nhiều là bàn tán, sự tò mò cũng như phức tạp còn vượt nỗi bi quan thương.

chắc rằng bọn họ lo sợ nghi hoặc, sinh mệnh của thanh thiếu niên tuổi mười bảy chứa chan bí mật.

Một công năng mập cũng như điểm có lợi của tuổi xuân là hay quên, dễ dàng dường như tiến về phía trước. Đông đảo học sinh một giây trước còn xôn xao luận bàn, giờ phút này vẫn yên tĩnh trở lại, ánh mắt của chúng cũng như đói như khát, phát sáng hệt mấy mươi đèn điện, chú ý cao độ nhìn chăm chăm vào đồng biển treo tường trên cái bảng đen… Còn một phút nữa đến giờ tan học!

Trong giờ học không được trò chuyện riêng, tuy thế tan học như chim sổ lồng, bình bình đầy đủ cô cậu học trò chưa tuân thủ nội quy đang chuyển tiếng đếm ngược từ trong lòng ra kế bên miệng, công khai đếm nhịp với thầy cô: “Hai mươi… Mười chín…”

Dần dần trở thành thuận miệng, cứ cũng như một đàn ong mật bay cho từ phương xa.

Thầy dạy Sinh chắc hẳn đang quá quen cùng với tập tính bè lũ cũng như xu nuốm ăn uống theo của hễ vật, bất đắc dĩ lại không cam lòng, không chịu đựng đến lớp tan học. Càng ngày các học sinh gia nhập đội ngũ đếm ngược: “Mười ba… Mười hai…”

trái tim Trần Niệm bồn chồn như tiếng nhịp mọi đặn của đám nam sinh. Cô đã đưa cặp sách dưới chặn bàn, chỉ hóng chuông tan học kêu lên liền lao bật dậy khỏi lớp. Trời chiều nóng nực, cánh mũi cô rỉ những giọt mồ hôi.

Thầy dạy Sinh không nản lòng hỏi: “Mối quan hệ giữa động vật quanh đó cùng sinh, ký kết sinh và cạnh tranh, còn có thêm gì nữa?”

Học sinh cả lớp hăm hở trả lời: “Săn mồi!”

“Săn mồi!”

“Reng reng reng ~” Chuông tan trường như kích nổ cả phòng học, tiếng bàn ghế đụng chạm ồn ào.

Trần Niệm Bước rời khỏi buồng, khi đồng ý sẽ rời khỏi tầm mắt kia, cô teo cẳng chạy. Chạy qua hành lang, quặt vào bậc thang, loại giày bata cổ cao màu trắng giẫm lên bậc thang đều hỗn loạn. Bắp chuối cô hết sức nhỏ, chỉ e chưa chịu nổi tốc độ này nhưng gãy lìa. Mấy nam sinh gào thét lao qua mình cô, Trần Niệm chú ý đến mắt làm ngơ, ra sức chạy băng băng. Thỉnh thoảng quay đầu lại, cũng như thể sau lưng tất cả bóng ma nhưng các bạn khác chưa trông thấy đã đòi mạng cô, là con vật săn mồi.

Chuông tan học chấm hết, cái váy đồng phục màu trắng của cô ấy sẽ mất tăm ở cổng trường.

Trần Niệm chạy một mạch về ngôi nhà, tới nhỏ ngõ gần ngôi nhà, cô thật sự không còn sức nữa, kháng hông thở hổn hển bước chân. Trái tim cũng như nổi trống, cô lau các giọt mồ hôi bên trên khóe môi, níu chặt quai cặp sách.

Ngõ Thanh Thạch ngợp trong nắng chiều hệt cũng như bức ảnh sơn dầu, mùi hương thịt xé xào ớt blue bay ra từ bức tường. Tiếng muôi xào gõ vào chảo sắt lanh canh loong coong, và cả tiếng đánh đấm.

Trong góc, một đám côn đồ choai choai vẫn đánh nhà bạn, nam sinh mặc áo phông trắng cuộn thành viên gia đình dưới đất, chẳng hề kháng cự, chưa đựng tiếng kêu.

Trần Niệm cúi gằm, nín thở đi lướt qua. Đám mọi người kia hùng hùng hổ hổ, không xong mắng chửi mấy lời thô tục. Trần Niệm đưa ánh mắt thẳng rảo Bước vội qua, rẽ khỏi khúc quanh cô lấy cầm tay ra, bắt đầu ấn hai nút phần cổ áo đã trở nên tóm lấy.

Cô như một kê bị lôi vào đám các bạn kia. Bên dưới mái hiên yêu cầu cúi đầu, đầu Trần Niệm mọi vùi vào lồng ngực.

Tên côn đồ vỗ bên cô: “Con đĩ này, mày hotline điện cho ai thế?”

Trần Niệm rũ mắt: “Mẹ… bà bầu chúng tôi.”

Đối phương tóm lấy cổ tay cô vặn lại, nền game hiện số “11”.

“110?” Cô ăn luôn một bạt tai, “Đéo bà bầu mày muốn bị tiêu diệt hả?!”

Trần Niệm vấp ngã lên chúng ta cậu trai mặc áo cộc trắng, hai má nóng rần, cô hối hận rồi. Cô không nên nhiều chuyện. Chúng ta có bị đánh chết cũng chẳng xúc tiến quái gì tới cô cả.

“Cái chó má gì vậy!” Tên kia đạp một phát, mấy tên còn lại vung tay ngăn cản, ngồi xổm xuống, kéo đuôi Ngựa của cô ý, bắt cô ngẩng đầu lên.

Trần Niệm nhìn thấy ngang hông tên côn đồ này buộc áo đồng phục, chạc tuổi cô, nhưng lại chặng biện pháp chẳng thể vượt qua, hệt như kẻ địch bất chợt, đều giống loài thay đổi.

Tên kia hất cằm lên, chỉ nam sinh áo phông trắng bị đánh: “Mày biết chúng à?”

Hắn cướp nhẹ tóc Trần Niệm, quay đầu cô qua. Trần Niệm va đề xuất một đôi mắt black kịt ẩn trong sắc chiều tà, chưa thấy rõ cảm hứng.

“Không qu…” Trần Niệm truyện trò hơi khó, “Không quen.”

“Không quen?” Tên côn đồ cướp mái tóc như ổ chơi tệ của cô ý, lắc lư đầu cô, “Không quen nhưng mà mày chõ mồm vào chuyện của bệnh nhân khác?”

“Tôi không… không chõ miệng nữa.” Giọng Trần Niệm khôn cùng nhỏ dại, thật sự ăn năn, yếu ớt cầu xin tha thứ.

Cô húi mi, không dám nhìn vào mắt nam sinh mặc áo phông trắng.

Tên côn đồ bỗng dưng không vui, lại không cam lòng để cô đi, còn hăng hái hơn: “Không quen nó sao mày còn mong cứu giúp nó? Hả?” Cứ như hắn thật lòng thân thương tới duyên do của cô ý núm.
Chúc quý bạn đọc đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *